ทุกวันนี้ แม้ว่าหลายๆ คนทำงาน Work From Home บางคนก็ยังต้องเข้าออฟฟิศ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เครื่องสำรองไฟฟ้า (UPS หรือ Uninterruptible Power Supply) เพราะถ้าหากใช้งานที่ออฟฟิศ ยังมีเครื่องสำรองไฟฟ้าให้ใช้เซฟงานในยามที่ไฟดับ ไฟตก ไฟกระชาก ได้ทัน แต่ถ้าทำงานที่บ้าน แล้วเกิดเหตุไฟดับ คอมพิวเตอร์ดับ งานเราไม่ทันได้เซฟ เครื่องสำรองไฟฟ้าจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ในการทำงานที่บ้าน เพราะเครื่องสำรองไฟฟ้าสามารถสำรองไฟได้ถึง 5 – 30 นาที (ขึ้นอยู่กับ Load การใช้งานและรุ่น UPS ที่เลือกใช้) เพื่อให้เรายังมีเวลาทำงานได้อีกระยะหนึ่ง หรือกดเซฟงานให้เรียบร้อยก่อนที่เครื่องจะดับ

วันนี้อุ้มมีเครื่องสำรองไฟฟ้า CyberPower มาแนะนำ แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้น อยากให้เพื่อนๆ พิจารณาก่อนว่า อุปกรณ์ใดที่เราจำเป็นต้องมีไฟสำรองบ้าง เราใช้ส่วนตัว ที่บ้าน หรือที่ออฟฟิศ แล้วซีรีส์ใดเหมาะกับเราบ้าง
ถ้าถามว่าเครื่องสำรองไฟฟ้า จำเป็นไหม ให้ลองพิจารณาว่า ถ้าเราสามารถยืดอายุการใช้งานอุปกรณ์ของเรา เช่น iMac 2021 ที่หากเจอปัญหาไฟดับ ไฟตกบ่อยๆ ย่อมส่งผลต่ออายุการใช้งานแน่นอน และที่สำคัญกว่าฮาร์ดแวร์ ก็คือข้อมูลหรือไฟล์ที่อยู่ในเครื่องนั่นเอง ดังนั้นการลงทุนกับเครื่องสำรองไฟฟ้า ช่วยให้เรายืดอายุการใช้งานและบำรุงรักษาให้เราใช้งานอุปกรณ์ได้ยาวนานขึ้น

เรามาดูกันว่า ซีรีส์ใด เหมาะกับเรา?

เครื่องสำรองไฟฟ้า CyberPower

ซีรีส์ BU : เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน (Home use) / กล้อง CCTV / Router / คอมพิวเตอร์สำนักงานขนาดเล็ก (คือไม่ใช่เครื่อง WorkStation เป็นเครื่องพนักงานออฟฟิศทั่วไป)
ซีรีส์ UT : เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน (Home use) / อุปกรณ์ไอที เช่น คอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค, อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป หรือแม้แต่ น้ำพุแมว ห้องน้ำแมว และเครื่องให้อาหารอัตโนมัติ
ซีรีส์ Value Pro : เหมาะกับอุปกรณ์ไอที เช่น คอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค ที่มีสเปคแรงๆ คอมประกอบ, PlayStation 5 (PS5) เป็นต้น
ซีรีส์ OLS : เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งที่บ้านและในออฟฟิศ ใช้กับอุปกรณ์เครือข่าย เช่น NAS, ห้อง Server, เครื่องบันทึกกล้องวงจรปิด, ระบบรักษาความปลอดภัย, ออฟฟิศขนาดเล็ก – กลาง, iMac 2021, คอมตัดต่อวีดีโอ ทำกราฟิก สายเกมเมอร์ และไลฟ์สตรีม
ซีรีส์ CPS : เหมาะกับอุปกรณ์ไฟฟ้า ประเภทขดลวด เช่น พัดลม แอร์ ทีวี ตู้เย็น เครื่องอบขนม เบเกอรี่ เป็นต้น หรือแม้แต่ตู้ปลา ที่ไฟดับไม่ได้เลย

และมีวิธีเลือกซื้อเครื่องสำรองไฟฟ้าสำหรับคอมพิวเตอร์อย่างไร ?

