วันนี้เรามารู้จักกล้องมือถือ OPPO Reno 3 Pro ที่ไม่ว่าจะใช้กล้องหน้าถ่ายเซลฟี่ ถ่ายด้วยกล้องหลัง หรือใช้ถ่ายวีดีโอ ก็ครบจบในเครื่องเดียว

ถ้าใครกำลังมองหามือถือถ่ายภาพ เชื่อว่าหลายๆ คนนึกถึงแบรนด์ OPPO ก่อนเลย เพราะตระกูล Reno นี่ทำได้ดีมากๆ ในเรื่องการถ่ายภาพ โดยเฉพาะ OPPO Reno 3 Pro ที่มีกล้องหน้าแบบคู่ ซึ่งเป็นครั้งแรกของ OPPO ที่มีกล้องหน้า 44MP Ultra-clear และ 2MP Depth of Field Lens พร้อม Dual Lens Bokeh effect การมี 2 กล้อง ทำให้ถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยกล้องหน้า สวยและมีมิติกว่าเดิม เพราะถ่าย Bokeh ได้สวย

กล้องหน้า OPPO Reno3 Proนอกจากนี้ โหมด AI Beauty ยังเปลี่ยนแปลงความคิดเดิมๆ ว่าการถ่ายเซลฟี่ แล้วหน้าของแบบไม่เป็นธรรมชาติ มีการวิเคราะห์ภาพ เพื่อให้ได้ผิวและรูปร่างที่สวยงาม และเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น โดยปรับผิวหน้าด้วย AI
Beauty และละลายพื้นหลังด้วย Dual Lens Bokeh effect ทำให้การถ่ายภาพแบบกลุ่มสวยงามขึ้นอีกด้วย

Shot on OPPO Reno3 Pro Selfie

Shot on OPPO Reno3 Pro Night Selfie

ส่วนการถ่ายเซลฟี่กลางคืน ที่มักจะใช้แสงจากจอ อันนี้มีการใช้ฟีเจอร์ Ultra Night Selfie Mode ในกล้องหน้าเป็นครั้งแรก ที่ไม่ใช่แค่ยิงแสงสว่างจากหน้าจอ ทำให้หน้าสว่างเป็นธรรมชาติ และลด noise พร้อมรองรับ Face Protection ให้ผิวหน้าเรียบเนียน สว่าง และคมชัด

Shot on OPPO Reno3 Pro Night Selfie

และสำหรับคนที่ถ่ายภาพตอนกลางคืน จะรู้ว่า ต้องถือกล้องนิ่งมากๆ Ultra Night Selfie mode และ Ultra Dark Mode รู้ว่า การเซลฟี่ ต้องยกมือถือถ่ายกล้องหน้า ดังนั้นการจะเซลฟี่หลายๆ รอบก็เมื่อยมือ การทำให้ภาพมีความสว่าง คมชัด ด้วยเวลาการชัตเตอร์ที่สั้นมาก เพียง 4-6 วินาทีต่อภาพ พร้อมอัลกอริธึม NPU acceleration บน AI ให้ภาพถ่ายที่สว่างคมชัด แม้ในสภาพแวดล้อมที่แทบไม่มีแสงเลย (โหมดกลางคืนจะเปิดอัตโนมัติ เมื่อหน่วยวัดค่าความสว่างมีค่าน้อยกว่า 1 lux เพื่อให้ผู้ใช้ ใช้งานง่าย)

การถ่ายวิดีโอ

เทคโนโลยีกันสั่นของ OPPO นิ่งมากๆ ในหลายๆ รุ่นที่ผ่านมา ตั้งแต่เปิดตัว Ultra Steady ใน OPPO Reno Series จนทุกคนรับรู้ว่า OPPO ถ่ายวีดีโอได้ดี

Ultra Steady Video 2.0 ใน OPPO Reno3 Series พัฒนาให้สามารถถ่ายวิดีโอได้เสถียรและนิ่งมากขึ้น รวมไปถึงการใช้งานขณะทำกิจกรรม เช่น ขับรถออฟโรด เล่นสกี และ กระโดดร่ม

นอกจากนี้ ไม่ใช่แค่เรื่องการถ่ายวีดีโอนิ่ง แต่มี AI Beauty Mode, Video Zoom และ
Video Bokeh คือแม้ถ่ายวีดีโอ ภาพก็ต้องฟรุ้งฟริ้ง ไม่ใช่แค่ถ่ายภาพนิ่งสวย แต่ถ่ายวีดีโอก็ต้องสวย

OPPO Reno3 Pro

เรียกได้ว่าครบครันมากๆ สำหรับ OPPO Reno 3 Pro ที่เด่นเรื่องเซลฟี่ แต่ก็ไม่ทิ้งเรื่องกล้องหลัง ที่ทำได้ดีอยู่แล้ว และการถ่ายวีดีโอนิ่งที่ตอบโจทย์ทุกการถ่ายภาพ และการถ่ายวีดีโอ จบในเครื่องเดียว

สรุปจุดเด่นด้านกล้องของ OPPO Reno 3 Pro

  • กล้องหน้าคู่ พร้อม Dual Lens Bokeh effect และ Ultra Night Selfie Mode เหมาะกับถ่ายภาพทั้งกลางวัน และกลางคืน
  • กล้องหลังถ่ายภาพสวย ทุกมุมมอง ถ่ายภาพกลางคืนก็มี Ultra Dark Mode
  • ถ่ายวีดีโอ ผิวสวย กันสั่นดี AI Beauty Mode, Video Zoom และ Video Bokeh
  • วิดีโอสั้นๆ แสดง Ultra Steady Video 2.0 พร้อมฟังก์ชั่น AI Beauty Mode, Video Zoom และ Video Bokeh

ราคา 18990 บาท

Comments

comments