SONY DSC

จะว่าไปแล้ว นอกจาก international brand ต่างๆ จะทยอยกันออกรุ่นใหม่ๆมา นับไม่ถ้วนแล้ว ตัว operator ในประเทศไทยเองไม่ยอมแพ้ให้กับศึกนี้ พากันออกรุ่นต่างๆ มาเพื่อรองรับการใช้งานของลูกค้า

เริ่มจากการที่ TrueMove H ออก Go Live มา เพื่อจับกลุ่มลูกค้าระดับล่าง และในที่สุดก็ออกตัว True Beyond ออกมาจับกลุ่มตลาดระดับกลาง ซึ่งวันนี้ อุ้มก็ได้ตัว True Beyond 3G รุ่นที่เป็น Girls’ Generation มาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ

SONY DSC

ถ้าลองดูให้ดี หลังจากที่ทรู ค่อนข้างประสบความสำเร็จกับ Go Live ที่คนจะจดจำได้ ในลักษณะของ มือถือญาญ่า มือถือบอย มาร์กี้แล้ว แต่ตัวสินค้าเอง อาจจะยังเหมาะกับคนที่ไม่ได้ใช้งานมือถือหนักหนานัก หรือว่า อาจจะเน้นในการใช้มือถือโทรเข้าโทรออกมากกว่า

มาวันนี้ กับ True Beyond ซึ่งถือว่าเป็นซีรี่ย์ใหม่จากทรู ที่จะยกระดับสินค้าตัวเอง ทั้งตัวที่อุ้มกำลังจะนำมาเล่าให้ฟังในนามของ มือถือ True Beyond ตัว 3G และยังมีความน่าสนใจของ True Beyond 4G  ที่อาจจะนำมารีวิวให้ชมกันเร็วๆนี้นะคะ

SONY DSC

เจ้ามือถือ True Beyond ตัวนี้ เป็นมือถือ หน้าจอขนาด 5 นิ้วนะคะ CPU เป็น Quad Core พร้อมแรม 1 GB กล้องหลังความละเอียด 8 MP กล้องหน้า 2 MP เรื่องสเปคก็เป็นเรื่องนึง แต่อุ้มขอมาพูดถึงเรื่องการใช้งานจริงกันเลยดีกว่าค่ะ

การใช้งานโดยรวมถือว่าค่อนข้างประทับใจกับราคา 6590 บาท แต่สิ่งที่อุ้มชอบมากๆ คือการนำเอา สาว ๆ Girls’ Generation มาเป็น Brand Ambassador ทำให้ True Beyond มีแอพต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ SNSD เยอะมาก เช่น H Dance เต้นได้กับสาวๆทั้ง 9  นาง H Camera ถ่ายรูปเลือกเฟรมกับสาวๆ แต่ที่ชอบที่สุด คงจะเป็น Live Wallpaper ของสาวๆ ที่เหมือนมีพวกนางมารั่วอยู่ใกล้ๆ น่ารักมากค่ะ

SONY DSC

SONY DSC

มาดูกันที่อีกฝากตลาดนะคะ กับ DTAC กับการออกมือถือของตัวเอง มาตีตลาดกลุ่มลูกค้าระดับล่างถึงกลางกันถึง 3 รุ่น มีทั้ง Cheetah Joey Mousey ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ราคา และความเป็น Huawei  และในวันนี้อุ้มขอเอาตัว Cheetah ตัวแรงที่สุดในตอนนี้ของ DTAC มาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ

SONY DSC

เจ้า Cheetah นี่ถือว่าเป็นตัวที่แรงที่สุดของ Dtac ในตอนนี้นะคะ เห็นคอนเซปของทาง Dtac ก็แปลกดีเหมือนกันค่ะ กับการเอาสัตว์ต่างๆมาเป็นตัวแทนของแต่ละรุ่น ถ้าให้อุ้มเดานะคะ  Cheetah ก็คงเป็นตัวแทนของเครื่องที่เร็วที่สุดของดีแทคในขณะนี้