1.แนะนำให้ดูที่กำลังวัตต์ของคอมพิวเตอร์ ดังนี้

Power Supply (PSU) เป็นแหล่งจ่ายไฟสำหรับคอมพิวเตอร์ โดย Power Supply จะบ่งบอกว่า คอมพิวเตอร์กินไฟสูงสุดเท่าไหร่
ขนาดและจำนวนของหน้าจอคอมพิวเตอร์ ยิ่งหลายๆ คนต่อ 2 จอ ยิ่งใช้ไฟเยอะขึ้น นำวัตต์ของ คอมพิวเตอร์และหน้าจอคอมพิวเตอร์มาแล้วรวมกัน ให้น้อยกว่ากำลังวัตต์ของ UPS
ตัวอย่าง : Power Supply 750 วัตต์ และหน้าจอ 100 วัตต์ จะได้กำลังไฟรวม 850 วัตต์ ให้ใช้ UPS ที่ 1,200 วัตต์ขึ้นไป

*** จำนวนวัตต์รวมของอุปกรณ์ที่ใช้ แนะนำว่าควรต่ำกว่าวัตต์ของ UPS ที่เลือกใช้ประมาณ 25% – 40 % เพื่อไม่ให้ UPS ทำงานหนักเกินไป และรองรับการกระชากของกระแสไฟฟ้าจากเครื่องใช้ไฟฟ้าในช่วง boot เครื่องพร้อมกัน

2. กำลัง Load หรือประเภทการใช้งานของคอมพิวเตอร์

นอกจากดูที่ตัววัตต์แล้ว อยากให้ดูที่ Load ว่าใช้ไฟเท่าไหร่ด้วย เพราะประเภทของการใช้งานมีผลต่อกำลัง Load ของคอมพิวเตอร์ โดยประเภทของการใช้งานคอมพิวเตอร์ได้ดังนี้

– ทำงานด้านเอกสารสำนักงานทั่วไป
– เล่นเกมออนไลน์ทั่วไป
– งานกราฟิก-ตัดต่อ
– สตรีมเกมออนไลน์
– ขุดบิทคอยน์

3. ระยะเวลาที่ต้องการสำรองไฟฟ้า

โดยสามารถเลือกระยะการสำรองไฟฟ้าได้ ตั้งแต่ 5-10 นาที เพื่อใช้ในการเซฟงานและปิดเครื่องได้ทันซึ่งเพียงพอในการเซฟหรือบันทึกงานก่อนปิดเครื่อง เพื่อไม่ให้คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ต่อพ่วงเสียหายจากไฟดับ หรือจะสำรองไฟ 1-2 ชั่วโมง เพื่อให้สามารถทำงานหรือเล่นเกมส์ต่อได้ หรือหากไม่แน่ใจ ว่าควรเลือกรุ่นไหน ลองอ่านรีวิวนี้แล้วจะได้คำตอบ ที่มา 

Trick : การเลือกขนาด UPS ที่ใกล้เคียงกับปริมาณการใช้ไฟฟ้าจริงของอุปกรณ์ จะทำให้สำรองไฟได้น้อยกว่า 2-3 นาที ดังนั้นถ้าต้องการเวลาสำรองไฟที่นานตามความต้องการ อาจต้องเลือกรุ่นที่ใหญ่ขึ้น หรือรุ่นที่เพิ่มแบตเตอรี่ได้ แนะนำให้ลองปรึกษา CyberPower บอกรายละเอียดอุปกรณ์ที่เราใช้ และควรจะมีสเปคไว้ในมือสักนิด ให้เจ้าหน้าที่ช่วยแนะนำให้เหมาะสมตามความต้องการและอุปกรณ์ที่เราใช้

มาถึงรุ่นที่อุ้มใช้กันบ้าง

รุ่น OLS1000E แนะนำสำหรับคนใช้ iMac 2021

เครื่องสำรองไฟฟ้า CyberPower

อุ้มใช้ iMac รุ่นใหม่ 2021 ก็เลยอยากแนะนำ OLS1000E ในซีรีส์ OLS เน้นคอมตัดต่อวีดีโอ ทำกราฟิก แต่บอกไว้ก่อนว่า UPS รุ่นนี้ราคาหมื่นกลาง (13,980 บาท) ซึ่งเมื่อเทียบกันแล้ว หากเราใช้ iMac ราคาร่วม 4-5 หมื่น การเลือกใช้ UPS ในงบนี้ ช่วยยืดอายุการใช้งานและถนอมอุปกรณ์ของคอมพิวเตอร์ และบางครั้ง การที่ไฟดับ ข้อมูลที่เสียไปอาจจะประเมินค่าไม่ได้กับค่า UPS เลย เข้าทำนอง เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย ดังนั้นอุ้มแนะนำให้ลงทุนกับ UPS นะคะ

