สวัสดีค่ะ วันนี้อุ้มจะมาบันทึกเรื่องราวการท่องเที่ยวของอุ้มที่เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ในฤดูที่ใครก็บอกว่า อย่าไปเลยฮอกไกโด จะหนาวก็จะใกล้หายหนาว ใบไม้ก็ยังไม่เริ่มผลิ แล้วจะไปดูอะไรหว่า ??? สำหรับอุ้ม การเดินทางแต่ละครั้ง ไม่ใช่แค่การท่องเที่ยว แต่มันคือการเปิดประสบการณ์หน้าใหม่ให้กับชีวิต และทำให้เราได้เห็นสิ่งที่ไม่เคยเห็น เพื่อนำมาเป็นไอเดียใหม่ๆ ในการทำงานต่อไป ในรีวิวนี้ อุ้มจะขอพูดแต่ Highlight เรื่องช้อปและกินนะคะ เนื่องด้วยทริปนี้ไปกับทัวร์ แต่หนีเที่ยวเองสองวันสุดท้าย เลยได้ค้นพบหลายๆอย่างที่น่าสนใจ โดยจะมีหัวข้อดังนี้

SHOPPING

 • หาซื้อ Anello ในซัปโปโร อยู่รึเปล่า ???
 • Nike / Adidas / ร้าน ABC Mart สาขาใหญ่ และ ร้าน Atmos ของชาว Sneakers
 • แหล่งซื้อกระเป๋า Kanken ราคาถูก ที่ Donkey
 • การเดินทางไป Mitsui Outlet
 • ย่าน Tanukikoji และ Pole Town
 • ซื้อตั๋ว Day Pass สำหรับเที่ยวในเมืองซัปโปโร

FOOD

 • บุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ (ในโปรแกรมทัวร์)
 • ราเมงสุดอร่อย ร้าน Noodle of Yoshiyama
 • ตลาดปลานิโจ (ทานไข่หอยเม่น ฟินมาก)
 • ร้านเนื้อแกะย่าง Daruma เจงกิสข่าน
 • ตรอกราเมน
 • ชีสเค้ก LeTAO

ดูท่าจะยาวมาก ไปเริ่มเปิดบันทึกหน้าใหม่ของอุ้มกันเลยดีกว่าค่ะ

SHOPPING

+ หาซื้อ Anello ในซัปโปโร อยู่รึเปล่า ??? +

20160416_135409

อาจจะงงว่าทำไมอุ้มถึงเอาเรื่องนี้มาพูดเป็นเรื่องแรก แต่เจ้า Anello นี่ละค่ะ ที่มีคนมากถามมากกว่าเรื่องอื่นๆ ซะอีก Anello เป็นแบรนด์กระเป๋าเป้ยอดฮิตในขณะนี้ในไทยค่ะ แน่นอนว่ามีถิ่นฐานมาจากประเทศญี่ปุ่นเนี่ยละค่ะ วัตถุดิบที่ใช้ทำกระเป๋า ถือว่าดีทีเดียว ประกอบกับราคาไม่แพงมาก แต่ในซัปโปโรจะหายากนิดนึงค่ะ ถ้าใครจะไปซื้อ มีอยู่ร้านนึงที่เค้าบอกอุ้มว่า ร้านเค้ามีสีให้เลือกมากสุดใน Sapporo

พิกัด: ร้าน The Store ห้าง Stellar Place ชั้น 5 อยู่ตรงข้ามร้าน TIC TAC

การเดินทาง: นั่งใต้ดินมาลงที่ Sapporo Station และเดินป้ายที่เขียนว่า Paseo เดินเข้ามาใน Mall จะเป็นแหล่งช้อปปิ้งย่อมๆ ใต้ดิน เดินมาเรื่อยๆ จนเห็นป้าย Stellar Place เดินเข้าห้าง ขึ้นบันไดเลื่อนมาเลยค่ะ

20160416_135918

เป้ Anello ที่นี่ อาจจะไม่มีสีเยอะเท่ากับในโตเกียวนะคะ แต่วันที่อุ้มไป ก็เจอสี Pastel เล็กน้อย เช่น เป้แบบหนังสีฟ้า และสีชมพู ถ้าใครไม่ชอบแบบหนัง ก็จะมีแบบเนื้อผ้าให้เลือกกันค่ะ อุ้มเองมาซื้อให้เพื่อนๆ แต่ก็อดจะจัดไม่ได้มา 1 ใบ ข้อดีของมันเลยคือ

