Halo.. สวัสดี OnePlus Nord N10 5G ใช้ 5G ได้ ถ่ายภาพคมชัด ด้วยกล้องหลัง 4 ตัว 64MP ถ่ายภาพหน้าชัดหลังละลาย ด้วยโหมด Portrait ถ่ายภาพสว่างตอนกลางคืน ด้วยโหมด Nightscape เรียกว่าครบครัน จัดเต็มพร้อมสเปค ชิป Snapdragon 690 RAM 6GB ROM 128GB จอ 90Hz FHD+ รันบน Android 10 แบตเตอรี่ 4300mAh รองรับการชาร์จเร็ว 30W ในราคาไม่ถึงหมื่น (ราคาเปิดตัว 9,990 บาท)

OnePlus Nord N10 5G เหมาะมากๆ สำหรับคนที่กำลังอยากได้มือถือ 5G ถ่ายภาพชัด ด้วยความคุ้มค่าในราคาที่จับต้องได้ พร้อมการใช้งานที่ครบครัน แต่รุ่นนี้จะเป็นการสแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง ไม่ใช่การสแกนนิ้วบนหน้าจอ

Shot on OnePlus Nord N10 5G

การจับถือ ถนัดมือ สีตัวเครื่องสวยสะดุดตา

OnePlus Nord N10 5G

ตัวเครื่อง สี Midnight Ice ฝาหลังสะท้อนกับแสง เล่นกับแสงได้สวย ทำให้เรารู้สึกเหมือนกับกำลังถือเครื่องประดับ ตัวเครื่องออกแบบให้จับถนัดมือ ความบางของตัวเครื่องที่ทำให้เราพกพาสะดวก จะว่าไปก็สะท้อนเงาเยอะอยู่เหมือนกัน แต่ในการใช้งานจริงเราก็ใส่เคสกันอยู่แล้ว

ตอนนี้มือถือ 5G มีให้เลือกเยอะมาก แต่จุดเด่นของ OnePlus Nord N10 5G ความเป็นมือถือ 5G Ready ในราคาสบายกระเป๋า ถ่ายภาพชัด ทั้งกลางวัน และกลางคืน หน้าจอ Refresh rate 90Hz ขนาด 6.49 นิ้ว รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Warp Charge 30T

OnePlus Nord N10 5G

OnePlus Nord N10 5G

OnePlus Nord N10 5G

สเปค การใช้งาน ครบครัน เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป ถ่ายรูป โซเชียล เล่นเกม รองรับการสแกนนิ้ว และสแกนใบหน้า ดีตรงที่มีชาร์จไว และใช้ 5G ได้ ซึ่งหากว่า ผู้ให้บริการค่ายมือถือที่เพื่อนๆ ใช้งาน ให้บริการ 5G ซิมรองรับ 5G ตัวเครื่องรองรับ 5G สามารถใช้งานได้ แต่ในขณะนี้ บางพื้นที่อาจจะยังไม่มีสัญญาณ 5G คาดว่าปีหน้าก็มากันเต็มๆ ดังนั้นเผื่ออนาคตไว้เลย

รีดประสิทธิภาพแรมด้วย RAM Boost ทำให้จัดการกับหน่วยความจำได้ดีขึ้น

ส่วนบริการหลังการขาย OnePlus จับมือกับ OPPO ขยาย Service Center ศูนย์บริการมีเยอะ ซ่อม เปลี่ยนอะไหล่ หรือตรวจเช็คสภาพเครื่องผ่าน OnePlus Service Center ที่ MBK Center ชั้น 5 และศูนย์บริการ OPPO Service Center รวมทั้งหมด 42 สาขาทั่วประเทศ หรือติดต่อขอใช้บริการส่งซ่อมผ่าน Kerry Express ได้

