จะว่าไปแล้วอุ้มก็ไม่ได้รีวิวมือถือราคาเบาๆ มาสักพักนึงแล้วนะคะ วันนี้ก็ไม่พลาด ขอมา รีวิว ZenFone Go TV ที่เมื่อแกะกล่องออกมา สิ่งแรกที่ทำเลยคือ เปิดทีวีดู 555 ก็เค้าเขียนไว้ว่า “ดูทีวี ดูฟรี ไม่แคร์เน็ต” จะดูได้ดีแค่ไหน เดี๋ยวไปติดตามกันได้เลยค่ะ

แกะกล่อง

2

ในราคา 5,990 บาท สำหรับอุ้ม ZenFone Go TV ทำออกมาได้ดีพอสมควรเลยนะคะ ลักษณะของตัวเครื่อง จะมีความโค้งเพื่อให้รับกับมือ โดยด้านบนของตัวเครื่อง จะมีปุ่ม Power และรูเสียบหูฟัง 3.5 มม.และย้ายเอาปุ่มเพิ่มเสียง ลดเสียงไปไว้ด้านหลัง การที่ตัวเครื่องมีความโค้งแบบนี้ ทำให้ขอบมันบางเพียง 3.9 มม. ผิวสัมผัสฝาหลังที่ให้ความรู้สึกของโลหะ ให้ความรู้สึกที่ดีทีเดียวค่ะ

  • หน้าจอ IPS 5.5” ความละเอียดระดับ HD

3

  • ใส่ได้ 2 ซิม แสตนด์บายได้ 2 ซิมพร้อมกัน

4

  • น้ำหนัก 160 กรัม

5

  • มีให้เลือกสามสี ทอง ฟ้า เทา

6

ถ้าถามอุ้มเรื่องความสวยงาม ถ้าเทียบกับมือถือดูทีวีได้ยี่ห้ออื่นๆแล้ว Go TV เป็นอีกตัวที่หน้าตาโอเค ประกอบกับมีหน้าจอขนาดใหญ่ ติดอย่างเดียวที่มีให้เลือกสามสี แต่ด้านหน้าดันเป็นสีดำซะหมด น่าจะเป็นสีอื่นๆ ตามตัวเครื่องไปด้วย คงจะเก๋กว่านี้ไม่น้อยนะคะ

ดูทีวี ไม่เสียค่าเน็ต

7

ขอพามาที่จุดที่น่าสนใจสุดๆของเจ้า ZenFone Go TV ตัวนี้ นั่นก็คือ การดูทีวี โดยไม่ต้องใช้งานเน็ตเลยค่ะ อุ้มทดสอบโดยการไม่ใส่ซิมแล้วดูเลย ก็สามารถทำได้สบายๆ โดย Go TV จะรองรับการชมทีวีดิจิตอล ตามมาตรฐาน DVB-T2 มาพร้อมกับแอพ SoloTV ที่ทำให้เราค้นหาช่องต่างๆได้ง่ายๆ มาดูวิธีการใช้งานกันเลยค่ะ

  1. เสียบเสาสัญญาณ ที่มีลักษณะคล้ายๆกับส่วนนึงของหูฟัง แต่ความเก๋คือ ไม่จำเป็นต้องเสียบหูฟังต่อเข้าไปก็ได้ค่ะ เพียงแค่เสียบส่วนของเสาสัญญาณ ก็สามารถค้นหาคลื่น และรับชมโดยการเปิดลำโพงจากตัวเครื่องได้แล้ว8
  2. กดเข้าไปที่แอพ “SoloTV”
  3. เลือกการแสกนช่องสัญญาณ ในพื้นที่ “ประเทศไทย” และ “กำหนดเอง”9
  4. กดที่คำว่าแสกน แล้วรอสักพัก
  5. หลังจากที่การแสกนขึ้นมาเต็ม 100% เราก็จะเห็นช่องที่สามารถดูได้แล้วค่ะ

10

เท่าที่อุ้มลองแสกนดูหลายๆที่ ช่องหลักๆ ไม่ว่าจะเป็น ช่อง 3,5,7,9 รวมไปถึงช่อง ONE / MONO29 / GMM25 พวกนี้ก็เจอตลอดค่ะ แต่ว่าความเสถียรในการดูจะขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่เราอยู่ในขณะนั้นด้วยนะคะ อย่างที่บอกไปตอนแรกค่ะ ว่าใครจะรับชมผ่านเสียงลำโพงตัวเครื่อง ก็ไม่ต้องเสียบหูฟังเข้าไป ส่วนถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัว ก็สามารถเสียบได้ทั้งหูฟังที่ให้มาด้วย หรือหูฟังอื่นๆ ก็ได้

11

สิ่งที่ชอบที่สุด คงไม่พ้น การดูโดยที่ไม่ต้องเสียเน็ตสักนิดเลย อย่างที่เราทราบๆกันดีค่ะ ว่าการสตรีมมิ่งในแต่ละครั้ง กินเน็ตเรามากมาย บางทีดูคลิปชัดๆไม่กี่นาที เน็ตก็หายไปเกือบ 50MB แล้ว ตีออกมาเป็นเงินก็หลายบาทอยู่ พอมาดูทีวีได้แบบนี้ ก็เปิดทิ้งไว้ได้เลยยาวๆ

