OPPO Reno3 Pro มือถือเซลฟี่สวย กล้องหน้าคู่ (Dual Punch Hole Camera) 44MP ความละเอียดสูงที่สุดในบรรดากล้องหน้ามือถือ ไม่ต้องกังวลแม้จะเซลฟี่เวลากลางคืน ด้วย Ultra Night Selfie Mode จัดเต็มทุกสภาพแสงในการเซลฟี่ ในราคา 18,990 บาท

ในขณะที่กล้องหลัง OPPO Reno3 Pro 4 ตัว ความคมชัดสูงสุด 64MP ทำงานคู่กับระบบเซ็นเซอร์ Ultra Clear 108P Image ทำให้ได้ภาพที่มีความละเอียดถึง 108 MP ยิ่งถ้าถ่ายตอนกลางคืน โหมด Ultra Dark Mode ช่วยลด Noise ของภาพ มืดสนิทแค่ไหนก็ไม่หวั่น

โปรยกันมาขนาดนี้แล้ว เด่นทั้งกล้องหน้า และกล้องหลัง น่าสนใจแล้วใช่ไหมล่ะ ตามมาดูฟีเจอร์ต่างๆ กันได้เลย

การออกแบบตัวเครื่อง

OPPO Reno3 Pro

OPPO Reno3 Pro จับถนัดมือ ได้แรงบันดาลใจมาจากความงามของแสงในธรรมชาติ มองได้หลายองศา แต่ละองศาจะมองเห็นเฉดสีที่แตกต่างกันออกไป

สี Sky White Limited Edition ได้รับแรงบันดาลใจมากจากท้องฟ้ายามเช้าที่เบิกบานสดใส ช่วยให้รู้สึกสดชื่น พร้อมกับแสงอาทิตย์จางๆ ช่วยเพิ่มความงดงามได้อย่างไร้ที่ติ พลิกองศามองก็เพลินตาดี

หน้าจอ

OPPO Reno3 Pro

จอแสดงผล Super AMOLED แบบ Punch-hole Super AMOLED พร้อมกล้องหน้าคู่ ที่มุมซ้ายบน จอใหญ่ แม้จะมีกล้องคู่ กับการจัดวางกล้องแบบนี้ แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าบดบังสายตาเวลามองหน้าจอ

การออกแบบตัวเครื่องแบบนี้ จัดถนัดมือดี ไม่ใหญ่จนเกินไป พอดีมือ ความโค้งมนของตัวเครื่อง รับกับมือได้อย่างลงตัวมากๆ

สเปคแรง เหมาะกับเล่นเกม

ใช้ชิป MTK P95 และ RAM 8GB + 256GB มีการประมวลผลที่รวดเร็ว แรมเยอะ และหน่วยความจำเยอะพอที่จะใช้งานได้ยาวๆ โดยไม่ต้องลบไฟล์ไหนให้รักพี่เสียดายน้อง

สำหรับคนเล่นเกม เพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมให้สนุกมากยิ่งขึ้นด้วย Hyper Boost และฟีเจอร์ในการช่วยตอบข้อความได้อย่างรวดเร็ว ไม่รบกวนการเล่นเกม พร้อม Game Space ผู้ช่วยสำหรับคนเล่นเกม

แบตเตอรี่ และการชาร์จ

OPPO Reno3 Pro

ความจุ 4025mAh ชาร์จไวด้วย 30W VOOC Flash Charge 4.0 ชาร์จ 20 นาที ได้แบต 50% อันนี้เหมาะมาก ถ้าตื่นมาแล้วพบว่าลืมชาร์จแบต หรือแม้แต่เพิ่งรู้ตัวว่าเมื่อคืนลืมเปิดสวิตซ์ปลั๊กราง วิ่งไปอาบน้ำ แต่งตัว ก็หยิบมือถืออกไปทำงานได้เลย

ดูหนัง ฟังเพลง ได้เต็มที่

ปรับแต่งด้วยซอฟต์แวร์ที่ช่วยเรื่องการแสดงผลของภาพ และการดูวิดีโอ ที่มีความละเอียดถึง 1080P พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos® เหมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์

มีฟีเจอร์ OSIE Vision Effect ให้การรับชมวีดีโอ คมชัด สว่างสดใสมากขึ้น

ระบบของตัวเครื่อง

รันบน ColorOS 7 มีการการออกแบบวอลล์เปเปอร์ และไอคอนใหม่ ให้ดูเรียบง่าย และสบายตามากขึ้น

