vivo Y76 5G มาพร้อมสโลแกน สนุกขั้นสุดในทุกเกม มือถืองบต่ำกว่า 10,000 บาท ที่มาพร้อมสเปคประสิทธิภาพเยี่ยม รองรับการใช้งาน ทั้งเล่นเกม Social ถ่ายรูป ดีไซน์ตัวเครื่องบางเฉียบ พกง่าย กล้องหลัง 50MP รองรับ 5G Dual Mode RAM 8GB มี Extended RAM 4GB รองรับชาร์จไว 44W FlashCharge

vivo Y76 5G เปิดตัวด้วยราคา 9,999 บาท ซึ่งมือถือราคาระดับนี้ รองรับการเล่นเกมได้แบบเต็มขั้น พร้อมสเปคที่รองรับการใช้งานได้อย่างสบายๆ ถ่ายภาพสวย แบตเยอะ จอเริ่ด ติดปีกให้แรมได้ ครบที่สุดในงบนี้

ใช้งานได้ยาวๆ แบตเยอะ ชาร์จไว

มือถือที่ดี มีประสิทธิภาพ ก็ต้องมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน พร้อมชาร์จไว โดยมีแบตเตอรี่ความจุ 4100mAh (TYP) รองรับชาร์จไว 44W FlashCharge ซึ่งถ้ามองในช่วงราคาต่ำกว่า 1 หมื่นบาท ได้ชาร์จไวด้วย คือดี เพราะแม้เราจะเล่นเกมหนักๆ ดูหนังยาวๆ พอแบตจะหมด ก็ชาร์จไว เติมพลังได้รวดเร็ว โดยชาร์จได้ถึง 70% ในเวลาเพียง 32 นาที หรือชาร์จเต็ม ในเวลาเพียง 56 นาที นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี VEG ลดการใช้พลังงาน ทำให้ใช้งานได้ยาวๆ ตลอดทั้งวัน

โดยอุปกรณ์ในกล่อง มาพร้อมหัวชาร์จมาตรฐานของ vivo (อะแดปเตอร์ 11V/4A) รองรับการชาร์จไวสูงสุด 44W

ดีไซน์ตัวเครื่อง

ดีไซน์ตัวเครื่อง Ultra Slim Design ที่บางเบา 163.84 * 75.00 * 7.79 ม.ม. บางเพียง 7.79 มิลลิมเมตร (ไม่รวมกล้อง) น้ำหนักตัวเครื่อง 175 กรัม ตอนจับเครื่อง ยกขึ้นมาถ่ายรูป เล่นเกมยาวๆ รู้สึกว่าเบามากๆ ดีไซน์ขอบจอขนาด 2.8 มม. พร้อมฝาหลังแบบ 3D ข้อดีคือจับถนัดกระชับมือ

ด้านบน มีถาดใส่ซิมแบบ Hybrid

รองรับ 1 nano SIM + 1 Nano Sim/Micro SD เป็นแบบ Hybrid คือช่องซิมที่ 2 เลือกระหว่างจะใส่ซิม หรือ MicroSD รองรับ 5G ทั้ง NSA และ SA (Dual Mode)

ด้านล่างของตัวเครื่องมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 ม.ม. และช่องเสียบสายชาร์จ USB Type-C และช่องไมค์ และลำโพง โดยพอร์ต Type-C รองรับ USB OTG เอา USB Flash Drive มาเสียบได้ (ต้องเปิด USB OTG ก่อน)

ความบางของตัวเครื่อง บางมาก แต่ยังจับถือได้ถนัดมือ

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่ม Power, Vol + – กล้องจะนูนออกมานิดนึง แต่ถึงเวลาใช้งานจริงๆ มีเคสปกป้องเลนส์กล้องก็ไม่น่าห่วงอะไร

ทางขวาของตัวเครื่อง เป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ


ด้านหลังของตัวเครื่องมีการออกแบบด้วยดีไซน์แบบ CD grooves ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ล้อมรอบอยู่บนเลนส์กล้องหลัง หากเอียงตัวเครื่องในมุมองศาต่างๆ จะเห็นได้ว่าสะท้อนกับแสงได้หลากสี ด้วยเทคนิคการเคลือบสี AG ข้อดีคือทำให้ไม่เกิดรอยนิ้วมือบนตัวเครื่อง

โดยมี 2 สี คือ

Midnight Space : ดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากประกายแสงระยิบระยับในค่ำคืนที่ดวงดาวเต็มท้องฟ้า เห็นทุกแสงสะท้อนแวววาว

Cosmic Aurora : ใช้เทคนิคการเคลือบสีแบบกลิตเตอร์ผสมผสานกับคริสตัล ผสมผสานสีฟ้าและส้มอย่างลงตัว (เอียงตัวเครื่องในมุมต่างๆ จะเห็นเฉดสี ฟ้า และส้ม)