เครื่องสำรองไฟฟ้า CyberPower

เครื่องสำรองไฟฟ้ารุ่นนี้ออกแบบเพื่อรองรับการใช้งานกับ คอมพิวเตอร์สำหรับเกมเมอร์-สตรีมเมอร์, งานกราฟิก-ตัดต่อวีดีโอ, ขุดบิทคอยน์ NAS, Server Room, ซุปเปอร์มาร์เก็ต, สนามบิน,โรงงาน, เครื่องบันทึกกล้องวงจรปิด, ระบบรักษาความปลอดภัย, เครื่องมือแพทย์, ออฟฟิศขนาดเล็ก-กลาง

จุดเด่น

 • แบตเตอรี่ : 1000VA/900W
 • Pure Sine Wave รูปแบบคลื่นไฟฟ้าที่ปล่อยออกมาเป็นแบบเดียวกับไฟที่การไฟฟ้าผลิตมาให้เราใช้
 • สำรองไฟได้นาน : 10-30 นาที ขึ้นอยู่กับโหลดใช้งาน
 • ช่องสำรองไฟ และช่องกันไฟกระชาก: 4 ช่อง
 • การแสดงผล : LCD Status Display
 • ขั้วปลั๊ก ออกแบบสำหรับองค์กร เซิร์ฟเวอร์ ไม่สามารถเอาปลั๊กทั่วไปมาเสียบตรงๆ ได้ (เป็นขั้วปลั๊กคอมแบบ PC ขั้วจอ CRT สมัยก่อน / หลังเครื่องคอม PC) แนะนำให้ใช้ตัวแปลง
 • มีซอฟต์แวร์ มอนิเตอร์การทำงาน (ในกล่องมีสาย USB มาให้ด้วย เอาไว้ใช้ร่วมกับซอฟต์แวร์)
 • สายไฟที่ให้มา จะเป็นแบบสาย AC คอม (สังเกตที่หัวปลั๊กขวาสุดในภาพ)

โดยมีคุณสมบัติคือ

CyberPower

 • มีเทคโนโลยี True Online UPS หรือ Online Double Conversion UPS เรียกได้ว่าเป็น UPS ซีรีส์ท็อป ที่มีศักยภาพสูงที่สุดในจำนวน UPS ที่มีใช้งานอยู่ สามารถป้องกันปัญหาเรื่องไฟฟ้าได้ทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็น ไฟดับ ไฟตก ไฟเกิน หรือป้องกันสัญญาณรบกวนใดๆ และให้คุณภาพไฟฟ้าที่ดีที่สุด เพื่อถนอมอุปกรณ์ของเราให้ใช้งานได้ยาวนาน
 • มีระบบ Online ECO Mode เมื่อระบบการจ่ายไฟอยู่ในระดับปกติ ระบบ UPS จะสวิทช์ ไปโหมดประหยัดพลังงาน ซึ่งช่วยลดการใช้พลังงานสูงสุดถึง 95%
 • มีจอ LCD แสดงสถานะการทำงานของตัวเครื่อง (LCD Status Display) บอกสถานะการทำงานของเครื่อง UPS, บอกปริมาณของ Load ที่ใช้งานผ่าน UPS, บอกปริมาณของแบตเตอรี่, บอกแรงดันไฟขาเข้า และขาออก จาก UPS และบอกเวลาที่สำรองไฟได้ในขณะนั้น ซึ่งอันสุดท้ายนี่ดีมากเพราะทำให้เรารู้ว่าเหลือเวลาเซฟงานอีกกี่นาที ส่วนรุ่น EA จะมีหน้าจอ LCD แบบสี
 • มีระบบป้องกันไฟตกไฟกระชากและระบบ Surge Protection ในตัว (Surge and spike protection ระบบป้องกันไฟกระชาก ที่มาจากความผิดปกติของระบบส่งกำลัง หรือฟ้าผ่าที่มาตามสายไฟฟ้าได้)
 • ถ้าไฟดับยาวๆ Generator Compatible สามารถรับไฟจากเครื่องปั่นไฟมาใช้ได้โดยไม่มีปัญหากับตัวเครื่อง และโหลดที่ต่ออยู่ เพราะเครื่องปั่นไฟจะมีแรงดันกับความถี่ ที่กว้างและไม่นิ่ง (ถ้าไม่มีฟีเจอร์นี้ อุปกรณ์อาจเสื่อมสภาพและมีอายุการใช้งานที่สั้นลง)
 • สามารถต่อพ่วงเพิ่มแบตเตอรี่ได้ ช่วยยืดระยะเวลาการเซฟงานได้
 • พัดลมแบบปรับความเร็วและเสียงรบกวนได้ หรือ Variable Speed Fans (มีในรุ่น EA)
  มีซอฟต์แวร์บริหารจัดการ UPS PowerPanel