Screen-Off Clock & Theme

ปรับความสว่างหน้าจอ, Eye Care โหมดถนอมสายตา, ตั้งนาฬิกาหน้าจอล็อก, ธีม ฟอนต์ และวอลเปเปอร์ได้ พร้อมหน้าจอ Dark Mode โหมดกลางคืนที่มีการปรับโทนสีให้สบายตา

ถ่ายภาพสวย ทุกสภาพแสง

OPPO Reno3 Pro สามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัด ไม่ว่าจะอยู่ภายใต้สภาพแสงใดๆ ยอมเลยว่า สุดจริง

กล้องหน้า

กล้องหน้า OPPO Reno3 Pro

มิติใหม่ของการเซลฟี่ ที่ไม่ใช่แค่ถ่ายฉากหลังละลายบนกล้องหลัง แต่เป็นครั้งแรกที่ OPPO ได้ใส่ Bokeh เลนส์คู่ ในกล้องหน้าของ OPPO Reno3 Pro มีระยะชัดลึกชัดตื้นที่มีความเป็นธรรมชาติ

กล้องหน้า OPPO Reno3 Pro

โดยกล้องหน้าคู่ Dual Punch-hole Camera ฝังเลนส์คู่ของกล้องหน้าบนหน้าจอ ด้วยเลนส์ความละเอียด สูงสุด 44MP ขนาดเซ็นเซอร์ 1/2.65” F/2.4 ให้ภาพเซลฟี่คมชัด สวยงามและเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ด้วยโหมด AI Beauty และเลนส์ 2MP Depth of Field ขนาดเซ็นเซอร์ 1/5” F/2.4

Shot on OPPO Reno3 Pro Selfie

สังเกตการตัดขอบระหว่างใบหน้ากับฉากหลัง ทำได้ดีและไม่ผิดเพี้ยนเลย

Shot on OPPO Reno3 Pro Selfie

แสงน้อยก็ไม่หวั่น เซลฟี่สว่างด้วย Ultra Night Selfie Mode ที่มาพร้อม Scene recommendation โดยถ่ายภาพหลายเฟรมแล้วนำมารวมเป็นภาพเดียวกัน และทำงานพร้อมกับโหมด HDR เพื่อให้ได้ภาพภาพที่ดีที่สุดเพียงภาพเดียว อันนี้ยอมใจ OPPO เลย เพราะทำมาได้สุดจริงๆ กับความมืด ก็ยังให้ภาพที่สว่างสดใสแบบว้าวมากๆ

Shot on OPPO Reno3 Pro Night Selfie Shot on OPPO Reno3 Pro Night Selfieมีการใช้ AI เข้ามาช่วย ไม่ว่าจะเป็น การลด Noise ทำงานร่วมกับ AI Algorithms, HDR และ multi-frame noise reduction เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัด และให้ความละเอียดที่มากกว่าการมองด้วยตาเปล่า รวมไปถึง Human Face Protection ระบบประมวลใบหน้า ที่สามารถวิเคราะห์ลักษณะเฉพาะต่างๆ บนใบหน้า ประมวลผลว่านี่เป็นใบหน้าของมนุษย์ และทำการปรับความสว่างของตัวบุคคลและฉากหลัง ทำให้ได้ภาพที่สว่างเป็นธรรมชาติ

Shot on OPPO Reno3 Pro Night Selfie

จากภาพจะเห็นได้ว่า แม้เซลฟี่ในที่มืด ก็ให้ภาพที่สว่างสวยมากๆ เอาจริงๆ Noise มันมีแหล่ะ แต่มันก็น้อยแบบพอรับได้

กล้องหลัง

OPPO Reno3 Pro มาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว ความคมชัดสูงสุด 64MP ถ่ายภาพได้คมชัดในทุกสภาพแสง พร้อมฟังก์ชั่น Hybrid Zoom ที่สามารถซูมได้ไกล 5 เท่า

จากการใช้งาน ทึ่งในรายละเอียดที่ถ่ายภาพได้คมชัด เก็บรายละเอียดได้ครบ แต่ก็มีบางจุดที่เบลอเพี้ยนไปบ้าง