20160416_141427

 • ใช้เนื้อผ้าอย่างดี อย่างรุ่นที่อุ้มซื้อมาคือนิ่มและเบามาก
 • มีซิปด้านหลัง ล้วงของจากในกระเป๋าได้เลย
 • ซิปด้านบน มีโครงแข็งๆ สามารถใช้งานได้ง่าย
 • มีช่องใส่น้ำด้านข้าง

20160416_140313

20160416_135903

ราคา : มีแบบ 4500 yen และ 4900 yen (ไม่รวม Tax 8%) ทำ Tax Free ไม่ได้นะคะ

ร้านนี้ถือเป็นร้านใหญ่สุดและบริการดีมาก สามารถขอใบใหม่เค้าได้เลยนะคะ ถ้าของยังเหลือ อุ้มไปมาสองวัน วันแรกมีเกือบครบทุกสีเลยค่ะ วันต่อมา เกือบหมดแล้ว 555 เค้าบอกของเค้าเข้าอีกที 29 เมษานะคะ ใครไปช่วงนั้น ห้ามพลาดค่ะ

+ Nike / Adidas / ร้าน ABC Mart สาขาใหญ่ และ ร้าน Atmos ของชาว Sneakers +

20160416_131419

มาญี่ปุ่น อีกอย่างที่คนมาตามหาคือรองเท้าใช่มั้ยคะ แต่สำหรับอุ้ม อาจจะไม่ได้มีรุ่นใหม่ๆ เยอะ ส่วนพวกรุ่น Limited ก็ Sold out ไปกันหมดแล้ว เมื่อกี้ใครที่เดินมาดู Anello ก็ไปดูพวกรองเท้ากันต่อได้เลย

Adidas Originals Shop & Sports Lab by Atmos

20160417_170322

พิกัด: ร้าน Adidas บนห้าง Stellar Place ชั้น 4 และร้าน Sports Lab by Atmos จะอยู่ชั้น 3

การเดินทาง: นั่งใต้ดินมาลงที่ Sapporo Station และเดินป้ายที่เขียนว่า Paseo เดินเข้ามาใน Mall จะเป็นแหล่งช้อปปิ้งย่อมๆ ใต้ดิน เดินมาเรื่อยๆ จนเห็นป้าย Stellar Place เดินเข้าห้าง ขึ้นบันไดเลื่อนมาเลยค่ะ

20160417_170259

สำหรับ Adidas สาขานี้ก็มีรองเท้าไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ค่ะ มีพวก Stan Smith สีต่างๆ / Tubular / Superstar บางรุ่น แวะเวียนไปเดินเล่นกันได้ ไม่ไกลค่ะ ส่วนใครตามหา Sneakers ที่ไม่ใช่รุ่นธรรมดา ก็ลงบันไดเลื่อน ไปที่ Atmos ได้เลยนะคะ ก็จะเจอกับรุ่น Limited ที่ยังคงเหลืออยู่บ้าง แต่ส่วนใหญ่จะเป็น Nike และพวกตัวที่ทำ Exclusive ในญีปุ่น ก็หาได้ที่ Atmos นะคะ อุ้มเองไม่ได้รองเท้า แต่ดันได้ เป้ Herschel x Disney ใบเดียวที่เหลืออยู่ มาในราคา 11,800 yen สามารถทำ Tax Free ได้นะคะ พนักงานร้านนี้ส่วนใหญ่จะพูดภาษาอังกฤษได้ สื่อสารง่ายหน่อยค่ะ อ่อ มี Asics & Onitsuka Tiger อยู่เล็กน้อยด้วยนะคะ สำหรับสาขานี้

Nike Shop & ABC Mart สาขาใหญ่

20160416_101759

พิกัด: ห้าง ESTA ชั้น 8

การเดินทาง: นั่งใต้ดินมาลงที่ Sapporo Station และเดินป้ายที่เขียนว่า Paseo เดินเข้ามาใน Mall แยกแรก มองทางขวา จะเห็น Bic Camera เดินเข้าไป แล้วขึ้นบันไดเลื่อนมาได้เลยค่ะ