SONY DSC

เจ้า Cheetah มากับหน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว CPU เป็น Dual Core 1.2 GHz กับแรม 512 MB กล้องหลังความละเอียด 5 MP กล้องหน้า 0.3 MP การใช้งานจริง ก็ถือว่าโอเค กับราคา 4590 บาทค่ะ แต่อาจจะงงๆ ในเรื่องของ UI อยู่บ้าง ที่มีการรวมหน้า Menu ไว้ที่หน้า Home เลยทีเดียว แต่ก็ถือว่า ลื่นไหลได้ดีค่ะ

จะว่าไปแล้ว Cheetah เองก็มีแอพเฉพาะของทางดีแทคต่างๆ แต่ด้วยความที่อุ้มไม่ได้ใช้ดีแทค เลยไม่ได้ทดสอบแอพมาด้วยค่ะ

SONY DSC

จะว่าไปแล้ว ทั้งสองรุ่นมีความแตกต่างกันพอสมควรค่ะ ทั้งในเรื่องของราคา CPU Ram กล้อง และขนาดหน้าจอ รวมทั้งหน้าตาสีสรรของทั้งสองเครื่อง และยังมีเรื่องของแอพพลิเคชั่นต่างๆที่ติดมากับเครื่อง

เมื่อวางเทียบกันจะเป็นอย่างไรนั้น ลองไปชมคลิปเปรียบเทียบกันเลยดีกว่าค่ะ

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=Qa1jM5Q5-o8]

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

            มามองในมุมของการใช้งานแบตเตอรี่กันบ้างค่ะ ขนาดแบตของ True Beyond อยู่ที่ 2150 mAh และเจ้า Cheetah อยู่ที่ 1700 mAh ค่ะ เจ้ามือถือทรูเลยชนะไปหน่อย อยู่ได้นานกว่าค่ะ

SONY DSC

            หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมอุ้มถึงเลือกเอา Cheetah ในราคาสี่พันกว่าบาท มาเทียบกับ True Beyond ราคาหกพันกว่าบาท จริงๆแล้วต้องบอกว่า เป็นสองเครื่องตัวท๊อปที่สุดของแต่ละค่าย ที่มีการวางขายจริงอยู่ในตลาดตอนนี้ค่ะ

โดยส่วนตัวแล้ว  ในฐานะแฟน Girls’ Generation ที่ชอบสาวๆ มากๆ ก็รู้สึกพึงพอใจ กับความคุ้มค่าของ True Beyond  ทั้งเรื่องของการใช้งาน โดยเฉพาะแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่เรียกได้ว่า ทรูจัดเต็มมาให้แฟนคลับสาวๆ เลยทีเดียวค่ะ เพราะหลายๆแอพ ก็เป็นบุคลิกที่โดดเด่นของสาวๆคนนั้น เช่น Everysing  แอพร้องคาราโอเกะจากเกาหลี ซึ่งเป็นของแทยอน หลายๆคนจะทราบกันดีนะคะ ว่าแทยอนร้องเพลงเพราะขนาดไหน หรือ H Book ของเจสสิก้า สาวเจสของเราก็ชอบอ่านหนังสือไม่เบาเลย

มองในเรื่องความคุ้มของ Cheetah อุ้มจัดให้เป็นโหมดของการใช้งานทั่วไปค่ะ โทรเข้าโทรออก ลงแอพได้ตามปกติ แต่เรื่องแอพพิเศษ หรือว่าความเฉพาะเจาะจง เมื่อเทียบกับทรูแล้ว อาจจะขาดเรื่องนี้ไปค่ะ

SONY DSC

สรุปแล้ว ทั้งสองตัวก็มีความน่าสนใจกันคนละแบบนะคะ สำหรับใครที่ชอบ Girls’ Generation ก็คงชัดเจนกับเจ้า True Beyond ส่วนใครที่ใช้ดีแทค การใช้งานของ Cheetah อาจจะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นค่ะ ยังไงก็ต้องลองเลือกกันดูนะคะ ขอบคุณมากค่า

Comments

comments