ช่วงนี้แต่ละธนาคาร มีการแข่งขันกันสูงมากเลยนะคะ โดยเฉพาะส่วนของ Mobile Banking ที่ทำให้เราสะดวกสบาย และทำให้การซื้อขายสินค้าผ่านโลกออนไลน์ ทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่สิ่งนึงที่ทำให้อุ้มชอมมากๆ จากการอัพเดทแอพ SCB Easy ในครั้งนี้ คงจะไม่พ้นเรื่องการไม่ต้องพกบัตร ATM อีกต่อไป เพราะอะไร ไปอ่านกันเลยค่ะ

พกบัตรเยอะๆ มันหนัก

ใครไม่มีบัตรหลายๆใบ ไม่เข้าใจหรอก ทั้งบัตรเครดิต ATM Keycard บัตรสมาชิก บัตรส่วนลด บัตรประกันสุขภาพ และอื่นๆ อีกมากมาย และการที่เรามีบัญชีธนาคารหลายๆอัน ก็ไม่ได้ช่วยให้ชีวิตการพกบัตรเราดีขึ้น ด้วยคอนเซปนี้ SCB เลยอยากเราให้มีอิสระทางการกดเงินมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องพกบัตร ATM แต่ก็กดเงินได้

เปิดบัญชี ไม่ต้องเสียเงินทำบัตร ATM

บอกตามตรงเลยค่ะ ว่าข้อนี้แฟร์มากๆ ไม่โดนบังคับให้เสียเงินเพิ่มเพื่อทำบัตร ATM หรือซื้อประกันใดๆ แค่เปิดบัญชี บอกเค้าว่า ไม่เอาบัตร ATM ให้ผูกกับแอพ SCB Easy หลังจากนั้น ก็สามารถทำธุรกรรม หรือกดเงินผ่านแอพได้เลยทันที

อยากกดเงินไม่ใช่บัตร ทำยังไง?

สำหรับคนที่ใช้แอพ SCB Easy อยู่แล้ว แค่ทำการอัพเดทแอพให้เรียบร้อยนะคะ ส่วนใครที่ไม่มี ก็สามารถดาวน์โหลดได้ที่

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.scb.phone&hl=th

iOS : https://itunes.apple.com/th/app/scb-easy/id568388474?mt=8

โดยทั้งสอง OS จะทำงานเหมือนกันค่ะ แต่ใน iOS จะสามารถแสกนนิ้วเพื่อเข้ารหัสได้อีกด้วย ถ้ายังไม่เคยผูกบัญชีเข้ากับเบอร์ ก็ไปให้ที่ธนาคารช่วยนะคะ ทำครั้งเดียว ย้ายกี่เครื่องก็ไม่หายค่ะ ไปดูวิธีการกดเงินไม่ต้องใช้บัตรง่ายๆ กันต่อเลยดีกว่าค่า

1.เปิดแอพ SCB Easy

2.กดที่เมนูตรงกลาง (ที่มีตัว ฿)

3.เลือกไปที่คำว่า กดเงินไม่ใช้บัตร และใส่ Pin ให้เรียบร้อย

4.เลือกเริ่มการกดเงินไม่ใช้บัตร

5.ด้านบน จะมีบัญชีที่เราสามารถกดเงินได้ ให้เลือกบัญชีที่เราต้องการ

6.เลือกจำนวนเงินที่ต้องการ ต่ำสุด 100 บาท สูงสุด 20,000 บาท และกดได้สูงสุดต่อวัน 50,000 บาท

7.กดที่คำว่า ตรวจสอบข้อมูล

8.จะมีหน้าข้อมูลขึ้นมาค่ะ ตรวจสอบทั้งบัญชีที่จะทำการถอน และจำนวนเงินให้ถูกต้อง

9.เลือกเบอร์ที่เราต้องการให้ระบบส่ง OTP มาให้ แล้วกดยืนยัน

10.แอพจะแสดงรหัสกดเงินมาให้ พร้อมกับวันหมดอายุของรหัส [มีอายุ 15 นาที]

11.เราสามารถบันทึกรายการลงเครื่อง หรือยกเลิก หรือค้นหาตู้ ATM ได้จากตรงนี้เลยค่ะ

ในมือถือเราเรียบร้อย คราวนี้ไปที่ที่หน้าตู้ ATM กันนะคะ ตรงนี้แนะนำว่าให้ทำกระบวนการด้านบน ใกล้ๆตู้เลยค่ะ หรือว่าอยู่ไม่ไกลเกิน 15 นาที พอไปที่หน้าตู้นี่ง่ายมากๆ ทำได้ดังนี้

1.ที่ตู้ ATM กดปุ่ม กดเงินไม่ใช้บัตร ได้เลย ส่วนที่ตู้ CDW (ตู้ฝากเงิน) ให้กดที่ กดปุ่มเพื่อเลือกรายการ แล้วค่อยกดปุ่ม กดเงินไม่ใช้บัตร อีกที

2.กดเบอร์มือถือที่เลือกในแอพ SCB Easy เพื่อยืนยันตัวตน และกดปุ่ม ถูกต้อง

3.ตรวจสอบข้อมูลอีกครั้ง และกดปุ่ม ถูกต้อง

4.ใส่รหัสกดเงินที่ขึ้นในแอพ SCB Easy และกด ถูกต้อง เพียงเท่านี้เงินที่เราต้องการกดก็จะออกมาเรียบร้อย ง่ายมากกก

 

 

เงินหาย ได้คืน

นอกจากความสามารถ และหน้าตาแอพใหม่แล้ว ความปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญค่ะ ซึ่งสิ่งที่เราจะได้ประโยชน์มากๆ คือ Easy App Protection ซึ่งทาง SCB เองจะคุ้มครองลูกค้าที่ได้รับความเสียหายจากการถูกโจรกรรมด้วยวงเงินสูงสุด 100,000 บาทต่อครั้ง โดยต้องเป็นธุรกรรมที่ผ่าน SCB Easy App เท่านั้น

Summary

สำหรับหลายๆคนที่ใช้แอพ SCB Easy มา การอัพเดทครั้งนี้ สร้างความฮือฮาในหน้าตา ของตัวแอพเองไม่น้อย สัมผัสแรกของหลายคน อาจจะรู้สึกใช้งานยาก แต่พอใช้งานจริงๆ จนคุ้น จะรู้สึกว่ามีหลายอย่างที่ทำให้เราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ตัวอุ้มเอง ชอบการกดเงินโดยไม่ใช้บัตรมากๆ เพราะไม่ชอบพกบัตรหลายๆ ใบ การใช้มือถือ ที่เราแทบจะพกพาไปทุกที่ แทนที่บัตร ATM ย่อมมีประโยชน์กว่าแน่นอน

เห็นแบบนี้ อยากให้ไปลองโหลดมาเล่นดูนะคะ วันนี้อุ้มขอฝากวิธีการกดเงินแบบไม่ใช้บัตรผ่านแอพ SCB Easy ไว้เท่านี้ แล้วพบกันใหม่ค่า

Comments

comments