RAM 8GB พร้อม 4GB Extended RAM

มือถือรุ่นใหม่ๆ มีเทคโนโลยี Extended RAM ซึ่ง vivo Y76 5G มาพร้อมเวอร์ชัน 2.0 ใหม่ล่าสุด ซึ่ง Extended RAM คือการนำพื้นที่หน่วยความจำภายใน ROM จำนวน 4GB มาเพิ่มความจุให้กับ RAM ที่มีอยู่จำนวน 8GB ให้มากยิ่งขึ้น ทำให้ได้ประสบการณ์การใช้งานเทียบเท่ากับมือถือแรม 12GB ได้ (แบบเสมือน)

ข้อดีคือ เปิดแอปฯ เบื้องหลังได้สูงสุดถึง 25 แอป ดังนั้นการทำงานที่ต้องสลับแอปบ่อยๆ ลื่นไหล แต่บอกไว้ก่อนว่ามันคือซอฟต์แวร์ ไม่ใช่การเพิ่มแรมแบบฮาร์ดแวร์ แต่ก็ช่วยให้ใช้งานได้ลื่นขึ้น

ข้อควรรู้

* RAM ที่ใช้ได้จริงอาจน้อยกว่า เนื่องจากการจัดเก็บ OS และแอปที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า
* 4GB Extended RAM ทำงานโดยซอฟต์แวร์

สเปคครบสุดในงบหมื่น

หน้าจอ LCD ขนาด 6.58 นิ้ว 2408×1080 (FHD+) มีกล้องหน้าทรงหยดน้ำ

ชิป Mediatek Dimensity 700 เหมาะกับการเล่นเกม รันบน Funtouch OS 12(Based on Android 11) RAM 8GB ROM 128GB รองรับ Wi-Fi 2.4GHz / 5GHz, Bluetooth 5.1

เล่นเกมได้ดีมาก มาพร้อมฟีเจอร์ Ultra Game Mode และ Multi-Turbo ช่วยในการเล่นเกม

โหมดต่างๆ ช่วยในการเล่นเกม eSports Mode โหมดเล่นเกมอัตโนมัติแม้ปิดหน้าจอ ปรับแต่งเสียง การสั่น 4D

ตั้งค่าการปิด Notifications การปิดการโทรเข้า การตั้งค่าเผลอทัชหน้าจอโดยไม่ได้ตั้งใจ Game Picture-in-picture ตอบแช็ทตอนเล่นเกมได้โดยไม่ต้องสลับหน้าจอออกจากเกม

จากการทดสอบ เล่นเกม RoV ที่ 60fps High Frame Rate ได้สบายๆ และอาศัยข้อดีของหน้าจอ 20:9 ทำให้เล่นเกมได้สนุกขึ้น จับถนัดมือ การจัดการการระบายความร้อนดี มีฟีเจอร์ช่วยในการเล่นเกมได้ลื่นๆ

กล้อง

ทำออกมาได้ดีเกินราคา มาพร้อมกล้องหน้า 16MP f/2.0 / กล้องหลัง 50MP f/1.8 + 2MP f/2.4  + 2MP f/2.4

ได้ภาพโบเก้สวย กับราคา 9,999 บาท แม้จะเป็นมือถือเน้นเล่นเกม แต่ถ่ายรูปก็ยังได้ภาพสวย

ภาพถ่ายกลางคืนสวย แต่ต้องหามุมนิดนึง

กล้องหน้าทำได้ดี ประทับใจ แม้จะเป็นรุ่นเล็ก แต่ก็พัฒนากล้องหน้าดีๆ มาใส่ไว้ในมือถือรุ่นเล็กด้วย

โดยรวมทำได้ดี สีผิว Skin Tone ไม่ดูแปลกจากสีผิวคอ

อีกฟีเจอร์คือ เปิด 2 แอปบนหน้าจอเดียวกัน ทำให้เราดูข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ไปพร้อมๆ กับการดูวีดีโอได้ (เฉพาะแอปที่รองรับ)

โดยรวมคือเก่งมากๆ กับราคา 9,999 บาท เล่นเกมก็ดี ถ่ายรูปก็สวย ดีไซน์ตัวเครื่องก็บาง จับถนัดมือ มีชาร์จไว เพิ่มแรมให้สลับแอปได้ลื่นๆ อีก บอกได้เลยว่าครบจริงๆ กับราคานี้ แถมยังรองรับช่องเสียบหูฟัง 3.5 ม.ม. อีก บอกได้คำเดียวว่า ถ้าคุณเล่นเกม ซื้อเหอะ

สเปค

Comments

comments