สเปค

เครื่องสำรองไฟฟ้า CyberPower

จากการใช้งาน OLS1000E เรียกได้ว่าเป็นรุ่นใหญ่ คือมีขนาดใหญ่กว่าและมีน้ำหนักมากกว่า UPS ตามบ้านทั่วไป เพราะเน้นใช้กับคอมแรงๆ โดยรองรับแรงดันไฟ 1000 VA, 900 Watts

CyberPower OLS1000E

CyberPower

โดยมีขั้วปลั๊กที่ต่อพ่วงได้ 4 ช่อง แต่ขั้วปลั๊ก ไม่ใช่ขั้วปลั๊กแบบทั่วไป จะเป็นขั้วแบบ IEC C13 คือเป็นขั้วปลั๊กแบบที่อยู่หลังคอม PC แบบเครื่องเซิร์ฟเวอร์ เนื่องจากซีรีส์นี้ ถูกออกแบบมาให้ใช้กับเซิร์ฟเวอร์ ดังนั้นจึงใช้ขั้วปลั๊กแบบ IEC ซึ่งจะปลอดภัยกว่าปลั๊กแบบ AS ที่เราใช้กันทั่วไป

ซึ่งหากเรานำมาใช้ตามบ้าน ก็เลยต้องพึ่งปลั๊กแปลงขาสำหรับเครื่อง UPS (อันสีขาวในภาพ) ต่อพ่วงก่อนเสียบปลั๊กคอมทั่วไป

CyberPower

แต่ข้อสังเกตคือ หากเราใช้ตัวแปลง ซึ่งมีขนาดใหญ่ ทำให้จากเดิมที่ต่อได้ถึง 4 ช่อง กลายเป็นเสียบได้สูงสุดได้เพียง 3 ช่องเท่านั้น และแนะนำให้ใช้ 1 ช่องเสียบกับอุปกรณ์ 1 ตัว ไม่ใช้เสียบกับปลั๊กพ่วง ปลั๊กราง

CyberPower

ในขณะที่ตัวเครื่องทำงาน รู้สึกว่าเสียงค่อนข้างดัง เพราะมีพัดลมเหมือนมีคอมอีกเครื่องนึงเลย แต่ก็พอๆ กับเสียงเปิดคอม PC อีกเครื่องไว้ข้างๆ มีซอฟต์แวร์แสดงสถานะการใช้งาน (เสียบสาย USB จาก UPS เข้าคอม)

แสดงสถานะความจุ Battery ที่พร้อมใช้งาน ระยะเวลาที่ใช้งาน แรงดันไฟ สถานะการชาร์จแบต โหลดของ UPS จากที่ใช้งาน ในตัวอย่างใช้กับคอม PC 1 ตัว จอ 1 ตัว ใช้โหลด 72 วัตต์เท่านั้น

กำหนดการแจ้งเตือน Notification ด้วยเสียง, Alarm, การแจ้งเตือนผ่าน e-mail

มีระบบ Self-Test ให้ทดสอบการทำงาน แนะนำให้ทำเพื่อทดสอบ เหมือนเราทดสอบระบบสำรองไฟกรณีฉุกเฉิน

