วันนี้ อุ้มมาทดลองเล่น เกม Super Mario Run ที่มีดีตรงที่ Mario สามารถวิ่งได้เองแบบไม่ต้องง้อการบังคับ สิ่งที่ชอบมากๆ คงจะเป็นการนำทั้ง Character และเสียงประกอบทั้งหมด มาอยู่บน iPhone ของเรา สำหรับแฟนๆมาริโอ คงต้องบอกว่า ฝันเป็นจริงแล้วสักทีนะคะ

สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ผ่าน App Store

Super Mario Run on the App Store – iTunes – Apple

และปลดล็อคครบทุกด่านที่ราคา 349 บาท จ้า

========================================

แนะนำเกม

หลังจากที่ดาวน์โหลดเกมมาเรียบร้อย แนะนำให้สมัคร Nintendo Account เอาไว้เลยนะคะ เวลาที่เราเผลอลบ เปลี่ยนเครื่อง หรือย้ายเครื่อง ข้อมูลจะได้ไม่หายไปไหนค่ะ

img_3998

เปิดเกมมาจะเป็นการแนะนำการควบคุมต่างๆ อาจจะต้องเรียนรู้สักเล็กน้อย แต่แป็ปเดียวก็จะเล่นได้สบายๆ หลักๆคือ ตัวละครจะวิ่งเอง (คล้ายๆ Cookie Run) เรามีหน้าที่กดให้มันกระโดดเท่านั้น และจะกระโดดสูงขึ้น เมื่อกดหน้าจอค้างเอาไว้

อีกเรื่องที่ควรรู้คือ มันไม่จำเป็นต้องกระโดดหลบพวก Mushroom หรือ เต่านะคะ เพราะตัวเกมจะกระโดดหลบให้อัตโนมัติ แต่จะได้คะแนนก็ต่อเมื่อ จังหวะที่กระโดดหลบอัตโนมัติ เราแตะที่หน้าจออีก 1 ที จะถือว่าเป็นการกระโดดทับไปในตัว

img_3999img_4002

หลังจากแนะนำการควบคุมคร่าวๆ แล้ว ตัวเกมจะพาเราเข้ามาสู่อาณาจักรเห็ดที่เราคุ้นเคย และเจ้าหญิงพีช ได้ถูกเจ้าคุปป้า จับไปเรียบร้อยแล้ว Mario เลยต้องไปตามกลับมาเช่นเคย

img_4004

โหมดการเล่น

โหมดการเล่นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โหมด

โหมด Word Tour

อันนี้เป็นการเล่นผ่านด่านต่างๆ ตามปกตินะคะ โดยจะมีเวลากำหนดในทุกๆ ด่าน โดยจะสามารถเล่นฟรีได้ 3 ด่านแรกใน World 1 หลังจากนั้นต้องเสียเงินนะคะ ในด่านนี้ก็จะจบด้วยการกระโดดเก็บธงเหมือนเดิม โดยใช้การควบคุมตามที่เล่าไปด้านบน

img_4005 img_4006 img_4007

โหมด Toad Rally 

อันนี้เป็นความสนุกอีกอย่างนึงค่ะ คือเราจะใช้ Ticket ในการแข่งขันกับเพื่อนๆในแต่ละรอบ โดยการแข่งจะตัดสินที่ลูกเล่นอันแพรวพราวจนทำให้ Toad มาเชียร์เรา ง่ายๆก็คือ วิ่งได้ลื่นไหล ไม่ตายบ่อย ทับพวกเห็ดกับเต่าเยอะๆ เก็บไอเทมได้มากๆ เท่านี้พวก Toad ก็หันมาทีมเราแล้วค่ะ

img_4008 img_4009 img_4010 img_4011 img_4012 img_4013

การที่เราได้เจ้า Toad มาอยู่ในอาณาจักรเราเยอะๆ จะทำให้เลเวลของปราสาทเราดีขึ้น รวมทั้งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วยนะคะ

img_4014

ตกแต่งอาณาจักร

ถามว่าเราสะสมเหรียญไปเยอะๆเพื่ออะไร บอกเลยว่า เอาไปตกแต่งอาณาจักรค่ะ นอกจากจะสวยงามแล้ว เรายังจะได้โบนัสต่างๆ อีกด้วยนะคะ ตรงนี้ถ้าเราต่อกับ Nintendo Account อยู่ ที่มุมขวาบนจะมีคำว่า My Nintendo เข้าไปแลกตัวละครพิเศษ Toad หรือจะแลก Coins หรือ Ticket ก็ได้เช่นกัน

img_4016

อยากเล่นแบบเต็มๆ ต้องซื้อ

หลังจากหลอกให้เราลองเล่นสักพัก ถ้าจะข้ามไป World 2 เราก็ต้องซื้อค่ะ ราคาอยู่ที่ 349 บาท โดยจะได้เล่นครบ 6 World รวมทั้ง 20 Rally Tickets 3,000 Coins และ 1 ? Block นี่อุ้มก็ซื้อมาแล้ว 555

img_4023img_4025

สรุป

โดยรวมๆ ณ ตอนนี้ แฟนๆปู่นิน ก็ห้ามพลาดค่ะ เชื่อว่าหลายๆคน คงจะได้ดาวน์โหลดกันไปบ้างแล้ว ถ้าบอกว่าตัวเกมมีรูปแบบไปในทางของ Cookie Run สิ่งที่โดดเด่นกว่าจริงๆ คงเป็นเรื่องของ Character ต่างๆของเกม Mario เสียงที่ยกมาจากเดิม ทำให้รู้สึกถึงความคลาสสิค และการเปลี่ยนฉาก รวมทั้งสิ่งกีดขวางในทุกๆฉาก นี่คงเป็นสิ่งที่ทำให้ Nintendo ค่อนข้างจะมั่นใจกับเดิมพันในครั้งนี้พอสมควร

img_4026 img_4027 img_4028

สำหรับอุ้ม ถือว่าเป็นเกมที่อยากเล่น และเมื่อได้ลองเล่นแล้ว หวนความรู้สึกในวัยเด็กกลับมาได้เป็นอย่างดี อาจจะยังชอบการบังคับด้วยมือตัวเอง มากกว่าการวิ่งเองแบบนี้ แต่ก็สะดวกกับการเล่นบนมือถือ และใช้มือเดียวในการเล่น วันนี้อุ้มก็ขอฝาก รีวิว เกม Super Mario Run ไว้เท่านี้นะคะ ใครอยากแอดมาเป็นเพื่อน ก็พิมพ์หาจาก ID ด้านล่างได้เลย ขอบคุณมากค่า

img_4029

 

Comments

comments