ถ้าพูดถึงหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัตโนมัติ อุ้มแนะนำ iRobot เทพแห่งวงการหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เพราะมีการทำความสะอาดที่ดีที่สุด ฉลาด และเก่งในการดูดฝุ่น วาดแผนที่ได้แม่นยำ ทำให้เราไม่ต้องพะวงเรื่องความสะอาดเลย

iRobot Roomba i7 +

ล่าสุด iRobot Roomba® i7+ รุ่นใหม่มาพร้อมความพิเศษกว่ารุ่นก่อนๆ ตรงที่มี Clean Base™ แท่นกำจัดขยะจากหุ่นยนต์อัตโนมัติ คือปัญหาหลักของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัตโนมัติหลายๆแบรนด์ก็คือ ถ้าถังเต็ม มันจะหยุดทำงาน ทำให้ทำความสะอาดไม่เรียบร้อยสักที

แต่เมื่อมี Clean Base หลังจากหุ่นยนต์วิ่งทำความสะอาดเสร็จหรือแบตใกล้หมด  มันจะวิ่งกลับเข้าฐานชาร์จ เพื่อกำจัดฝุ่นจากถังขยะในหุ่นยนต์โดยอัตโนมัติ (เทียบกับการเอาขยะจากที่ตักผงไปเทลงถังใหญ่) เก็บไว้ในถุงที่ปิดมิดชิด ทำให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นสามารถทำความสะอาดต่อไปได้จนเสร็จสิ้นภารกิจ โดยเทถังเล็กไปเก็บในถังใหญ่ได้ 30 ครั้งจนกว่าจะเต็ม Clean Base แล้วค่อยนำถังใหญ่ไปทิ้ง คราวนี้ พ่อบ้าน แม่บ้าน ก็ไม่ต้องพะวงเรื่องการทิ้งถังเก็บฝุ่นบ่อยๆ และนี่คือเฉลยของคำว่า ลืมการดูดฝุ่นไปอีกหลายสัปดาห์

iRobot Roomba i7 +

iRobot Roomba i7 +

ส่วนใครที่อยู่บ้าน คอนโด มีหลายห้อง มีระบบ Imprint™ สร้างแผนที่การทำความสะอาดอัจฉริยะ เลือกห้องและตั้งเวลาได้ตามต้องการ เช่น ทำห้องครัวก่อน แล้วไปห้องนั่งเล่น ไม่ต้องกลัวตกบันได เพราะมีเซ็นเซอร์กันตก รอบแรกๆ จะพยายามคลำทาง เพื่อสร้างแผนที่ พอวิ่งทำความสะอาดสัก 3 – 5 รอบก็จะสร้างแผนที่บริเวณที่ใช้ทำความสะอาดได้ รู้ว่าโต๊ะอยู่ตรงไหน เฟอร์นิเจอร์อะไรอยู่ตรงไหน จดจำตำแหน่ง และลำดับการเดินทางได้ 10 แผนที่ สำหรับใครที่มีบ้านหลายชั้น หลังจากปล่อยให้หุ่นยนต์สร้างแผนที่แต่ละชั้นเสร็จครั้งต่อไปก็แค่เอาไปวาง แล้วสั่งงานผ่านแอป iRobot HOME โดยเลือกแผนที่ชั้นที่ต้องการ  หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Roomba i7+มีระบบนําทาง iAdapt® 3.0 พร้อมกล้อง + Visual Localizationที่เก่งเรื่องแผนที่ และฉลาดแบบรู้ด้วยว่าตรงไหนทำความสะอาดแล้ว ตรงไหนยังไม่ได้ทำ ไม่ทำความสะอาดซ้ำที่เดิม (ถ้าไม่มีฝุ่น) ถึงแม้ว่าเราย้ายของ ย้ายเฟอร์นิเจอร์ ก็จะเรียนรู้ จดจำ และปรับการทำงานอัตโนมัติ

ถ้าบ้านไหนมีเด็ก หรือมีส่วนใดของบ้านที่ไม่อยากให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นเข้าไปยุ่ง Virtual Wall Barrier จะช่วยเป็นกำแพงกั้นไม่ให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นเข้าไปในบริเวณที่เรากำหนดได้ ซึ่งอุ้มชอบมาก เพราะมันฉลาดมากและมีประโยชน์ ใช้งานได้จริง