กล้องหลัก ความละเอียดสูงสุด 64MP เซ็นเซอร์ขนาด 1/1.72 รูรับแสง F/1.8 ถ่ายภาพได้สว่าง ได้ความละเอียด คมชัด และสีสันสดใสมากขึ้น

13MP Telephoto Lens เซ็นเซอร์ขนาด 1/3.4” และรูรับแสง F/2.4

Shot on OPPO Reno3 Pro depth Shot on OPPO Reno3 Pro depth Shot on OPPO Reno3 Pro depth Shot on OPPO Reno3 Pro depth Shot on OPPO Reno3 Pro depth Shot on OPPO Reno3 Pro depth

8MP Ultra Wide-angle Lens เซ็นเซอร์ขนาด 1/4”

Shot on OPPO Reno3 Pro ultra wide 0.6x Shot on OPPO Reno3 Pro ultra wide 0.6x

2MP Mono Lens เซ็นเซอร์ขนาด 1/5” พิกเซลขนาดใหญ่ 1.7 um แสงที่ช่วยให้การถ่ายภาพ Portrait ได้แปลกใหม่

Shot on OPPO Reno3 Pro Shot on OPPO Reno3 Pro Shot on OPPO Reno3 Pro Shot on OPPO Reno3 Pro Shot on OPPO Reno3 Pro Shot on OPPO Reno3 Pro Shot on OPPO Reno3 Pro Shot on OPPO Reno3 Proโดยรวม การถ่ายภาพด้วยกล้องหลัง ทำได้ดี จัดการแสงได้ดี แต่ก็มีบางจุดที่มีความฟุ้งของแสงบ้าง แต่เราก็ใช้ HDR เข้ามาช่วยได้ในบางสถานการณ์

Shot on OPPO Reno3 Pro HDR

หากใครต้องการถ่ายภาพเพื่อนำไปพรินต์ภาพโปสเตอร์ขนาดใหญ่ ถึง 4.3 เมตร * 3.2 เมตร (กว้าง x สูง) สามารถถ่ายภาพ ด้วยความคมชัดถึง 108MP โดยกล้องหลักของ OPPO Reno3 Pro สามารถสร้าง sub-pixel ด้วยความละเอียดภาพสูงสุดที่ 108MP โดยเข้าไปที่ More > Expert > กดที่ XHD

OPPO Reno3 Pro 108MP

ดูภาพต้นฉบับ เต็มความละเอียด 12032 x 9024 pixels 

หลักการคือ การถ่ายภาพแบบมัลติเฟรม พร้อม Optical-Flow จากการทำ Sub-pixel กล้องจับคู่ และปรับเทียบพิกเซลย่อยในเฟรมต่างๆ เพื่อสร้างภาพต้นฉบับที่มีพิกเซลต่ำ ให้เป็นภาพที่มีรายละเอียดเพิ่มขึ้น
จากนั้นเมื่อผ่านการแก้ไขพิกเซลย่อยของภาพต้นฉบับที่มีพิกเซลต่ำ ก็จะทำให้ได้รูปภาพที่มีความละเอียดสูง นอกจากนี้ยังสามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้ดี การถ่ายภาพความละเอียดสูง ทำให้แม้ครอปส่วนใดส่วนหนึ่งของภาพมาขยายให้ใหญ่ขึ้น ก็ยังได้ความคมชัด

ภาพนี้คือ Crop จากภาพที่ถ่ายด้วยความละเอียด 108MP ก็ยังได้รายละเอียดที่คมชัด มองเห็นลวดลายใบไม้ได้อย่างชัดเจน

OPPO Reno3 Pro 108MP crop

การซูม

มีระยะซูม 0.6x, 1x, 2x, 5x และ 20x ซึ่งการตำแหน่งกล้องนี่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการซูมอยู่เหมือนกัน โดยวางกล้องหลัง HD 4 กล้อง พร้อมเลนส์ Ultra Wide-angle, เลนส์หลัก และเลนส์ Telephoto เป็นการทำงานร่วมกันของกล้องทั้ง 3 ตัว ที่ซูม 2 เท่า ซูม 5 เท่า แบบ Hybrid Optical Zoom และซูมได้สูงสุดถึง 20 เท่า แบบ Digital Zoom

