หากคุณกำลังมองหานาฬิกาที่เป็น Smart Watch เชื่อมต่อกับมือถือ แสดงการแจ้งเตือน ใช้โทรออกได้ และรองรับทุกกิจกรรมกลางแจ้ง TicWatch S2 รองรับกิจกรรมออกกำลังกาย ฟิตเนส และกิจกรรมลุยๆ Outdoor รวมไปถึงผู้ช่วยอัจฉริยะ ใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android กันน้ำ มี GPS ในตัว ตรวจวัดการเต้นหัวใจ รองรับ Google Assistant แถมหน้าตาเรือนและหน้าปัทม์สวย

US military-grade durability Built to withstand extreme temperature fluctuations, shock, dust, and water

สายลุย” คำนี้ บ่งบอกถึงความสมบุกสมบันในการใช้งาน ทนทานระดับ US military-grade ไม่หวั่นแม้อุณหภูมิติดลบ หนาวเหน็บ รองรับการสั่นสะเทือน กันฝุ่น กันน้ำ ลุยได้แบบไม่ต้องมาพะวงอะไร จะลงน้ำทะเล ปีนเขา วิ่ง ลุยไปได้เต็มที่เลย กันน้ำมาตรฐาน 5ATM (50 เมตร) ใส่ล้างมือ อาบน้ำ ตากฝน ว่ายน้ำ ล้างรถได้

TICWATCH S2

TICWATCH S2 Watch Strap

ตัวเรือนเป็นวัสดุ Polyamide & glass fiber น้ำหนักเบา แต่แข็งแรง ทนทาน และสายนาฬิกาเป็น Silicone (เปลี่ยนสายได้ ขนาด 22 ม.ม.)

TICWATCH S2 WearOS

ความน่าสนใจของนาฬิกา Ticwatch เป็นของ Mobvoi บริษัทพัฒนา AI ที่ Google ร่วมทุนด้วย ซึ่งเก่งเรื่องการประมวลผลคำสั่งเสียง ทำให้สั่งงานนาฬิกาผ่าน Google Assistant ได้เลย หรือใช้นิ้วสั่งงานบนหน้าจอ

TicWatch S2

และข้อดีของ TicWatch S2 คือใช้ Wear OS by Google ที่สามารถโหลดแอปบน Google Play ได้มากกว่า 1,000 แอป เช่น Google Map, Spotify, Google Translate คือทำอะไรได้เยอะกว่านาฬิกาทั่วไป โดยกดปุ่มด้านข้างนาฬิกา สามารถเข้าไปเลือกแอปที่ต้องการใช้งาน หรือเข้า Play Store ได้

Wear OS

Wear OS

Wear OS Google Maps

Wear OS Google Maps

และสิ่งสำคัญคือ เป็นผู้ช่วย ในยามที่เราไม่ได้จับมือถือตลอดเวลา เช่น เปิด Google Maps ดูการแจ้งเตือนมือถือผ่านนาฬิกา ลงเพลงในนาฬิกาได้ และสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Assistant เพื่อกำหนดการปลุกนาฬิกา แจ้งเตือน สั่งโทรออก ใช้จดโน๊ต ใช้ส่งข้อความ (โดยเราไม่ต้องพิมพ์ ใช้เสียงพูดได้เลย) ในช่วงที่มือเราไม่ว่าง เช่น ส่งข้อความหาเพื่อนว่า “เจอกันพรุ่งนี้ 8 โมงเช้า”

นอกจากนี้ยังเชื่อมกับมือถือ แจ้งเตือน Notification ต่างๆ เช่น Messaging, LINE แจ้งเตือน Reminder นัดหมายต่างๆ เผื่อเราพลาดดูจอมือถือ

TICWATCH S2

Wear OS

Wear OS

Wear OS

การเป็นผู้ช่วย อำนวยความสะดวกให้เราได้เยอะมาก ทำให้ลดเวลาในการหยิบมือถือออกมา แต่ใช้นาฬิกาเป็นตัวแจ้ง Notification แจ้งเตือนนัดหมาย

Wear OS

Wear OS

TICWATCH S2 Google Assistant

นอกจากนี้ ยังรองรับความสามารถด้านการออกกำลังกาย โดย TicMotion จะทำการตรวจจับ และวัดการออกกำลังกายให้เราโดยอัตโนมัติ โดยไม่ต้องกดที่นาฬิกาเองเลย นาฬิกาเป็นผู้ช่วยที่ฉลาด สามารถวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของเราได้

TicWatch S2การนับก้าว วัดแคลอรี่ วัดระยะทาง เหมือนนาฬิกาอัจฉริยะทั่วไป TicWatch S2 TicWatch S2

ใช้วัดการออกกำลังกาย เช่น วิ่งกลางแจ้ง ได้ด้วย หรือถ้าเลือก Auto ตัว TicMotion จะตรวจวัดการวิ่งโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องกดที่หน้าปัทม์นาฬิกาก่อนเริ่มวิ่ง

TicWatch S2 + smartphone

สิ่งที่แตกต่างของ TicWatch S2 คือการเป็น Wear OS by Google ซึ่งการเชื่อมมือถือ ใช้แค่ตั้งค่าเบื้องต้นเท่านั้น และใช้เปลี่ยนหน้าปัทม์นาฬิกา ตั้งค่า Google Assistant ส่วนเรื่องการลงแอปเพิ่ม Wear OS by Google สามารถติดตั้งแอปเหมือนกับมี Google Play Store บนมือถือเลย เรียกได้ว่าทำอะไรได้เยอะกว่านาฬิกา Smart Watch ทั่วไป เพราะ TicWatch S2 คือน้องๆ Android Smart Phone เครื่องนึงเลย

การเชื่อมต่อกับมือถือ ใช้แอป WearOS โดยหลักๆ จะใช้เปลี่ยน Watch Faces และตั้งค่าต่างๆ ดูความจุของนาฬิกา (Watch Storage)

การตั้งค่า

TicWatch S2

ตวัดนิ้วเลื่อนหน้าจอจากบนลงล่าง จะพบกับหน้า Setting ปรับความสว่างหน้าจอได้ เปิดโหมดเครื่องบินได้ ดูปริมาณแบตเตอรี่ เป็นต้น ส่วนการใช้งานหน้าจอ ใช้นิ้วแตะบนหน้าจอ สั่งงานได้สะดวก

การชาร์จแบตเตอรี่

TicWatch S2

TicWatch S2

TicWatch S2 มาพร้อมแท่นชาร์จ ซึ่งสามารถเสียบชาร์จกับ Power Bank ได้ แต่จะต้องถอดนาฬิกาออกมาชาร์จแบต

TicWatch S2โดยแบตเตอรี่อยู่ได้ประมาณ 2 วัน

TicWatch S2จากที่อุ้มได้ใช้งาน TicWatch S2 ชอบตรงที่หน้าตาสวย หล่อ พร้อมลุย ลงแอปได้เหมือนมือถือ เป็น WearOS แถมยังรองรับการดู Google Maps บนข้อมือได้เลย และมี GPS ในตัว สั่งโทรออกได้ อุ้มชอบตรงที่ไม่ต้องพึ่งมือถือเลย แค่เชื่อมต่อครั้งแรก นาฬิกาคิดเก่งและทำตัวเป็น Smart Phone เครื่องนึงได้เลย นี่แหล่ะ ผู้ช่วยในฝันที่อยากแนะนำเพื่อนๆค่า

Comments

comments