20160416_101548

ที่ห้าง ESTA ชั้น 8 ดูจะเป็นแหล่งรวมของ Street Fashion ต่างๆ โดยที่นี่จะมี Nike Shop ร้านเบ้อเริ่ม ส่วนข้างๆ จะเป็น ABC Mart แหล่งรวมรองเท้าหลายแบรนด์ราคาพิเศษ มีทั้ง Adidas / Asics / New Balance / Reebox และอื่นๆ เสียดาย ราคาต้องบวก Tax 8% นะคะ รุ่นใหม่ๆ กับ Limited ไม่มีเหมือนเดิม แต่รุ่นธรรมดา ก็มีเกือบหมดค่ะ

ปล. ช้อป Onitsuka Tiger และ Baobao อยู่ในห้าง Parco นะคะ แต่ไม่ค่อยอิน ส่วนตัวหา Asics ซึ่งของไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ใน Sapporo เสียดายจริงๆค่ะ

+ แหล่งซื้อกระเป๋า Kanken ราคาถูก ที่ Donkey +

20160415_201108

อีกแบรนด์ที่ฮิตกันนะคะ กับ Kanken เห็นหลายคนไปซื้อตัวราคาเต็มกันมา เลยอยากจะแนะนำให้ไปซื้อที่ Donkey ด้วยราคาที่ลดเยอะอยู่เหมือนกันค่ะ สีพื้นๆ มีให้เลือกเกือบหมดเลย

พิกัด: ร้าน Donkey บนถนนคนเดิน Tanukikoji บล็อค 2 เชื่อม 3

การเดินทาง: ปกติอุ้มจะเดินเท้าไปนะคะ แต่ถ้าอยากนั่งใต้ดิน เหมือนสถานีโอโดริจะใกล้ที่สุด ทะลุ Pole Town ขึ้นมาได้เลย

จริงๆ แลัวร้าน Donkey เป็นอีกร้านที่เป็นแหล่งรวมหลายสิ่งในญี่ปุ่นนะคะ ถ้าหากเข้ามาแล้ว เดินขึ้นบันไดเลื่อนมาเรื่อยๆ จะอยู่ชั้นเดียวกับของแบรนด์เนมมือ 2 เรียงรายกันเลยค่ะ จาก 11,800 ก็ลดเหลือแค่ 7,900 เยน (+ Tax 8%) คูณเงินไทยออกมา ราคาก็ไม่แพงเท่าไหร่ค่า เห็นคนไทยมายืนออซื้อกันเพียบเลย 555 อ่อ Donkey เปิด 24 ชม.นะคะ ดึกๆไปเดินเล่นสบายเลยค่ะ หน้าร้านเยื้องไปทางซ้ายนิดนึง จะมีร้านเครปเย็นอร่อยดีค่ะ แนะนำสั่งเบอร์ 3 เพิ่มไอศครีมดูนะคะ อุ้มไปกินทุกวันเลย

+ การเดินทางไป Mitsui Outlet +

20160417_095611

เนื่องจากอุ้ม หนีทัวร์ไปเที่ยวเองค่ะ เลยอยากจะเล่าการเดินทางไปยัง Mitsui Outlet หนึ่งใน Outlet ยอดฮิตที่ฮอกไกโด ถือว่าไปไม่ยากเท่าไหร่ค่ะ แนะนำดังนี้นะคะ

 1. นั่งใต้ดินไปขึ้นที่ Sapporo Station ทางออก 14 ออกมาเจอป้านรถบัสหน้าห้าง Tokyu จะอยู่ตรงข้ามร้านปูยักษ์นะคะ ใครหาไม่เจอ ลองถามคนแถวนั้นดูค่ะ เอาคำว่า Mitsui Outlet ให้เค้าดูนะคะ
 2. นั่้งรถบัสสาย 100 ตรงป้ายจะมีเขียนชัดเจน ว่า Mitsui Outlet รถออกทุก 1 ชม.​ นั่งยาวตรงถึงห้างเลย ใช้เวลา 50 นาที แนะนำว่าให้หาที่นั่งนะคะ เพราะขาไปอุ้มยืนยาว 50 นาที เกือบไม่ไหว เพราะขับได้กระตุกมากกก
 3. จ่ายเงินปลายทางนะคะ เที่ยวละ 330 เยน เค้าจะให้หยอดเอง ก็ยื่นๆเงินให้เค้าดูไปค่ะ
 4. จอดหน้าห้าง กระโดดลงไปเลย สบ๊ายสบาย
 5. ขากลับก็ออกประตูเดียวกับที่มานะคะ เดินออกมา ป้ายจะอยู่ทางซ้ายเลย นั่งตรงกลับมาที่ Sapporo Station ก็ได้ หรือว่าจะลงตรงย่าน Tanukikoji เค้าก็จอดน้า

