จอเต็มไร้ติ่ง สแกนนิ้วใต้จอ จอสวย 90 Hz ลำโพงสเตริโอ มี Dolby Atmos แบต 4,000 mAh มีชาร์จด่วนเร็วมาก เข้าใจคอเกม ทั้งหมดนี่อยู่บน OnePlus 7 Pro กับราคาเริ่มต้นเพียง 22,990 บาท จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปชมรีวิวจากอุ้มกันเลยดีกว่าค่ะ 

OnePlus เปิดตัวเมื่อปี 2013 ขายใน 35 ประเทศทั่วโลก รวมถึงไทย จีน ยุโรปและอเมริกา มาพร้อมเอกลักษณ์คือ นำเอาสเปคเครื่องระดับท็อปแบบจัดเต็ม ในราคาที่ถูกกว่ารุ่นเรือธงอื่นๆ ในตลาด และเปิดตัวแค่ปีละ 2 รุ่น และให้ความสำคัญกับ Community เป็นอย่างมาก เราจึงเห็นผู้ใช้ OnePlus พูดคุยกัน มีการสร้างกลุ่ม OnePlus Community ซึ่งมีสมาชิกทั่วโลกกว่า 2 ล้านบัญชี

oneplus community3 สิ่ง ที่โดนใจอุ้มที่สุด

1.หน้าจอใหญ่ จอโค้ง สวยคมชัด Fluid AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว ความละเอียด QHD+ (2K+ High Resolution) แสดงผลความละเอียด HDR10+ พร้อมลำโพงคู่ Dolby® Atmos กับระบบเสียงรอบทิศทางเสมือนโฮมเธียเตอร์ส่วนตัว

หน้าจอ 90hzมีค่า Refresh Rate ที่ 90Hz เหมาะกับคนที่ชอบดูหนังแบบฟินๆ และสายเกมเมอร์ตัวจริง

2. 3 กล้องหลัง ความละเอียด 48MP ถ่ายมุมกว้าง 117 องศา และ Telephoto พร้อมซูมแบบ Optical 3 เท่า ถ่ายแสงน้อยได้ดี พร้อม Nightscape 2.0

3. แรงและลื่น ด้วย CPU Snapdragon 855 RAM มีให้เลือก 6GB 8GB 12GB พร้อม Ram Boost
(สีต่างแต่ไปตามรุ่น RAM+ROM) ROM สูงสุด 256GB UFS 3.0

สมาร์ทโฟนจอดีเยี่ยม 90 Hz

display refresh rateOnePlus โดดเด่นเรื่องหน้าจอ เพราะลงทุนวิจัยพัฒนาหน้าจอ Fluid AMOLED เพื่อให้ผู้ใช้ ได้ใช้จอที่มีความคมชัดสูง และสามารถแสดงภาพได้ลื่นไหลในระดับ 90 Hz (เปลี่ยนภาพ 90 ครั้งต่อวินาที) ซึ่งลืนไหลและสมูทกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป ที่มีค่า Refresh Rate แค่ 60 Hz ซึ่งเราสามารถปรับตั้งค่าได้ว่าให้แสดงผล 60Hz หรือ 90Hz แถมยังให้ภาพหน้าจอสวยเต็มตา ไม่มีรอยแหว่งของหน้าจอ ได้คะแนนจาก Displaymate ผู้เชี่ยวชาญทางด้านหน้าจอบนสมาร์ทโฟนระดับโลก อยู่ที่ระดับ A+ ส่วนกล้องหน้าเป็นแบบ Pop-up และมีสแกนนิ้วบนหน้าจอ

จากการเล่นเกม รู้สึกเลยว่าภาพสวยมาก เนียนตา และปรับความละเอียดของเกมสุด ก็ยังได้ภาพที่สวย สมูท

OnePlus 7 Pro เหมาะกับใคร

สาย Entertainment

  • ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ได้มือถือจอดีที่สุด ส่วนใครชอบถ่ายภาพ ก็ได้หน้าจอสวยคมชัด ด้วยหน้าจอที่มีค่า Refresh Rate 90Hz ทำให้การแสดงผลภาพเคลื่อนไหวต่างๆ เล่นเกม ดูหนังเนียนตา กราฟฟิคลื่นไหลมากๆ
  • นอกจากนี้ ปรับความละเอียดหน้าจอได้ตามต้องการ

สายเกมเมอร์ตัวจริง

fnatic modefnatic modeชิป Snapdragon 855 และ UFS 3.0 ทำให้เล่นเกมได้ดีที่สุดมี Fnatic Mode สำหรับนักเล่นเกมระดับโปร ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการเล่นเกม โดย Fnatic ซึ่งเมื่อเปิดโหมดนี้ จะปิดการแจ้งเตือน ปิดการโทรเข้า เน้นน้ำหนักให้เกมลื่นที่สุด ปรับ CPU  RAM ให้เหมาะสมกับการเล่นเกม ซึ่งเรากำหนดได้ว่าเมื่อเปิดเกม Fnatic Mode จะเริ่มต้นทันที

ปกติเล่นเกมเยอะๆ เครื่องร้อน มีระบบ 10layer liquid cooling system ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว 10 เลเยอร์ และเพิ่มประสิทธิภาพด้วย Ram Boost ทำให้การเล่นเกมของคุณลื่นไหลไม่มีสะดุด

Dolby Atmosไม่ใช่แค่จอสวยอย่างเดียว เพราะมี ลำโพง Dolby Dual Stereo Speakers ระบบเสียงรอบทิศทาง เหมาะที่สุดสำหรับการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมบนสมาร์ทโฟน