รุ่น UT650EG

UT650EG ในซีรีส์ UT เน้นการใช้งานส่วนบุคคล ใช้ตามบ้าน ออฟฟิศขนาดเล็ก 3-5 คน หรือแม้แต่ใช้กับกล้อง CCTV ที่บ้านก็ได้ แต่แนะนำว่าให้ใช้ 1 เครื่อง ต่อคอมพิวเตอร์ จอภาพ 1 ชุด ไม่แนะนำให้พ่วงหลายชิ้น เพราะหากไฟดับ ระยะเวลาในการเซฟงานแทบจะน้อยมากๆ เลย จนแทบจะไม่มีประโยชน์ เพราะเวลาเซฟเหลือไม่พอนั่นเอง และข้อดีอีกอย่างของตระกูล UT คือช่วยประหยัดค่าไฟได้ด้วย

CyberPower UPS

ตัวเครื่อง หน้าตาแบบเครื่องสำรองไฟฟ้าตามบ้าน ออฟฟิศทั่วไป แต่ตัวนี้มีข้อดีเรื่องการประหยัดพลังงาน

CyberPower

เรามาแตกชื่อรุ่น UT650EG โดย UT คือซีรีส์ ส่วน 650 คือจำนวน VA แนะนำสำหรับคอมพิวเตอร์สำนักงานทั่วไป 1 เครื่อง + จอขนาด 23 นิ้ว 1 เครื่อง และ EG คือฟังก์ชั่น Energy- Saving

CyberPower UPS

ซีรีส์ UT ดีไซน์สวย เหมาะกับการใช้งานในบ้าน หรือแม้แต่คนที่จัดโต๊ะคอมสวยๆ ก็ยังวางใต้โต๊ะได้แบบสวยเหมือนเฟอร์นิเจอร์ มี 3 outlets คือเสียบคอม จอ และอุปกรณ์ที่จำเป็น ได้ 3 อุปกรณ์ แนะนำให้เสียบปลั๊กคอมโดยตรงเข้ากับ UPS ไม่ใช่เสียบปลั๊กพ่วง หรือปลั๊กราง

คุณสมบัติ

 • แบตเตอรี่ : 650VA/360W
 • รองรับ Line-interactive ปรับแรงดันเมื่อไฟดับ
 • มีฟีเจอร์ Green Power เป็นคุณสมบัติเฉพาะรุ่น EG คือช่วยประหยัดไฟ สามารถประหยัดพลังงานได้กว่า 75%
 • Automatic Voltage Regulation (AVR) ปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ ช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่และเครื่องสำรองไฟฟ้า
 • Generator Compatible ถ้าไฟดับนานมากๆ สามารถรับไฟจากเครื่องปั่นไฟมาใช้ได้โดยไม่มีปัญหากับตัวเครื่อง และโหลดที่ต่ออยู่
 • ไฟแสดงสถานะ LED Status Indicator ตอนใช้งานปกติจะเป็นสีเหลือง และกระพริบช้าๆ ตอนชาร์จ
 • Surge and spike protection มีระบบป้องกันไฟกระชาก ที่มาจากความผิดปกติของระบบส่งกำลัง หรือฟ้าผ่าที่มาตามสายไฟฟ้าได้
 • Runtime at 90W เมื่อไฟดับ ยังสามารถใช้งานได้ต่ออีก 16 นาที
 • ขั้วแบบ NEMA 5-15P คือใช้ปลั๊กคอม 3 ขา เสียบได้เลย ไม่ต้องใช้ตัวแปลง
 • ราคาโดยประมาณ 1,450 บาท

รุ่น VP1600ELCD

CyberPower

เครื่องสำรองไฟฟ้าระดับกลาง เน้นใช้กับคอมสเปคแรงๆ หลายหมื่น เครื่องเสียงหลายหมื่น ถึงแสน ช่วยถนอมและยืดอายุการใช้งานยาวๆ โดยมีราคาสูงกว่ารุ่นที่ใช้กับคอมพิวเตอร์ตามบ้านทั่วไป

