ปกติเราจะคุ้นเคยกับมือถือของ HUAWEI แต่ปีนี้ เราได้เห็น HUAWEI เอาจริงเอาจังกับตลาดอุปกรณ์เสริมที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ของ HUAWEI ทั้งนาฬิกา HUAWEI Watch GT และลำโพงพกพา HUAWEI Mini Speaker รวมไปถึงหูฟังบลูทูธไร้สาย HUAWEI FreeLace ซึ่งเปิดตัวด้วยดีไซน์ที่สวยงาม

วันนี้ เราได้สัมผัสกับ ecosystems ของ HUAWEI ครบแก๊งค์ โดยเฉพาะ HUAWEI P30 Pro Limited Edition สีพิเศษ Amber Sunrise ที่เพิ่งเปิดตัวหมาดๆ มาพร้อม เซ็ตพิเศษ ซึ่งเป็นสีโทน Orange เหมือนกัน ใส่เข้าคู่กัน ทั้งนาฬิกา และหูฟังไร้สาย
HUAWEI P30 Pro Amber Sunrise boxset
HUAWEI P30 Pro สี Amber Sunrise พร้อมกล่องและเคสคริสตัล
HUAWEI Watch GT Active สี orange
สี Amber Sunrise

HUAWEI P30 Pro Amber SunriseHUAWEI P30 Pro Amber SunriseHUAWEI P30 Pro Amber Sunriseวันนี้อุ้มมีเซ็ตพิเศษของมือถือ HUAWEI P30 Pro สี Amber Sunrise ซึ่งมาพร้อมกล่อง Limited Edition และเคสคริสตัล ที่อวดความหรูหราให้กับเครื่องแต่งกาย และใส่นาฬิกา HUAWEI Watch GT Active สี orange เข้าเซ็ตกับโทนสีของมือถือ รวมไปถึง หูฟัง HUAWEI FreeLace ที่เป็นสี Orange เหมือนกัน

HUAWEI P30 Pro Amber Sunriseสมาร์ทโฟน HUAWEI พร้อมนาฬิกา HUAWEI Watch GT Active อุ้มชอบตรงที่มีการแจ้งเตือน Notification ของ LINE, Messenger คนโทรเข้า ผ่านนาฬิกา ถึงแม้ว่าบางช่วง อุ้มไม่ได้หยิบมือถือในมือ พอมีข้อความ มีสายเรียกเข้า ก็จะรู้ได้ทันที ถ้ามีเรื่องด่วน สายสำคัญ ก็สามารถวิ่งไปหยิบมือถือมารับสาย หรืออ่านข้อความได้ทันที

HUAWEI P30 Pro Amber SunriseHUAWEI P30 Pro Limited Edition สี Amber Sunrise

มาพร้อมเซนเซอร์ใหม่ ถ่ายภาพสว่างแม้แสงน้อยด้วย Leica Quad Camera เลนส์ SuperZoom ซูมแบบออพติคัล 5 เท่า ซูมแบบไฮบริด 10 เท่า และซูมแบบดิจิทัลสูงสุด 50 เท่า พร้อม Dual-View Video ถ่ายวิดีโอได้ 2 ระยะพร้อมกันในครั้งเดียว และ Super Bokeh Portrait การถ่ายภาพบุคคลได้สวยงาม โดยรุ่นนี้มีหน่วยความจำในตัวเครื่อง 512 GB

Huawei Watch GT Active Editionสำหรับการใช้มือถือ HUAWEI ร่วมกับกับอุปกรณ์ต่างๆ นั้น อุ้มชอบตรงที่นาฬิกาแจ้งเตือนต่างๆ ได้ หูฟังไร้สายก็สวย เข้าเซ็ตกัน เหมาะกับใช้งานร่วมกันได้ โดยใช้มือถือ HUAWEI P30 Pro เชื่อมต่อกับนาฬิกา ตั้งค่าให้แจ้งเตือน ข้อความ การโทรเข้า ส่วนหูฟังก็สวมใส่สบาย น้ำหนักเบา และเสียงดี คล่องตัวในการรับสาย คุยโทรศัพท์

การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Gadget, Smart Watch ต่างๆ ถ้าเป็นอุปกรณ์ของ HUAWEI เหมือนกัน เชื่อมต่อง่ายมาก

huawei smart watchในที่นี้คือ HUAWEI Watch GT Active ซึ่งสามารถปรับแต่ง ตั้งค่าได้จากมือถือเลย

huawei watch gt activeHUAWEI Watch GT Active สี Orange

Huawei Watch GT Active Editionสายนาฬิกาสีสวย Orange โทนเดียวกับมือถือ ยิ่งหน้าปัทม์สีส้ม ยิ่งเข้ากับตัวเรือน ขนาดตัวเครื่อง 46 ม.ม. แจ้งเตือนข้อความ คนโทรเข้า วัดการเคลื่อนไหว เดิน วิ่ง ออกกำลังกาย นอนหลับ