ความน่าตื่นเต้นคือ เริ่มเห็นแววว่า มือถือ 5G ราคาไม่ถึงหมื่น นี่แข่งขันกันดุเดือดขึ้นแล้ว โดยตัวเครื่องมีฟังก์ชั่น Smart 5G ให้เลือก เพื่อประหยัดแบตเตอรี่ จะปรับการเชื่อมต่อตามพฤติกรรมการใช้งานของเรา แนะนำให้เลือกไว้ และเลือกเปิด 2G/3G/4G/5G ถ้าบริเวณไหนมี 5G ก็จะใช้งาน 5G ได้

มาพร้อมหน้าจอใหญ่ IPS LCD 6.49 นิ้ว 1080 x 2400 (FHD+), 405 ppi เป็นจอแบน ไม่โค้ง หลายๆ คนน่าจะชอบตรงนี้

สิ่งที่ชอบคือ หน้าจอสวย ปรับ Refresh Rate 60Hz และ 90Hz ได้ มีกล้องบนหน้าจอทางมุมซ้ายของหน้าจอ ซึ่งสามารถตั้งค่าได้ ว่าอยากจะให้จอแสดงผลกล้องเจาะรู หรือว่าหลบกล้อง อันนี้แล้วแต่ความชอบแต่ละคนเลย

หน้าจอ รองรับ Night Mode ซึ่งจะไม่ใช่การทำให้หน้าจอเป็นสีดำ แต่เป็นการปรับแสงหน้าจอให้โทนสีเหลือง มองสบายตาขึ้นในเวลากลางคืน

Night Mode OnePlus Nord 10 5Gปรับแต่งการแสดงผลบนหน้าจอ ทั้งนาฬิกา มีหน้าจอ Always On ตอนปิดจอ ก็แสดงนาฬิกา เลือกปรับได้ตามความชอบ

เลือกไอคอนแสดงผลเปอร์เซ็นต์ของแบตเตอรี่ เป็นวงกลมก็สวยแปลกตาดี

Reading Mode

Reading Mode - OnePlus Nord 10 5G

โหมดอ่านหนังสือ คือการปรับแสงหน้าจอให้เหมาะกับการอ่านนานๆ โดยไม่ปวดตา แบบ Mono หรือ Chromatic

ระบบเสียง

ถ้าเสียบหูฟัง ปรับ Dirac Audio ได้ด้วย และมี Earphone Mode หรือถ้าเชื่อมต่อกับ Bluetooth กำหนดให้รับสายอัตโนมัติ ฟังเพลงอยู่ก็ไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมากดรับสาย และไม่ต้องกดรับสายผ่านหูฟัง

ด้านความบันเทิง นอกจากหน้าจอใหญ่แล้ว รุ่นนี้มาพร้อมลำโพงคู่ Dual Stereo Speakers และพอร์ตเชื่อมต่อหูฟัง ยังเป็นแบบ 3.5 ม.ม. ทำให้ใช้หูฟังเดิมได้ หรือต่อไมค์ถ่าย Vlog ก็ง่าย

รีวิว OnePlus Nord N10 5G

ใครที่คิดว่า มือถือหนัก หน้าจอใหญ่ เอื้อมนิ้วลำบาก อยากให้สัมผัส ความรู้สึกในการใช้งานจริงๆ ตอนนี้คือเหมาะกับทุกคน หน้าจอใหญ่แต่จับถนัดมือ ตัวเครื่องสวย ในมือผู้หญิงก็จับถือได้ถนัดมือ

การถ่ายภาพ

OnePlus Nord N10 5G

รุ่นนี้เน้นเรื่องการถ่ายภาพชัด มี 4 กล้องหลัง คือ

เลนส์หลัก 64 MP ค่า f/1.79 ระบบกันสั่น EIS
เลนส์  Ultra Wide Angle ความละเอียด 8 MP ค่า f/2.25 มุมมองภาพกว้าง 119 องศา
เลนส์ Macro ความละเอียด 2 MP ค่า f/2.4
เลนส์ Monochrome ความละเอียด 2 MP ค่า f/2.4
Nightscape โหมดถ่ายภาพตอนกลางคืน ถ่ายชัดได้ทั้งกล้อง Main และ Ultra Wide Angle ⦁ สามารถถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงสุด 4K 30fps