มีแบตเตอรี่ที่อึด 4,000mAh พร้อมเทคโนโลยี Warp Charge 3.0 ชาร์จเพียง 20 นาที ก็พร้อมใช้งาน

cpu tempจากการลองเล่นเกม แล้ววัดอุณหภูมิของ CPU อยู่ที่ประมาณ 47 – 49 องศา มีช่วงที่ขึ้นไป 65 องศา จับดูเครื่องอุ่นๆ แต่เมื่อจบเกม ก็คลายตัว เครื่องเย็นลงภายในเวลาไม่นาน

สายถ่ายภาพ

กล้องหลัง 3 ตัว พร้อมซูม 3 เท่า ภาพไม่แตก พร้อมกล้องหน้าแบบ Pop-Up

จุดเด่นเรื่องกล้อง

  • 3 กล้องหลัง Triple-camera
  • กล้องหลัก: 48MP ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX586 (เอ้าท์พุตที่ 12MP), 26mm-equivalent lens with f/1.6 aperture and OIS
  • เลนส์ Ultra-wide: 16MP sensor, 17mm-equivalent lens with f/2.2 aperture
  • เลนส์ Telephoto: 8MP sensor, 78mm-equivalent lens with f/2.4 aperture and OIS
  • Laser/PDAF autofocus
  • Dual-LED flash
  • ถ่ายวีดีโอ สูงสุด 4K/60fps video (ค่ามาตรฐาน 4K/30fps)

ปัจจุบัน OnePlus 7 Pro มีคะแนนกล้อง DxOMark อยู่ในอันดับที่ 5 (ข้อมูล ณ กันยายน 2562) โดยมีคะแนน กล้องหลัง  DxOMark Mobile อยู่ที่ 111 คะแนน และ Selfie กล้องหน้า 86 คะแนน ลองชมตัวอย่างภาพที่อุ้มลองถ่ายกันหน่อยนะคะ

สแกนนิ้วบนหน้าจอ

ระบบแสกนนิ้วใต้หน้าจอแบบ In-display fingerprint sensor ใช้เวลาปลดล็อคเพียง 0.21 วินาที สแกนนิ้วไวมาก และมีความแม่นยำสูง ไม่เคยพลาดเลยค่ะ

กล้องหน้า Pop-Up รวดเร็ว ขึ้นลงไว

เราสามารถสแกนหน้าเพื่อปลดล็อคด้วยกล้องหน้าแบบ Pop-up ได้สบายๆ และทำได้อย่างรวดเร็วอีกเช่นกันค่ะ ส่วนใครที่กังวลว่า จะสลับกล้องหน้า กล้องหลังไม่ทันใจ อุ้มบอกตรงนี้เลยว่า แค่กระพริบตา กล้องก็ขึ้่นมาพร้อมให้เราถ่ายแล้วค่ะ

ระบบเสียง Dolby Atmos

Dolby Atmosสามารถปรับระบบเสียง Dolby Atmos ได้ตามต้องการ ด้วยลำโพงคู่สเตอริโอ เสียงดังกระหึ่ม ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม เสียงดีเลยค่ะ

ฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ใช้ 2 บัญชี LINE Facebook ในเครื่องเดียวกัน

dual appsอัดวีดีโอหน้าจอได้ง่ายมาก

อัดวีดีโอหน้าจอใครที่อยากแคสเกม อยากจะทำวีดีโอสอนใช้แอปต่างๆ อัดวีดีโอ โดยใช้เสียงในเกม หรือใช้ไมค์พากย์เสียงได้เลย

ปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ได้ทั้งความถี่ 2.4GHz และ 5GHz

hotspot

Zen Mode

zen modeโหมดพักสายตา ถ้าเปิดโหมดนี้ จะทำอะไรกับมือถือไม่ได้เลย ในชั่วขณะที่กำหนดได้ 20 / 30 / 40 / 60 นาที แล้วโหมดนี้ยกเลิกไม่ได้ด้วย แต่รับสายและโทรฉุกเฉินได้ ใช้กล้องได้

ต่อ USB OTG เช่น USB Flash Drive, Card Reader ได้

usb otg

โดยขั้วเป็น USB Type-C

เป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น กับสมาร์ทโฟนจอดีที่สุด

ตอนนี้ทาง OnePlus ปรับราคาถูกลง ทุกรุ่น ทำให้เป็นเจ้าของ Super Flagship ได้ง่ายขึ้น นั่นก็คือ ลด 2,000 บาท ทุกความจุ ยิ่งคุ้มสุดๆ ปรับราคา มี 3 รุ่น

 

รุ่น 6GB + 128GB สี Mirror Gray ราคา 24,990 บาท เหลือ 22,990 บาท

รุ่น 8GB + 256GB สี Mirror Gray และ Nebula Blue ราคา 26,990 บาท เหลือ 24,990 บาท

รุ่น 12GB + 256GB สี Nebula Blue ราคา 29,990 บาท เหลือ 27,990 บาท

ซื้อได้ที่ http://oneplus7prooverview.onlineoneplus.com/

Bottom Line

สิ่งที่อุ้มชอบมากที่สุด ของ OnePlus 7 Pro คือคำว่า Super Flagship Phone ในราคาสองหมื่นต้นๆ เค้าทำได้เหมือนที่เค้าเคลมเอาไว้จริงๆ สเปคที่เราอยากให้มีในหลากหลายแบรนด์ ถูกรวมมาไว้ที่เครื่องนี้ ยิ่งใช้งานก็ยิ่งชอบ และคิดว่าคอเกมต้องชอบเจ้าเครื่องนี้เอามากๆเลยละค่ะ ลองเก็บ OnePlus 7 Pro ไว้ในลิสต์มือถือที่ควรซื้อปลายปีนี้ดูนะคะ วันนี้อุ้มฝากไว้เท่านี้ แล้วพบกันใหม่เร็วๆนี้นะคะ

Comments

comments