แบรนด์น้องใหม่ ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับวัยรุ่น กับคอนเซป Proud To Be Young หลายคนอาจจะเริ่มคุ้นเคยกับชื่อ Realme หรือ เรียลมี กันมาบ้างใช่มั้ยคะ แต่สำหรับรุ่นที่อุ้มเอามารีวิวในวันนี้ คงต้องใช้คำว่า Proud to be 3,990 เพราะในราคานี้ ทำได้ขนาดนี้ คงต้องใช้คำว่า เกินคุ้มค่ะ

  • Realme C1 ราคา 3,990 บาท แบบไม่ติดสัญญาใดๆทั้งสิ้น

  • หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ 7-11

  • เติมเงินสะสมครบ 100 บาทต่อเดือน จะได้เล่นเน็ต 1 Mbps ฟรีไม่อั้น โทรทรูมูฟ เอช ไม่อั้น และเล่น WiFi ไม่อั้น

  • ซิมที่ได้แถมมา จะไม่บังคับใช้นะคะ คือจะใช้ หรือไม่ใช้ก็ได้ ตามใจเราเลย

 

 

‘ถ่ายภาพดี’

ภาพถ่ายทั้งหมดด้านบนนี้ ถ่ายจาก Realme C1 และนี่เป็นอย่างแรกที่อุ้มต้องยอมให้ จากเดิมที่อุ้มชอบบอกว่า “อย่าไปคาดหวังอะไรเรื่องกล้องมาก กับมือถือราคานี้” อันนี้คงต้องบอกใหม่ว่า กล้องคู่หลัง ความละเอียด 13+2 MP สามารถทำออกมาได้ดีทีเดียว

 

อีกทั้งยังมี Portrait Mode เอาไว้ถ่ายภาพบุคคลแบบหน้าชัดหลังเบลอ หรือจะเลือกใส่ Filter สีต่างๆเข้าไปได้ อันนี้อุ้มชอบนะ เพราะสีที่ให้เลือก ถ่ายเสร็จอัพขึ้นโซเชียลได้เลย ไม่ต้องปรับเพิ่มเติมอีก ตัวอย่างสีจะมีเช่น Matcha , Autumn, Lime , Puff ตามภาพด้านล่างเลยค่ะ

โดยรวม อุ้มชอบกล้อง Realme C1 ยิ่งเทียบกับราคา 3,990 บาทแล้ว ตอบโจทย์มากๆ

‘หน้าตาผ่าน’

อีกเรื่องที่ทำให้ประทับใจ คงจะเป็นหน้าตาของมันค่ะ คือถือได้สบายๆ แถมยังรู้สึกพรีเมี่ยมกว่าราคาของมันอีกด้วยนะ หน้าจอ HD+ Fullview Display อัตราส่วน 19:9 ขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ประมาณ 271 ppi ตีเป็น 81.2% Screen to body ratio จอสวยเลยค่ะ และเต็มตาดี สามารถปรับการดู YouTube ให้เต็มจอได้

ด้านหลังจะเป็นพลาสติกเงาสีดำ มีโลโก้ Realme อยู่ด้านล่าง และกล้องคู่อยู่มุมซ้ายบน ที่สำคัญคือ ใส่แบตมาให้ก้อนใหญ่มาก ถึง 4,230 mAh แต่ตัวเครื่องหนักเพียงแค่ 168 กรัมเท่านั้น สามารถใช้งานมือเดียวได้สบายๆ

 

‘เล่นเกมได้’

บอกตามตรงว่า Realme C1 อาจจะมากับสเปคไม่แรงมาก ใส่ Snapdragon 450 มาให้ พร้อมกับแรม 2GB อุ้มก็เลยเอามาทดสอบเล่น PUBG ซะเลย ก็ยังเล่นได้อยู่นะ ปรับความละเอียดกราฟิกได้ถึงแบบสมดุล เล่นได้ชิวๆ

การใช้งานทั่วๆไป ก็แทบไม่ต้องห่วงอะไรค่ะ โดยเฉพาะคนที่ซื้อไปเล่น LINE FACEBOOK INSTAGRAM เจ้าตัวนี้ทำได้สบายๆ อาจจะมีความรู้สึกหน่วงกว่าความรู้สึกไปบ้างบางจังหวะ แต่โดยรวมก็โอเคเลย โดย Realme C1 จะมากับ Android 8.1 ครอบทับด้วย Color OS 5.2 อีกทีนึง

 

‘สรุปว่าคุ้ม’

ในกลุ่มมือถือราคาไม่เกิน 4,000 บาท ถ้าให้อุ้มแนะนำสักเครื่องนึง นาทีนี้ก็คงต้องเป็น Realme C1 แน่นอนค่ะ จะเอาให้น้องๆ เอาไว้ใช้เป็นมือถือเครื่องแรกก็ดี หรือจะเอาไว้ใช้เองก็โดน ไม่ต้องไปหามือถือราคาแพงมาก เพราะแค่นี้ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว

ได้ทั้งหน้าจอขนาดใหญ่ แบตอึด ถ่ายรูปดี มีบิวตี้โหมด ทำหน้าชัดหลังเบลอได้ ดู YouTube เต็มจอได้ เล่น PUBG ได้ พกพาง่าย ไม่ดูจีน หาซื้อได้ง่ายที่ 7-11 อีก

แต่ถ้ายังไม่พอ ก็เติมเงินสะสมให้ครบ 100 บาทต่อเดือน จะได้รับสิทธิพิเศษจากทรูมูฟ เอช ทั้งโทรทรูมูฟ เอชไม่อั้น เล่นเน็ต 1mbps ไม่อั้น เล่น WiFi ไม่อั้น ใครที่สนใจ Realme C1 ก็สามารถซื้อได้แล้ววันนี้เลยจ้า

Comments

comments