สำหรับ รีวิว Note 7 ในตอนนี้ จะขอเล่าความรู้สึกจากการใช้งานเจ้า Note 7 สีฟ้าเครื่องนี้ เป็นเครื่องหลักของอุ้มมา 3 วัน  แปลว่ารีวิวนี้ จะเป็นเรื่องของความรู้สึกล้วนๆ ไม่เอาสเปคมาเกี่ยวเลยนะคะ 555 [หากต้องการอ่านแบบมีสเปคอย่างละเอียด กดที่นี่ หรือเลื่อนไปดูคลิปรีวิวแบบจัดเต็มด้านล่างสุดได้เลยค่า]

สีฟ้า ขอเข้มกว่านี้อีก

ขอบอกเลยว่าถือมา 3 วัน ไม่มีใครทักว่าเป็น Note7 เลยสักคน 555 ส่วนตัวคิดว่า สีฟ้ามันค่อนข้างอ่อนไปหน่อยค่ะ ยิ่งเวลาอยู่กับแสงในห้อง จะดูคล้ายกับสีเงินมากๆ ใครที่คิดว่าเป็นสีฟ้าทั้งตัว ต้องบอกว่าขอบๆ จะเป็นสีทองนะคะ เรื่องความสวยงามแล้วแต่คนมอง แต่สำหรับอุ้ม มันทำให้องค์ประกอบโดยรวมดูแปลกไปนิด สำหรับ Note7 สี Blue Coral นี้นะคะ

DSC01833

จอสวย และ UI ใหม่ดีมาก 

เล่นมา 3 วัน นี่คือสิ่งที่ตื่นตามากๆ เพราะจอสวยกว่า S7 Edge แบบรู้สึกได้ ภาพคมกว่า ทั้งๆที่สเปคใกล้เคียงกันมากๆ ส่วน UI ใหม่ ชอบตรงที่สามารถเลือกเมนูย่อยได้ที่ Quick Settings ด้านบนทันที เพราะเอาเข้าจริง ได้ใช้เยอะมากๆ

DSC01830

Always on display ปรับสี และแสดงสถานะอื่นๆได้แล้ว

การที่ AOD สามารถปรับสีได้เอง ทำให้มีลูกเล่นในการแสดงผลมากขึ้นค่ะ และดียิ่งขึ้น เมื่อสามารถแสดงสถานะของแอพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น LINE Facebook ได้แล้ว ทำให้การเหลือบไปมองที่ AOD ของเรา มีผลดีมากขึ้น

DSC01829

IRIS Scanner ใช้น้อยครั้งมาก

สามวันผ่านไป ใช้ไปสามครั้งถ้วน ตอนเล่นมือถือเวลาอาบน้ำเท่านั้น นอกนั้นนี่ลืมไปเลยค่ะ แสกนนิ้วเข้า คุ้นเคยกว่าเยอะ

 

รู้สึกแห้งช้ากว่า S7 Edge

ติดใจคุณสมบัติการกันน้ำมาจาก S7 Edge มากๆค่ะ ชอบเอาไปดูคลิปตอนอาบน้ำ เลยได้รับรู้ว่า ปากกาที่จิ้มจอติดตอนมันเปียกนี่ดีนะคะ เพราะมือเราจะกดไม่ค่อยโดน แต่ก็เสียวๆ เวลาเปียกแล้วเสียบปากกาเข้าไป กลัวน้ำมันจะไปขังอยู่ข้างในค่ะ และถ้าเทียบกันแล้ว เหมือนจะแห้งช้ากว่า S7 Edge ทำให้ชาร์จไม่ค่อยเข้าสักที ต้องใช้เวลานะคะ

DSC01811

เหลือแรมไว้ใช้ 1.4-1.6 GB

ตามคาดค่ะ แต่ถามว่าพอมั้ย ก็ยังพออยู่นะคะ ไม่พบอาการเอ๋อ ค้างให้เห็นแต่อย่างใด

 

กล้องดี!!!