20160417_120301

20160417_112404

20160417_121013

ใน Mitsui Outlet จะแบ่งออกเป็น 2 ตึกค่ะ ก็จะมีแบรนด์ต่างๆ ที่เอามาลดราคากัน ไม่ว่าจะเป็น Coach และพวกรองเท้าแบรนด์ต่างๆ แต่ส่วนตัวแล้ว ราคายังแพง ถ้าเทียบกับ Mitsui Outlet ที่ไต้หวัน ที่ชอบคือสินค้าแบรนด์ของญี่ปุ่นนี่ละค่ะ พวกเสื้อโค้ชนี่สวยมาก แต่เอากลับไทยก็ไม่ได้ใส่ และพวกเป้ ก็ดูดีมากๆ อยากจะเหมากลับไทย 555

+ ย่าน Tanukikoji และ Pole Town +

20160417_151957

ไปเชียงใหม่ต้องไปถนนคนเดินท่าแพฉันใด มาซัปโปโรก็ต้องมา Tanukikoji ฉันนั้น 555 ยังคงประทับใจกับไอเดีย และการเชื่อมต่อของสาธารณูปโภค ต่างๆ ในญี่ปุ่นค่ะ เพราะ Tanukikoji ตลอด 7 บล็อค จะเป็นแหล่งช้อปปิ้งสองข้างทาง ที่มีหลังคาเชื่อมยาวไปตลอด เพราะเมืองเค้ามีฝนและหิมะตกยาวๆ แต่ถ้ายังไม่หายหนาวพอ ลงไปที่ Pole Town เมืองใต้ดินดูค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นถนนที่เชื่อมต่อสถานีรถไฟใต้ดินต่างๆ ตั้งแต่สถานี Susukino ยาวววไปจนถึงสถานี Sapporo แล้ว ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ที่มีทั้งร้านขายเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า รวมทั้งร้านอาหาร Lawson 7-11 ยาวไปตลอดทาง ใครไม่อยากนั่งใต้ดิน ก็เดินใน Pole Town ยาวๆ ไปนะคะ ถึงห้างไหน จะมีทางเข้าจากใต้ดินได้เลย สบายและน่าอิจฉาสุดๆ

+ ซื้อตั๋ว Day Pass สำหรับเที่ยวในเมืองซัปโปโร +

เล่ามาทั้งหมด การเดินทางจะใช้รถไฟใต้ดิน หรือ Subway เป็นหลักใช่มั้ยคะ เลยอยากจะมาแนะนำการซื้อตั๋วแบบ One day pass นิดนึงค่ะ เราสามารถซื้อได้จาก Ticket Machine ทุกสถานีนะคะ ไม่ต้องซื้อที่พนักงานเหมือนประเทศอื่นๆ โดยทำง่ายๆ ดังนี้

 1. ไปที่ Ticket Machine กดเลือกภาษาอังกฤษ
 2. ด้านซ้ายบนสุดจะเขียนว่า One Day Pass กดเลือกได้เลยนะคะ
 3. หยอดเงินเข้าไปตามราคาในวันนั้นๆ ถ้าเป็นวันเสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุดยาว จะอยู่ที่ 520 yen ส่วนวันธรรมดาจะอยู่ที่ 800 yen ถือว่าคุ้มอยู่ค่ะ เพราะขึ้นได้ทุกสาย และใช้ได้ทั้งวัน จะนั่งกี่รอบก็ได้เช่นกัน
 4. จ่ายแบงค์ ทอนเหรียญนะคะ อย่าลืม 555
 5. รับตั๋วกระดาษมาได้เลยค่า

วิธีการใช้งาน สำหรับคนไม่เคยลงใต้ดินนะคะ เพียงแค่สอดตั๋วกระดาษหันทางลูกศรเข้าเครื่องนะคะ แล้วเดินผ่านไปรับอีกด้านนึง ประตูจะไม่มีไม้กั้นเหมือนบ้านเรานะคะ โปรแกรมช้อปที่อุ้มแนะนำมา ก็ขึ้นแต่ใต้ดินสายสีเขียว วนไปวนมาก็หมดวันละค่ะ 555 ส่วนของการช้อปปิ้ง ก็ขอฝากไว้ประมาณนี้นะคะ ไว้มาต่อกับส่วนของการกินกันบ้างในตอนต่อไปค่าาา

Comments

comments