ภาพถ่าย 64MP ขนาดภาพ 9248 x 6944 pixels ขนาดไฟล์ 7 – 12 MB ถ้าเอาตรงๆ คือเก็บรายละเอียดภาพได้ดี แต่พอถ่างนิ้วซูมภาพเข้าไปก็ยังเห็นความแตกของภาพอยู่

OnePlus Nord N10 5G 64MP OnePlus Nord N10 5G 64MP

เราอัปโหลดภาพต้นฉบับเต็มความละเอียดให้ดูกันเลย

การจัดการแสง การจัดการโทนสีของภาพ ทำได้ดี อย่าลืมว่านี่คือมือถือราคาหมื่นมีทอน ทำได้ขนาดนี้ ได้ภาพคมชัดมากๆ

Shot OnePlus Nord 10 5G Shot OnePlus Nord 10 5G Shot OnePlus Nord 10 5G Shot OnePlus Nord 10 5G Shot OnePlus Nord 10 5G Shot OnePlus Nord 10 5G Shot OnePlus Nord 10 5G Shot OnePlus Nord 10 5G

ส่วนการตัดขอบเบลอฉากหลัง ทำได้สวย แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับฉากหลังด้วยเช่นกัน สังเกตเส้นผม กับฉากหลัง

สำหรับการถ่ายภาพ อาคารสถานที่ การจัดการกับการถ่ายย้อนแสง ทำได้ดี ได้ภาพที่คมชัด และไม่ทำให้เรากังวลเรื่องการถ่ายภาพเลย ใช้แทนกล้องได้สบายๆ

Shot OnePlus Nord 10 5G Shot OnePlus Nord 10 5G Shot OnePlus Nord 10 5G Shot OnePlus Nord 10 5G Shot OnePlus Nord 10 5G Shot OnePlus Nord 10 5G

กล้องหน้า

บอกเลยว่าขนาดตัวเครื่อง การจับกระชับมือ สำคัญมากๆ กับการถ่ายเซลฟี่ เพราะทำให้ยกถือถ่ายได้สะดวก ไม่ต้องพะวงกับมือถือหล่น

OnePlus Nord N10 5G OnePlus Nord N10 5G

เซลฟี่

เซลฟี่ OnePlus Nord N10 5G

กล้องหน้า 16 MP f/2.05 ถ่ายเซลฟี่ หน้าชัด หลังละลายได้สวย สังเกตการตัดขอบเส้นผม ทำได้ดี เพียงแต่ต้องเลือกฉากหลังใช้ไม่รกสายตา

Gestures หรือการวาดนิ้ว

ใช้ 3 นิ้ว เพื่อจับภาพหน้าจอ หรือ Capture Screen เลือกปุ่ม Back / Home / สลับแอป วาดนิ้วเพื่อเรียกคำสั่งใช้งาน ตั้งค่า กดปุ่ม Power 2 ครั้งเพื่อเข้ากล้อง กดค้างเพื่อปิดเครื่อง (ค่าเริ่มต้น เป็น Voice Assistant)

gestures oneplus nord 10 5g

Parallel Apps ใช้ 2 บัญชีในเครื่องเดียวกัน

Zen Mode โหมดพักสายตา

ลดความเมื่อยล้าสายตาจากการมองหน้าจอโทรศัพท์ มี challenge ให้ท้าทายประลองการพักสายตาด้วย

ถ้าอยากเอารูป วีดีโอ ออกจากเครื่อง หรือเอาหนัง มาดูบนมือถือ ต่อ USB Flash Drive ผ่าน OTG ได้ หรือต่อเม้าส์ คีย์บอร์ดผ่านอะแดปเตอร์แปลง Type-C to USB

จากการใช้งาน ชอบเรื่องความครบครัน หมื่นเดียว กล้องดี จอสวย ใช้ 5G ได้ ชาร์จไวด่วนๆ รุ่นนี้คุ้มที่สุดแล้วสำหรับการใช้งาน 5GOnePlusNordN10 #สนุกไม่ยั้งปังไม่หยุด #OnePlus #Fast&Smooth #NeverSettle

Comments

comments