ลองถ่ายวิดีโอระดับ 4K ออกมา มีแต่คนบอกว่ามันดีกว่ากล้องดิจิตอลที่อุ้มใช้ทำรีวิวปกติ TT ก็ยอมรับค่ะ ว่ากล้องดีจริงๆ ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ กล้องหน้าไม่ฟุ้งเหมือนใน S7 Edge (หรือ S7Edge อุ้มใกล้เน่าแล้ว)

20160826_181209

20160827_100225

20160827_100649

20160828_112529

ปากกาก็ดีตามตำรับ S Pen

อันนี้ยังไม่ค่อยได้ใช้ เลยไม่อยากเขียนถึงเยอะค่ะ แต่เท่าที่จดงาน ชอบตรงที่จดได้เหมือนเขียนในสมุดเลย เขียนง่าย แม่น และลูกเล่นของแอพเยอะดีค่ะ คนที่สงสัยว่าเอาปากกาเขียนที่ขอบๆได้มั้ย คำตอบคือ เขียนได้นะคะ แต่ยากหน่อย

DSC01828

พวก Edge ยกมาจาก S7 Edge

สำหรับคนที่ติดการใช้งาน Apps Edge หรือเลื่อนนิ้วเพื่อเปิดแอพจากขอบข้างๆ ใน Note7 ก็ใช้ได้เหมือนเดิมนะคะ รวมถึงเวลาวาง Note7 คว่ำแล้วมีคนโทรเข้า จะมีสีๆวิ่งเหมือนเดิม และเมื่ออยู่ในหน้า Lock Screen ถูๆ ที่ขอบ ก็จะมี Status ขึ้นนะคะ

DSC01807

อุ้งมือไม่ติดเวลาพิมพ์หรือกดถ่ายภาพแล้ว

เวลาพิมพ์ข้อความ หรือถ่ายรูป ใน S7Edge เชื่อว่าหลายๆคนจะประสบปัญหา อุ้งมือไปติดขอบๆ ทำให้ไปพิมพ์ตัวอักษรที่ไม่ได้ต้องการ หรือกดถ่ายรูปไม่ติดสักที เท่าที่ลองใน Note7 มา ขอบจอไม่สร้างปัญหาให้เราอีกต่อไปค่ะ

 

แบต ยังไม่อึดเท่าไหร่ 

ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะเล่น Pokemon GO มากเกินไปรึเปล่า แบตถึงอยู่ไม่ถึง 10 ชม. เพราะจำได้ว่าตอนใช้ Note5 แบตจะอึดกว่านี้หน่อยๆค่ะ วันนี้ลองใช้แบบไม่เล่น Pokemon แบตสามารถอยู่ได้ 9 ชม. เดี๋ยวต้องลองต่อไปค่ะ

 

เสียงเพลงดีขึ้นกว่าที่เทสคราวที่แล้ว 

ฟังแล้วมีมิติมากขึ้น และดังกว่าเดิมนะคะ อันนี้ต้องรอดูตัวที่วางขายจริงอีกที คาดว่าเสียงจะโอเคกว่านี้ค่ะ

DSC01831

ส่วนตัวแล้ว ยกให้เป็นรุ่นที่อุ้มชอบที่สุดในตอนนี้ จับถนัดกว่า S7 Edge พอตัวค่ะ หนักกว่านิดหน่อย แต่ไม่ชอบสีฟ้านะ 555 รอเครื่องตัวเองสีดำอยู่ค่ะ แล้วเดี๋ยวจะจับมาเทียบกับ iPhone 7 ให้ชมกันแน่นอน วันนี้ฝากไว้แค่นี้ พร้อมคลิปรีวิวแบบจัดเต็มทั้ง 4 ตอนนะคะ ขอบคุณมากค่า

 

 

Comments

comments