วันนี้อุ้มขอแนะนำ OPPO Reno6 5G มือถือที่เหมาะสำหรับการถ่ายวีดีโอบุคคล หรือ Portrait กับสโลแกน “อารมณ์ไหน ก็พอร์ตเทรต” ที่เรียกได้ว่าโดดเด่นเรื่องการถ่ายวีดีโอบุคคลที่ยอดเยี่ยมที่สุด ในราคา 17,990 บาท

OPPO Reno6 5G มือถือ 5G ที่รองรับการถ่ายภาพพอร์ตเทรตที่ดีที่สุด ด้วยกล้อง Cinematic Bokeh Flare Portrait กล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 64MP และ อัลกอริธึม AI กับ ฟีเจอร์ใหม่ Bokeh Flare Portrait Video ที่ช่วยสร้างเอฟเฟกต์แบบ Cinematic Bokeh Flare และ AI Highlight Video แบบอัปเกรด ที่บอกได้เลยว่าถ่ายพอร์ตเทรตได้ดีที่สุด

สุดยอดกล้องเพื่อการถ่าย Bokeh ทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ โดยเฉพาะการสร้างสรรค์วีดีโอที่มีฉากหลังเป็นไฟ Bokeh ดวงกลมๆ สวย มาพร้อม กล้องหน้า 32MP และ กล้องหลัง มี 3 กล้อง กล้องหลัก 64MP, กล้อง Wide Angle Camera 8MP และกล้อง Macro 2MP พร้อม Color Temperature Sensor เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิสีให้เหมาะสมกับสถานการณ์ถ่ายภาพและฉากหลังให้สมบูรณ์แบบที่สุด

Bokeh Flare Portrait Video

ถ้าอยากถ่ายวีดีโอแล้วมีพื้นหลังเบลอ ไฟเป็นดวงๆ เบลอๆ OPPO Reno6 5G สามารถถ่ายวิดีโอเอฟเฟกต์ดวงไฟแบบโบเก้ (Bokeh) เบลอพื้นหลังแบบเรียลไทม์ แค่ 10 มิลลิวินาที ก็จะได้เห็นความสวยงามของดวงไฟเป็นประกายระยิบระยับ ซึ่งปกติโบเก้จะใช้กับภาพนิ่ง แต่นี่คือโบเก้สำหรับวีดีโอ ข้อดีคือทำให้ตัวแบบเด่นขึ้นมา และวีดีโอของเราดูแตกต่างจากวีดีโอทั่วไป กล้องจะโฟกัสตัวแบบ แล้วเบลอฉากหลังให้เราโดยอัตโนมัติเลย

วิธีการใช้งาน เลือกโหมดถ่ายวีดีโอ เลือก Style เลือก Bokeh Flare Portrait (อันที่ 2) กล้องจะ detect บุคคลและเลือกเบลอฉากหลังแบบ realtime ทำให้เราได้ภาพใบไม้เป็นโบเก้ ดวงไฟกลมๆ ได้ทันทีเลย

Bokeh Flare Portrait (โบเก้ภาพนิ่ง)

OPPO Reno6 5G - Bokeh Flare Portrait

OPPO Reno6 5G - Bokeh Flare Portrait

OPPO Reno6 5G - Bokeh Flare Portrait

ถ่ายภาพนิ่งฉากหลังละลาย เบลอแสงพื้นหลังให้กลายเป็นดวงไฟโบเก้ ทั้งกลางวัน กลางคืน ใช้งานได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ทำได้ดี เบลอฉากหลัง ได้เม็ดโบเก้สวย

กล้องหน้าถ่ายได้เหมือนกัน แต่ไม่ได้สวยเท่ากล้องหลัง ภาพกล้องหน้าดูฟุ้งกว่ากล้องหลัง สกินโทนกล้องหลังสวยกว่า

การใช้งาน:

วิดีโอ: Camera → Portrait Mode → บน Top toolbar เลือก → Filter/Style → Bokeh Flare
Portrait

โหมดภาพพอร์ตเทรต: Camera → Portrait Mode → บน Top toolbar เลือก → Filter/Style →
Bokeh Flare Portrait

Portrait Beautification Video

บางคนซีเรียสกับการถ่ายวีดีโอ เพราะเคยได้บทเรียนที่เจ็บจากที่เคยถ่ายแล้วหน้าขาวลอยเด่นออกมา หรือสีสกินโทนไม่ถูกใจ ดังนั้นก็เลยอยากถ่ายวีดีโอให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่แต่งเติมจนดูเกินงาม มีการปรับโทนผิวของใบหน้าให้สมกับสีผิวคอและแขน ได้แบบเนียนๆ และอีกอย่างนึงคือ ปรับความสดใสของดวงตา เพื่อให้ดวงตาดูพิเศษมากยิ่งขึ้น ความน่าสนใจคือ ตื่นมาปุ๊บ หน้าสดก็สามารถกดถ่ายวีดีโอได้เลย ทำให้เราได้ใบหน้าที่สวย เด่นชัด