เรื่องการทำความสะอาด iRobot Roomba® i7+ เก่งตรงที่ ระบบทําความสะอาด 3 ขั้นตอน ปัด – ตัก – ดูด มีแปรงยางคู่ ทำความสะอาดหลากพื้นผิว โดยแปรงหน้าสลายการเกาะตัวของฝุ่น ส่วนแปรงหลังตักฝุ่นเข้าช่องดูด บ้านใครที่เลี้ยงแมว ควรมีติดบ้านไว้เลย เพราะว่าขนแมวเบา ถ้าไม่มีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีแปรงแบบนี้ล่ะก็ ดูดขนแมวให้หมดจดได้ยากแน่ๆ

iRobot Roomba i7+

วิธีการก็คือ แปรงปัดฝุ่นจากขอบกำแพงและริมทางเดิน ขอบเฟอร์นิเจอร์ก่อน จากนั้นแปรงยางคู่ สลายการเกาะตัวของเศษสิ่งสกปรก แล้วตักฝุ่นสู่ตัวเครื่อง พร้อมแรงดูดทรงพลัง 10 เท่า (เมื่อเทียบกับระบบ AeroVac ใน Roomba ซีรีส์ 600) สามารถดูดสิ่งสกปรกเข้าสู่ถังขยะ แถมยังดูดตะปู น๊อต เศษกระจก กระดุม ไม่มีอะไรเป็นอุปสรรคขัดขวางการดูดให้สะอาดได้

iRobot Roomba i7+

นอกจากนี้ ใครที่เลี้ยงน้องหมา น้องแมว รุ่นนี้สามารถดักจับสารก่อภูมิแพ้จากสุนัขและแมวได้ถึง 99% เก็บขนสัตว์ และเส้นผมได้ดีกว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นทั่วไป ฟีเจอร์นี้จึงเป็นตัวเลือกสำคัญที่ทำให้คนเลี้ยงหมา เลี้ยงแมว ยินดีจ่ายเพื่อสัตว์เลี้ยง และยังทำความสะอาดพรม เอาฝุ่น เส้นผมออกได้ละเอียดกว่าแปรงขนทั่วไป

อีกความล้ำคือ การสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Alexa และ Google Assistant สั่งเริ่มทำงาน หยุด หรือกลับแท่นชาร์จได้

การชาร์จ Roomba i7+ ทำงานต่อเนื่องได้ 75 นาที ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง โดยมีพื้นที่การทำงานสูงสุด 185 ตารางเมตร พอแบตเหลือน้อยก็กลับเข้าแท่นไปชาร์จตัวเองแล้วออกมาทำงานต่อจนสะอาดครบทุกพื้นที่ตามคำสั่งเรา (Recharge & Resume)

iRobot Roomba i7+

จากการใช้งานiRobot Roomba® i7+ อุ้มชอบตรงที่มีความฉลาดเรื่องของกล้องในการสร้างแผนที่ ซึ่งแม่นยำและตรงเป๊ะมาก กับการทำงานที่กำหนดตามช่วงเวลา หรือเรากำหนดจากแอป แต่ถ้ามีหลายคนอยู่ในบ้านและไม่อยากให้หุ่นยนต์ออกมาวิ่งรบกวน เราอาจจะต้องดูกล้องวงจรปิดไปพร้อมๆ กับสั่งงานผ่านแอปตอนอยู่นอกบ้าน เพราะแม้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นมีกล้องในการสร้างแผนที่ แต่ไม่มีกล้องที่ดูวงจรปิด จึงทำงานตามช่วงเวลาที่เรากำหนดเท่านั้น

iRobot Roomba i7 +

อุ้มยกให้iRobot Roomba® i7+ เป็นเทพแห่งหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เพราะเก่งใน 3 เรื่อง 1) เก่งในเรื่องการทำความสะอาด 2) ฉลาดในการสร้างแผนที่ 3) ทำความสะอาดถังเก็บฝุ่นอัตโนมัติ ดังนั้นถ้าใครกำลังมองหาหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ทำให้ลืมเรื่องการดูดฝุ่นไปเลย เลือกซื้อ iRobot Roomba® i7+ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่า หรือถ้าไม่ซีเรียสเรื่องที่ต้องนำขยะในหุ่นยนต์ไปทิ้งเอง Roomba i7 ที่เป็นรุ่นรองซึ่งมีฟีเจอร์ที่เหมือนกัน (ไม่มีแท่นกำจัดขยะ) ก็เป็นอีกตัวเลือก

iRobot Roomba® i7+ พร้อม Clean Base มีราคาอยู่ที่ 46,900 บาท

สนใจข้อมูลดูเพิ่มเติมได้ที่ www.irobotthailand.com

MORE about หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

[รวม] รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

Comments

comments