12

เท่าที่อุ้มลองดู มีความคมชัดเลยทีเดียว กับจอ 5.5 นิ้ว ให้ฟีลเกือบๆดูละครผ่านทีวีเลยค่ะ แต่ดูได้ทุกที่ทุกเวลา และยังสามารถอัดรายการต่างๆ ผ่านแอพ SoloTV นี้ได้ด้วยนะคะ เพียงกดที่ปุ่ม Record สีแดงๆ ด้านขวาล่าง เท่านี้ก็สามารถมาย้อนดูรายการที่ชอบได้ด้วยค่ะ

13

กล้องถ่ายรูป โหมดเพียบ

14

นอกจากการดูทีวีแล้ว อีกสิ่งที่ทาง ASUS ใส่มาให้แบบเต็มๆ คือโหมดต่างๆ ของกล้อง รวมทั้งเทคโนโลยี PixelMaster นั่นเองค่ะ กับกล้องหลังความละเอียด 13 MP f/2.0 มาทั้งโหมด HDR / โหมดถ่ายภาพด้วยแสงน้อย ที่ทำให้ถ่ายภาพตอนกลางคืนได้ดีขึ้น / โหมดถ่ายชัดตื้นชัดลึก

15

16

ส่วนกล้องหน้าที่ความละเอียด 5 MP f/2.0 ที่จัดโหมดบิวตี้มาเอาใจสาวๆ และมีโหมด Selfie Panorama สามารถถ่ายภาพเซลฟี่มุมกว้างได้ถึง 140 องศาอีกด้วย ส่วนตัวอุ้ม กล้องหน้าทำได้โอเคเลยค่ะ หน้าไม่ใหญ่จนเกินไป และสามารถเลื่อนปุ่มชัตเตอร์ขึ้นมาด้านบน เพื่อตั้งค่าการนับถอยหลังได้แบบง่ายๆ

17

ZEN UI และการใช้งานจริง

ความดีงามของ ZEN UI มาพร้อมกับการพัฒนาลูกเล่นต่างๆ ที่เข้าใจผู้ใช้งานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนธีมทั้งตัวเครื่อง โดยเราสามารถโหลดได้จาก Theme Store ได้เลยทันที หรือลูกเล่นพวก ZenMotion ที่ทำให้เราเข้าใชงานแอพต่างๆ เพียงลากนิ้วบนหน้าจอค่ะ

18

อุ้มลองทดสอบประสิทธิภาพของตัวเครื่อง โดยการลงเกม Lineage War และ Brown Farm ที่อุ้มกำลังติดตอนนี้เล่นดูนะคะ 555 เจ้า Go TV ใช้ชิป Qualcomm Snapdragon Quad-Core 8928 รันด้วย Android L 5.1.1 แรม 2 GB ความจุ 32 GB เพิ่มเมมได้ ถึงแรมอาจจะดูน้อยไปนิด แต่เล่น Lineage War รอดจ้า ต้องขอแสดงความยินดีด้วย 555 ทั้งสองเกมเล่นได้ลื่นๆ อุ้มเองก็เก็บผักผลไม้ใน Brown Farm ได้สบายๆ

19

20

ส่วนของการเข้าเว็บ หรือใช้งานทั่วไป ถือว่าทำได้ดีค่ะ นอกจากจอจะมีขนาดใหญ่แล้ว Zen UI ยังมีความสวยงามและลื่นไหล สามารถปรับแต่งส่วนต่างๆได้ตามต้องการ มากับแบตเตอรี่ขนาด 3010 mAh ถามว่าน้อยมากมั้ย ก็ไม่ได้น้อยมากค่ะ ดูทีวีได้ยาวๆ เกือบ 10 ชม. เปิดทิ้งเอาไว้ได้เลย โดยสามารถแกะฝาหลังเพื่อเปลี่ยนแบตได้เลยค่ะ หากมีก้อนสำรองนะคะ

21

22

23

ถ้าไม่รู้จะตั้ง ZenFone Go TV ดูยังไง แนะนำให้จัดมากับ เคส View Folio Cover ที่ตั้งเครื่องเพื่อดูทีวี หรือดูคลิปใน YouTube ได้แบบสบายๆ ที่ชอบคือวงกลมด้านหน้า หากเราหมุนรอบๆ วง จะเป็นทางลัดเข้าสู่แอพต่างๆ โดยไม่ต้องเสียเวลากดเข้าไปข้างในเลยทีเดียวค่ะ

24

31

25

เหมาะกับใคร?

26

สรุปแล้ว ZenFone Go TV สุดจะเหมาะกับคนชอบดูทีวีค่ะ เป็นทางเลือกที่ดีมากๆ ในราคา 5,990 บาท บางคนก็ชอบดูทีวีเพื่อฆ่าเวลา หรือนั่งดูระหว่างทำกิจกรรมอื่นๆอยู่ การที่ดูได้โดยไม่เสียค่าเน็ต ทำให้เราประหยัดได้อีกมากเลยนะคะ การใช้งาน ความทน และ Performance ของตัวเครื่อง คุ้มค่ากว่าหลายๆรุ่น ที่เคยออกมาก่อนหน้านี้เลยทีเดียว วันนี้อุ้มขอฝาก รีวิว ZenFone Go TV ไว้เท่านี้นะคะ ขอบคุณมากค่า

27

28

29

30

Comments

comments