โหมดกล้องอื่นๆ นอกเหนือจาก Portrait คือถ่ายได้สูงสุด 64MP และอีกฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือ AI Scene Enhancement มี AI ช่วยปรับแสง ทำให้ได้ภาพสวย สมจริง

ดีไซน์ตัวเครื่อง

OPPO Reno6 5G

OPPO Reno6 5G Aurora Stellar Black

OPPO Reno Glow ให้ความสวยงาม พร้อมประกายระยิบระยับ คือด้านหลังตัวเครื่องมี texture ดูระยิบระยับ

OPPO Reno6 5G มาพร้อมดีไซน์เอฟเฟกต์แบบ Reno Glow ที่มีประกายระยิบระยับ โดยมีให้เลือก 2 สี คือ สี Aurora สีที่ “เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา” และ สี Stellar Black สีดำที่เปล่งประกายที่สุด นอกจากนี้ยังมีดีไซน์แบบ Retro ที่บางพิเศษ น้ำหนักเบา และจับถือได้อย่างสบายมือ

ความพิเศษของเอฟเฟกต์ Reno Glow คือมีการใช้กระบวนการ Diamond Spectrum ทำให้พื้นผิวของฝาหลังของตัวเครื่องสะท้อนกับแสงได้หลายมุมมอง แสดงผลได้หลากสีเพื่อให้โทรศัพท์มีสีที่ ‘เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา’ เมื่อมองจากมุมหรือแสงที่แตกต่างกัน

จากที่ใช้มา รู้สึกว่า ความระยิบระยับทำให้มือถือไม่ลื่นมือ และให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมโดยไม่ต้องสะท้อนเงา ส่วนความบางของตัวเครื่องดีไซน์แบบ Ultra-slim Retro Design ที่แปลกตากว่ารุ่นอื่นๆ ทำให้กรอบตรงกลางของ OPPO Reno6 5G แบน และมีขอบแบบเรียบ จับถือได้ถนัดมือและสบายมือมากๆ

สีดำ Stellar Black

สี Aurora

ด้านล่างของตัวเครื่อง มีถาดใส่ซิม ช่องเสียบสายชาร์จ USB-C ลำโพงสนทนา (เป็นลำโพงเดี่ยว) และไมโครโฟน

ด้านข้าง มีมุมเหลี่ยม ทำให้จับได้ถนัดมือ มีปุ่มปรับเพิ่มลดเสียง

ด้านบน 

ความแปลกตาของการออกแบบของรุ่นนี้คือ ทรงเหลี่ยม จับถนัดมือ เพราะปกติมือถือมันจะจับแล้วโค้งมน ลื่นๆ มือ แต่ OPPO Reno6 5G มีเหลี่ยมให้จับได้ถนัดมือ อาจจะดูรู้สึกว่าหนา แต่พอจับตัวเครื่องมันถนัดมือแบบเข้ามือมากๆ ขนาดตัวเครื่อง 156.8×72.1×7.59 มม. (บางเพียง 7.59 มม.) และเบาเพียง 182 กรัม

การใช้งาน 5G

ประสบการณ์การเล่นเกม

ใช้ชิป MediaTek Dimensity 900 ที่มาพร้อม Integrated 5G SoC รองรับการใช้งาน 5G RAM 8GB ที่สามารถขยาย RAM เพิ่มมากขึ้นได้ด้วยเทคโนโลยี RAM Expansion เพื่อการใช้งานที่ไหลลื่นมากยิ่งขึ้น สูงสุด 5GB (เลือกได้ 2GB/3GB/5GB)

การเล่นเกม ปรับเป็น HD ได้ ส่วน Frame Rate ปรับเป็น High แต่ไม่ถึงกับ HDR แนะนำให้รออัปเดต Firmware อีกที

เล่นเกมได้สนุกขึ้นด้วยการสั่น Z-axis Linear Motor และ 4D Vibration สั่นแบบเสมือนจริง ทำให้อินกับเกมได้มากยิ่งขึ้น

โดยเปิดแอป “Games” → กด “settings” ด้านข้าง → เปิดใช้งาน“ Vibration Enhancement“ เช่น การเลือกอาวุธต่างๆ เพื่อยิงใน PUBG

Quick Startup

เกมไหนที่เราเล่นบ่อย ตั้งให้เปิดเกมเบื้องหลัง พอจะกลับมาเล่นต่อก็เข้าหน้าแรกเกมได้เลย

การใช้งาน:

เปิดแอป “Games” → กด “settings” ด้านข้าง → เปิดใช้งาน “Quick Startup“

Game Focus Mode

ปิดการแจ้งเตือนทั้งหมด ทำให้เล่นเกมได้อย่างต่อเนื่อง แบบไร้การรบกวน

การใช้งาน:

เริ่มเกม → ปัดออกจากด้านซ้ายเพื่อเปิด Side Bar→ เปิดใช้งาน “Game Focus Mode

แบตเตอรี่

OPPO Reno6 5G ให้แบตมาเยอะ ทำให้เราเล่นเกมได้ยาวๆ โดยมาพร้อม 65W SuperVOOC 2.0 เราอาจจะดูแค่ตัวเลขความจุแบตอย่างเดียวไม่ได้ เพราะเน้นการใช้งานจริง แต่ถ้าถ่ายวีดีโอเยอะๆ ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนจริงๆ โดยความจุแบตเตอร์รี่ 4300mAh ชาร์จได้ 100% ภายใน 28 นาที และเพียงชาร์จแค่ 5 นาที สามารถดูวิดีโอได้นานถึง 4 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังมี Super Power Saving Mode + Super Nighttime Standby ทำให้เราชาร์จไฟตอนนอนได้อย่างสบายใจ ใช้แบตได้ยาวๆ แบบไม่ต้องกังวลว่าจะชาร์จก่อนนอนหรือตื่นมาแบตจะหมดหรือเปล่า

ในกล่อง ให้อะแดปเตอร์ชาร์จไฟแบบ 65W SuperVOOC 2.0 ชาร์จไว แนะนำให้ชาร์จด้วยอะแดปเตอร์และสายชาร์จที่แถมมาให้ในกล่องเพื่อการชาร์จไฟที่มีประสิทธิภาพที่สุด

หน้าจอ ขนาด 6.4“ AMOLED Display อัตรา refresh rate 90 Hz และอัตรา touch sampling rate 180 Hz ดู Netflix แบบ HD ได้ สแกนนิ้วบนหน้าจอ (In-display Fingerprint Unlock)

ColorOS11

ColorOS11 ออกแบบมาช่วยให้ใช้งาน สั่งงานได้ง่าย สะดวก คล่องตัว มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจหลายอย่าง หน้าจอ รองรับ Dark Mode ปรับจอ 90Hz ได้ ตั้งค่าไฟแจ้งเตือนสถานะได้

กำหนดค่าการแสดงผล Always-On Display รูปแบบการแสดงผลบนหน้าจอขณะปิดจอไม่ได้ใช้งาน

ไฟหน้าจอแจ้งเตือน คนโทรเข้า Notifications
Clone App ใช้งาน Facebook 2 บัญชีในเครื่องเดียวกันได้

แอปที่รองรับคือ Facebook, Messenger, Instagram, LINE, WeChat, Skype, Telegram, WhatsApp เป็นต้น

ใช้ 3 นิ้ว เพื่อแคปจอ หรือจับภาพหน้าจอ Screenshot

รองรับการจับภาพหน้าจอแบบยาวได้ด้วย

แบ่งหน้าจอ Split Screen ใช้ 2 แอปพร้อมกันในหน้าจอเดียว

ใช้ 3 นิ้วลากขึ้นบน เรียกแอป เปิดให้พร้อมกัน 2 แอปพร้อมกันได้

iaumreview split screenนอกจากนี้ยังใช้นิ้วลากจากมุมขวาของหน้าจอเพื่อเรียกคำสั่งลัดหรือ Shortcut ได้ด้วย

shortcut oppo reno6 5Gถ้าใครมี USB Flash Drive หรืออยากต่อเม้าส์ คีย์บอร์ดแบบ USB ก็เอามาต่อผ่าน USB OTG ได้เลย

usb otg reno6 5g

ถ้าไม่ได้ใช้อะไร 10 นาที ก็จะปิดอัตโนมัติ ถ้าจะใช้ต่อต้องมาเปิดใหม่อีกรอบ

OPPO Reno6 5Gจากการใช้งาน ชอบตรงความเก่งของการถ่ายวีดีโอ การทำเม็ดโบเก้ ทั้งภาพถ่ายและวีดีโอ แถมยังทำกล้องหน้าโบเก้ได้สวย บอกได้เลยว่า งานวิดีโอโบเก้แบบสุดติ่ง นอกจากนี้ดีไซน์ตัวเครื่องก็ไม่ซ้ำใคร จับถนัดมือ ถ้าใครอยากได้มือถือ 5G ที่มาพร้อมการถ่ายภาพบุคคล ถ่ายวีดีโอบุคคลสวยๆ แนะนำ OPPO Reno6 5G เลย สายวิดีโอต้องมี

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://bit.ly/3h8X9TI

Comments

comments