CyberPower

คุณสมบัติ

 • แบตเตอรี่ : 1600VA/960W
 • เทคโนโลยี Line Interactive มีระบบปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ เพื่อป้องกันปัญหาไฟเกินและไฟตก แต่สัญญาณรบกวนทางไฟฟ้าบางอย่างที่ไม่เป็นอันตรายต่ออุปกรณ์ไฟฟ้ายังสามารถผ่านเข้าไปยังอุปกรณ์ไฟฟ้าได้
 • Energy Saving Technology ลดการสูญเสียพลังงานในตัวเครื่องสำรองไฟฟ้า ช่วยประหยัดพลังงาน
 • ดีไซน์สวยงาม เหมาะสำหรับคนที่ชอบจัดห้องหรือโต๊ะคอม
 • มีระบบควบคุมแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ หรือ AVR (Automatic Voltage Regulation) ช่วยควบคุมแรงดันไฟฟ้าต่ำ และแรงดันไฟฟ้าเกิน
 • จอ LCD แสดงสถานะการทำงานของ UPS บอกสถานะการทำงานของเครื่อง UPS, ปริมาณของ Load ที่ใช้งานผ่าน UPS, ปริมาณของแบตเตอรี่, แรงดันไฟขาเข้า และขาออก จาก UPS และเวลาที่สำรองไฟได้ในขณะนั้น
 • มี Software “Power Panel Personal Edition” บริหารจัดการ ตั้งเวลาปิดเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ และ ดูข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับ UPS ได้

CyberPower

 • ปลั๊กด้านหลังของรุ่น 1600ELCD มีถึง 5 ปลั๊ก แยกชัดเจนระหว่าง Backup + Surge และ Surge Only เป็นปลั๊กไฟแบบปกติเลย ไม่ต้องใช้ตัวแปลง
 • Generator Compatible สามารถรับไฟจากเครื่องปั่นไฟมาใช้ได้โดยไม่มีปัญหากับตัวเครื่อง และโหลดที่ต่ออยู่ เพราะเครื่องปั่นไฟจะมีแรงดันกับความถี่ที่กว้างและไม่นิ่ง
 • เหมาะกับ คอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค ที่มีสเปคแรงๆ คอมประกอบชุดโฮมเธียเตอร์ เครื่องเสียงขนาดเล็ก เป็นต้น
 • ราคาโดยประมาณ 8,500 บาท

รุ่น BU Series

เป็นเครื่องสำรองไฟฟ้าที่เหมาะกับการใช้งานในบ้าน สำนักงานออฟฟิศทั่วไป ใช้กับกล้อง CCTV อุปกรณ์ไอที เช่น เร้าเตอร์ตามบ้าน ออฟฟิศขนาดเล็ก โดยเครื่องสำรองไฟฟ้า CyberPower BU Series (Line-Interactive) ประกอบด้วยรุ่น BU600E / BU800E / BU800ELCD /BU1000EA / BU1000ELCD มาพร้อมฟังก์ชั่นจำเป็นพื้นฐานที่ตอบสนองการใช้งานที่คุ้มค่า

 • รองรับ Line-Interactive ปรับแรงดันเมื่อไฟดับ
 • Energy Saving Technology ช่วยประหยัดพลังงาน
 • Automatic Voltage Regulation (AVR) ปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ ช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่และเครื่องสำรองไฟฟ้า
 • Generator Compatible ถ้าไฟดับนานมากๆ สามารถรับไฟจากเครื่องปั่นไฟมาใช้ได้โดยไม่มีปัญหากับตัวเครื่อง และโหลดที่ต่ออยู่
 • ไฟแสดงสถานะ LED Status Indicator
 • Surge and spike protection มีระบบป้องกันไฟกระชาก ที่มาจากความผิดปกติของระบบส่งกำลัง หรือฟ้าผ่าที่มาตามสายไฟฟ้าได้

รุ่น CPS Series

เป็นเครื่องสำรองไฟฟ้า ชนิด EPS ย่อมาจาก Emergency Power System หรือ เครื่องสำรองไฟฟ้าฉุกเฉิน เป็นเครื่องสำรองไฟฟ้าที่เน้นใช้กับอุปกรณ์ที่ใช้ขดลวดต่างๆ เช่น ปั๊มน้ำ ปั๊มลม สำหรับคนเลี้ยงปลา ตู้เย็น ตู้แช่ไวน์ เตาอบขนม ไม้กั้นรถอัตโนมัติ ที่จำเป็นต้องใช้ไฟตลอด หากไฟดับจะเกิดความเสียหาย

