สาวๆหลายคน น่าจะรอคำนี้อยู่ใช่มั้ยคะ? เซลฟี่หน้าสดยังสวย 555 คือปกติก็มีหลายๆรุ่น ที่เซลฟี่หน้าสดแล้วสวย แต่ก็จะดูโดดๆหลอกๆชอบกล แต่กับ Vivo V11 ที่อุ้มเอามารีวิวในวันนี้ นอกจากจะไม่หลอกแล้ว ตัวเครื่องก็ยังงามงดมากๆ ไปดูกันเลยค่ะ

จอเป็น 91.27% ของตัวเครื่อง

แม่เจ้า นี่ละคำจำกัดความของคำว่า จอสวย เครื่องสวย มันสวยไปหมดเลย เริ่มจากหน้าจอก่อนนะคะ เจ้า Vivo V11 จะมาพร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED ความคมชัดระดับ Full HD ความเต็มอิ่มในแบบ Halo FullView Display ขนาด 6.41 นิ้ว พร้อมติ่งที่เล็กในแบบที่ควรจะเป็น

นอกจากติ่งจะเล็กนิดเดียวจนแทบจะมองไม่เห็นแล้ว ขอบข้างยังมาแบบสุดจะบาง ขอบจอหนาแค่ 1.76 mm เท่านั้น นี่เป็นตัวอย่างที่ดี ที่ค่ายอื่นควรจะเริ่มทำตาม หดติ่งให้เล็กๆก็ได้นี่นา ไม่เห็นต้องใหญ่เลยเนาะ 555

ด้านหลังตัวเครื่องก็สวย ใช้วัสดุเป็นกระจก มี 2 สีให้เลือกคือ Starry Night และ Nebula แล้วแต่ชอบนะคะ สิ่งที่ทำออกมาได้ดีอีกอย่าง คือเรื่องของน้ำหนักค่ะ น้ำหนักของ V11 เพียงแค่ 156 กรัม ทำให้การเล่นเกมดีงาม ไม่เป็นเหน็บชาที่มือแล้ว

ต้องขอบคุณเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ ที่ใช้งานจริงได้ดี และยังมีการสแกนใบหน้าด้วยแสงอินฟาเรดอีก รวมๆกันสแกนได้ไวมาก ไวกว่าหลายๆแบรนด์ตัวท้อปพอควรเลย

 

หน้าสด ยังสวย

เกริ่นไปตั้งแต่แรกนะคะ ว่าไฮไลท์สำคัญของ Vivo V11 อยู่ที่กล้องหน้า เชื่อแบมแบมเถอะค่ะ ว่ากล้องหน้า 25 ล้านพิกเซล แปลงร่างหลายๆคนมาแล้ว ยิ่งตัวนี้มากับ AI เทคโนโลยี เลยสวยขึ้น แต่หลอกตาน้อยลง สิ่งที่กล้องของเจ้า V11 ทำได้จะมีดังนี้ค่ะ

 

  • 3D Face Shaping : อยากปรับอะไร เอาเลย 555 จะหน้าเรียว มีคาง ตาโต จมูกโด่ง จัดเต็มแบบเป็นธรรมชาติ มันดีตรงนี้
  • AI Selfie Lighting : จัดแสงหลากหลายแบบ ให้ภาพดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

อุ้มลองทดสอบ ด้วยการถ่ายเทียบกับ iPhone X ในสภาพหน้ามัน เตรียมนอน แน่นอนค่ะว่าภาพจาก iPhone X เอามาโชว์ไม่ได้ทีเดียว จะโหดร้ายต่อคนอ่านเกินไป เพราะฉะนั้น มาดูภาพจากกล้องหน้าของ Vivo V11 กันนะคะ

ส่วนกล้องหลังก็จัดหนัก มากับกล้อง Dual Pixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (โดยสองเซนเซอร์รวมกันเป็น 24 ล้านพิกเซล) ใส่รูรับแสงมากว้างถึง f/1.8  และอีกตัวนึงความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สำหรับการใช้งานจริง ถือว่าทำได้ดีค่ะ โฟกัสวัตถุอย่างรวดเร็ว

โดยหน้าตาแอพกล้องอาจจะเหมือนค่ายผลไม้ไปบ้าง แต่ AI ที่ใส่มากลับฉลาดกว่าอย่างสิ้นเชิง ยกตัวอย่างเช่น AI Backlight HDR ถ่ายภาพ 6 เฟรมแล้วรวมเป็นภาพเดียว หรือจะเป็น AI Low Light HDR เก็บภาพช่วงกลางคืน หรือในที่แสงน้อยได้สบายๆ นอกจากนี้ ยังมี AI ที่ประมวลว่าภาพที่เรากำลังถ่ายคืออะไร และจัดภาพองค์ประกอบบุคคล ทั้งหมดนี่มาช่วยให้เราถ่ายรูปได้สวยงามมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

 

 

เล่นเกมลื่นๆ

ตอนแรกก็แอบมีความกังวลค่ะ ว่าชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 660 AIE Octa-core จะแรงพอให้เล่นเกมใหญ่ๆไหวมั้ย พอเอามาเทสจริงๆ ด้วยเกม RoV บอกเลยว่าลื่นกว่า P20 Pro ที่อุ้มใช้อยู่อี๊กกก และสามารถเล่นแบบ High Frame Rate วิ่งอยู่ที่ 60fps ลื่นๆ

โดยความจุภายในตัวเครื่อง ทาง Vivo ให้มา 128GB ใส่แรมมา 6GB รันบน Android 8.1 เพียงเท่านี้ก็เพียงพอกับการใช้งานแล้วค่ะ

สิ่งที่อุ้มชอบ นอกเหนือจากความลื่นในการใช้งานแล้ว คงจะเป็นเรื่องของหน้าจอ ที่ดีงามสุดๆๆๆ เล่นเกมเต็มจอ แบบดีมาก และน้ำหนักตัวก็ดีด้วย ถือนานๆไม่เมื่อย คุณค่าที่คุณคู่ควร

 

ชาร์จไวด้วย Dual-Engine Fast Charging

เวลาใช้งานมือถือนานๆ สิ่งที่จะเยียวยาจิตใจเราได้ดีที่สุด คือการชาร์จด่วนนี่เองค่ะ V11 มากับแบตขนาด 3,400 mAh เสริมด้วยชิปเซ็ตเทคโนโลยี Dual-Engine Fast Charging ทำให้ชาร์จได้อย่างรวดเร็ว และปลอดภัย ไร้กังวล

 

13,999 บาท

สำหรับอุ้ม Vivo V11 ในราคา 13,999 บาท เป็นราคาที่งามมากๆ เทียบกับสเปคที่น่าสนใจหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกล้องหน้า ที่สามารถถ่ายทุกคนบนโลกให้สวย หน้าใส ไร้ริ้วรอยได้ ส่วนกล้องหลังก็ฉลาดด้วย AI สามารถช่วยให้เราถ่ายรูปเป็นขึ้นมาได้โดยไม่ต้องไปเรียน

เหนือสิ่งอื่นใด จอติ่งเล็ก มันสวยจริงๆนะคะ อยากให้ทุกคนมาลองเล่น แล้วจะลืมหน้าจอแบบเดิมๆไปเลย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม ดูหนัง เล่นเว็บ เล่นโซเชียล ครบทุกประการ เรียนว่า Vivo V11 สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี วันนี้อุ้มขอฝากไว้เท่านี้นะคะ ใครสนใจก็สามารถหาซื้อได้แล้วค่ะ ขอบคุณมากค่า

Comments

comments