จากภาพ เป็นระยะ 1.0x 5.0x และ 20x

Shot on OPPO Reno3 Pro zoom

สังเกตได้ว่าหากเป็นการซูมแบบ Digital หากซูมเข้าไปมากๆ ก็จะเห็นว่าภาพแตกอยู่เหมือนกัน อุ้มคิดว่า ซูม 5.0x อยู่ในระยะที่เหมาะสม กำลังสวยพอดี ยังได้ภาพที่คมชัด

Shot on OPPO Reno3 Pro zoom 5.0xShot on OPPO Reno3 Pro zoom 5.0x

Shot on OPPO Reno3 Pro zoom 5x

Shot on OPPO Reno3 Pro zoom 5.0x

Ultra Dark Mode บนกล้องหลัง

อีกขั้นของ Night Mode กับการถ่ายภาพสวยในที่ที่มีแสงน้อยมากๆ เมื่อความสว่างน้อยกว่า 1 lux โทรศัพท์จะเปิดโหมด Ultra Dark Mode เพื่อถ่ายภาพโดยอัตโนมัติ โดยใช้หลักการมัลติเฟรม มีการถ่ายหลายภาพที่มีระดับแสงแตกต่างกัน โดยคัดเลือกภาพที่ดีที่สุดผ่านฉาก AI พร้อมลด Noise ด้วย AI Noise Model

Shot on OPPO Reno3 Pro night mode Shot on OPPO Reno3 Pro night mode Shot on OPPO Reno3 Pro night mode Shot on OPPO Reno3 Pro night mode Shot on OPPO Reno3 Pro night mode Shot on OPPO Reno3 Pro night mode

การถ่ายภาพกลางคืน ทำได้น่าประทับใจมาก เข้าใจอยู่ว่าเรื่อง Noise ยังไงก็ต้องมี แต่ก็ถือว่าทำได้ดีมากๆ กับมือถือราคาระดับนี้

ภาพถ่ายระยะใกล้ Macro 3 เซ็นติเมตร ถือว่าใกล้มาก

Shot on OPPO Reno3 Pro Macro Shot on OPPO Reno3 Pro Macro Shot on OPPO Reno3 Pro Macro Shot on OPPO Reno3 Pro Macro Shot on OPPO Reno3 Pro Macro

ถ่ายวีดีโอ

ถ่ายวีดีโอกล้องหน้า

ความละเอียด 720p และ 1080p

ถ่าย Slo-mo 720p และ 1080p

oppo reno3 pro camera

ถ่ายวีดีโอกล้องหลัง

ความละเอียด 4K, 1080P @30fps @60fps, 720p @30fps @60fps

ถ่ายวีดีโอนิ่งด้วย Ultra Steady Video 2.0

ภาพไม่สั่นไหว ถ่ายวิดีโอได้นิ่งขึ้น และเก็บรายละเอียดได้ดีขึ้น สั่นสะเทือนแค่ไหนก็เอาอยู่ ด้วย Electronic Image Stabilization (EIS) ช่วยลดการสั่นขอบภาพแม้อยู่ในสถานการณ์ที่สั่นสะเทือน เช่นการเดินเร็วๆ วิ่ง

ถ่ายวีดีโอมุมกว้าง Ultra Steady Video Pro (119.9 องศา) ได้ภาพที่ขนาดใหญ่ขึ้น และถ่ายวีดีโอได้ชัดเจน

ถ้าใครอยากถ่ายวีดีโอแบบ หน้าชัด – หลังละลาย OPPO Reno3 Pro มาพร้อมกับ Bokeh Effect ถ่ายวิดีโอ พร้อมกับฉากหลังที่ละลายได้อย่างสวยงามเป็นธรรมชาติ เอฟเฟกต์คล้ายกับกล้อง DSLR เบลอภาพได้สวย

การซูมวิดีโอ ซูม Hybrid ได้ 5 เท่า และซูมได้สูงสุด 20 เท่า แบบ Digital

โหมด AI Beauty แบบเรียลไทม์ รองรับทั้งกล้องหน้า และกล้องหลัง

Soloop Smart Video Editor โปรแกรมตัดต่อวิดีโออัจฉริยะ พัฒนาโดย ColorOS สร้างคลิปได้ง่ายๆ แก้ไขภาพ เพิ่มเสียงเพลง เลือกธีมวิดีโอ หรือใส่ฟิลเตอร์ แชร์คลิปวิดีโอไปที่ YouTube หรือ TikTok ได้เลย

oppo reno3 pro soloop

Game Space กับการเล่นเกม

บล็อกการแจ้งเตือน ปิดการโทรเข้า จัดการเกม โดยเมื่อเราโหลดเกม จะเข้ามาอยู่ใน Game Space

game space oppo reno3 pro

ตอนเล่นเกม กล้องหน้าคู่มีผลอะไรไหม?