หน้าที่หลัก คือ สามารถสำรองไฟฟ้าได้นานมากกว่า 1 ชั่วโมง เวลาไฟดับ ขึ้นอยู่กับจำนวนและขนาดของแบตเตอรี่ที่ต่อพ่วง

ประกอบด้วย รุ่น CPS600E, CPS1000E, CPS1500PIE, CPS3500PRO, CPS5000PRO, CPS7500PRO

มาพร้อมฟังก์ชั่นดังนี้

คุณสมบัติ

 • มีขนาดตั้งแต่ 600VA/420W จนถึง 7500VA/5250W
 • รองรับขนาดของแบตเตอรี่ได้ตั้งแต่ 40AH -200Ah/12V เพิ่มระยะเวลาสำรองได้ตามความต้องการ เพิ่มขยายแบตเตอรี่ได้สูงสุด 20 ลูก (ต่อแบบขนาน) **แต่ละรุ่นเพิ่มจำนวนและขนาดของแบตเตอรี่ได้ต่างกัน
 • ระบบปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ AVR (Automatic Voltage Regulation ระบบควบคุมแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ ที่ช่วยควบคุมแรงดันไฟฟ้าต่ำ และแรงดันไฟฟ้าเกิน
 • รองรับกระแสไฟขาเข้าได้กว้างกว่า UPS ทั่วไป ที่ 140Vac – 300Vac
 • ระบบป้องกันไฟตกและไฟกระชากถึง 400V
 • จอ LCD แสดงผลการทำงานของ EPS แบบ มัลติฟังก์ชั่น
 • ระบบเตือนด้วยเสียง เมื่อไฟฟ้าดับ / แบตเตอรี่ต่ำ / ใช้กระแสไฟเกิน
 • ระบบชาร์จแบตเตอรี่อัจฉริยะที่มีประสิทธิภาพและรวดเร็วกว่าถึง 5 เท่า
 • กระแสไฟที่ได้ในโหมดแบตเตอรี่เป็นแบบ Pure Sine Wave 220Vac +/- 5% ทำให้ถนอมอุปกรณ์ไฟฟ้า (มีในรุ่น CPS1500PIE, CPS3500PRO, CPS5000PRO, CPS7500PRO)
 • มีซอฟต์แวร์บริหารจัดการและช่องเสียบ SNMP card สามารถควบคุมการทำงานของ EPS จากระยะไกล (Remote) ได้ (มีในรุ่น PRO)
 • ใช้งานร่วมกับเครื่องปั่นไฟ (Generator) ได้ (เครื่องสำรองไฟฟ้าแบบ EPS จะทนแรงกระชากไฟได้ดีกว่า UPS และยังจ่ายไฟออกเป็น Pure Sine Wave ที่ไม่มีผลกระทบกับการทำงานของอุปกรณ์ประเภทขดลวดกับมอเตอร์ที่มาต่อพ่วง

บริการหลังการขายจาก CyberPower

 • Call Center โทร 02 – 023 – 7000 บริการตลอด 24 ชั่วโมง ตลอด 7 วันทำการ ไม่มีวันหยุด
 • หากมีปัญหาเกิดขึ้นกับเครื่องสำรองไฟฟ้า CyberPower และไม่สามารถแก้ไขเบื้องต้นได้ด้วยตนเอง มีทีม On Site Service แก้ไขปัญหาหน้างาน โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ
 • รับประกันสินค้า 2 ปี ให้ทั้งตัวเครื่องและแบตเตอรี่ หากสินค้ามีความผิดปกติ หรือมีการเสียหายที่เกิดจากตัวเครื่องสำรองไฟฟ้าหากใครยังเลือกไม่ได้ แนะนำให้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและขอคำแนะนำจาก Facebook Fan page :
  CyberPower หรือ LINE@ ที่ https://lin.ee/3Va87RTyD ได้เลย เพียงแจ้งว่าจะนำไปใช้สำรองไฟฟ้ากับเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดใดบ้าง รวมถึงจำนวนเครื่องใช้ไฟฟ้า และเวลาที่ต้องการสำรองไฟฟ้า แอดมินเพจก็จะคำนวณค่ากำลังไฟและหารุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานให้ได้เลย

Comments

comments