Huawei Watch GT Active EditionHuawei Watch GT Active Editionถ้านั่งทำงานนานๆ ไม่ขยับตัว นาฬิกาจะเตือนให้เราขยับร่างกาย แบตเตอรี่ใช้งานได้ 2 สัปดาห์ (เมื่อเปิดใช้งานระบบตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และออกกำลังกาย 90 นาทีต่อสัปดาห์) รองรับการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์ GPS ระบุตำแหน่งได้แม่นยำ

Huawei Watch GT Active Edition sleepนาฬิกา ตรวจการนอนหลับและช่วยบันทึกสถิติการนอน ด้วยการบันทึกสถิติการนอนในทุกๆ รอบ ด้วย HUAWEI TruSleep™ 2.0 แม้จะฟุบหลับบนโต๊ะ ก็รู้ว่าเราหลับ อุ้มชอบตรงที่มีคะแนนการนอนให้ด้วย มีค่าเฉลี่ย และบอกสถานะ Normal หรือผิดปกติ

notificationHuawei Watch GT Active Editionสิ่งที่อุ้มชอบก็คือ ตอนนี้ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็ตาม นาฬิกาแจ้งเตือนข้อความ ทำให้อุ้มไม่ต้องพะวงว่าจะพลาดการสื่อสาร แม้จะไม่ได้หยิบมือถือไว้กับตัวตลอดเวลา สำหรับการแจ้งเตือนบนนาฬิกา สามารถทำได้เฉพาะการแจ้งเตือนที่เด้งบนหน้าจอ Notification Panel เท่านั้น

Huawei Watch GT Active Editionแต่เวลามีคนโทรเข้า จะไม่สามารถรับสายจากนาฬิกาได้ จะต้องเดินไปหยิบมือถือมาคุย แต่ถ้าเราหามือถือไม่เจอ สามารถกด Find Phone จากนาฬิกา จะมีเสียงเตือนดังบนมือถือ ให้เราหามือถือเจอได้ง่าย เหมาะกับคนที่มักหามือถือไม่เจอมากๆ

huawei smart watch trackerนาฬิกา วัดการนับก้าว การเผาผลาญแคลลอรี่ ระยะทาง อัตราการเต้นหัวใจ น้ำหนัก การนอนหลับ ครบทุกการเคลื่อนไหวร่างกาย

HUAWEI FreeLace สี Amber Sunrise

huawei freelace connectHUAWEI FreeLaceความว้าวคือการถอดสายหูฟังด้านขวา (R) ออกมา จะเจอพอร์ต USB Type-C เอามาเสียบมือถือ ในครั้งแรกจะเชื่อมต่อหูฟังเข้ากับมือถือให้อัตโนมัติผ่าน HUAWEI HiPair เชื่อมต่อง่ายมาก แค่เสียบหูฟังเข้ากับมือถือ ก็เชื่อมต่อได้แล้ว เมื่อเทียบกับปกติซึ่งต้องกดเปิด Bluetooth มือถือ และค้นหาสัญญาณ Bluetooth หูฟัง แบบนี้ง่ายกว่าเยอะเลย และยังใช้มือถือชาร์จแบตให้หูฟังได้อีกด้วย นอกจากนี้ ตัวหูฟังยังรองรับ Fast Charge เล่นต่อเนื่องได้ยาวๆ 18 ชั่วโมง

Huawei Watch GT Active Editionซึ่งอุปกรณ์ในเซ็ตพิเศษของ HUAWEI P30 Pro สี Amber Sunrise นี้ เมื่อใช้งานร่วมกับ HUAWEI Watch GT Active สี Orange และ HUAWEI FreeLace สี Amber Sunrise ยิ่งลงตัวทั้งการสื่อสาร การแจ้งเตือน การตรวจจับกิจกรรม การเคลื่อนไหวร่างกาย และตอบโจทย์ความบันเทิง การออกกำลังกาย การทำกิจกรรม Outdoor ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และนี่คือ HUAWEI ecosystems ที่เราได้ใช้ร่วมกับอุปกรณ์ของ HUAWEI ตอบชีวิต Smart Life ของอุ้มได้เป็นอย่างดี

Comments

comments