จากการทดสอบ สามารถใช้งานได้ตามปกติเลย และยังปิดการปรับความสว่างหน้าจออัตโนมัติได้อีกด้วย

ฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

รีวิว OPPO Reno3 Pro

รองรับ Wi-Fi 5GHz อันนี้สังเกตง่ายๆ ถ้าจับสัญญาณ Wi-Fi มือถือรุ่นไหนรองรับ Wi-Fi 5GHz ก็จะแสดงสัญญาณให้เราเชื่อมต่อ แต่ถ้าค้นเจอแต่สัญญาณ 2.4GHz ก็แสดงว่าไม่รองรับคลื่น 5GHz

Modes : เข้าโหมด Focus, โหมดขับรถ

Focus Mode

OPPO Reno3 Pro Focus Mode

OPPO Reno3 Pro Focus Mode

โหมดนี้คือโหมด ไม่ว่อกแว่ก ทำให้เราโฟกัส หรือเพ่งจุดสนใจ เพิ่งสมาธิแบบไร้มือถือรบกวนได้ ช่วงที่อยากพักสายตา โหมดนี้เล่นเสียงเพลงที่ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และยังตั้งค่าได้ว่าจะให้ยังรับสายได้ในขณะเปิดโหมดนี้ได้

Riding Mode โหมดขี่รถจักรยานยนต์ ปิดการรับสาย แจ้งผ่าน SMS ได้ว่าเรากำลังขับรถอยู่

oppo reno3 pro riding mode

Screen Recording สามารถบันทึกหรืออัดวีดีโอหน้าจอได้เลย สะดวกมากๆ

อัดหน้าจอ บันทึกเสียงด้วยไมค์ได้ เลือกกล้องหน้าสำหรับคนสตรีมเกม อัดวีดีโอสูงสุด 1080p

ตอนที่อยู่ในหน้าแจ้งเตือน Notification ในการปัดเพื่อปิดการแจ้งเตือนต่างๆ สามารถเข้ามาปรับตรงนี้ได้ว่าจะให้ปัดไปทางซ้ายหรือขวา หรือลบการแจ้งเตือน Notification > Swipe ซ้ายไปขวา ลบ หรือ Swipe ขวาไปซ้าย ซ่อน/ปิดการแจ้งเตือนนั้นๆ

ย้ายเครื่องง่าย ถ้าใครใช้ iPhone มาก่อน หรือใช้มือถือ Android มาก่อน สะดวกและง่ายมากๆ

OPPO Reno3 Pro

 

 

 

รองรับ USB OTG ให้มาเปิดตรงส่วน Additional Settings ถ้าเปิดแล้วไม่ได้ใช้ในระยะเวลา 10 นาที ก็จะปิดเอง ต้องมาเปิดใหม่

oppo reno3 pro usb otg

Clone App ใช้ Facebook 2 บัญชี ในเครื่องเดียวกันได้เลย

oppo reno3 pro facebook clone app

Clean Up ล้างไฟล์ขยะบนเครื่อง

Split Screen แบ่งหน้าจอ 2 แอปพร้อมกัน ลาก 3 นิ้วขึ้น เพื่อแบ่งหน้าจอ

oppo reno3 pro split screen

ความประทับใจหลังได้สัมผัส OPPO Reno3 Pro คือชอบในเรื่องการถ่ายภาพมากๆ การถ่ายในที่มืดทำได้ดีมากๆ และการถ่ายเซลฟี่ก็ทำได้สวย ใครอยากได้มือถือถ่ายวีดีโอ มีกันสั่นนิ่งๆ ก็ลองพิจารณากันดู และเครื่องนี้ตอบโจทย์ในทุกการถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโอ รวมไปถึงหน่วยความจำเยอะในราคา 18,990 บาท ก็ถือว่าคุ้มค่ามากๆ แล้วค่า และยังสามารถช้อปออนไลน์ รับส่วนลดสูงสุด 10,000 บาท ผ่าน https://onlineoppo.com/

Comments

comments