หลังจากที่ได้เปิดตัว iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ไปแล้ว Tim Cook ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นที่ว่าทำไม iPhone XS กับ iPhone XS Max ถึงมีราคาแพงจัง แล้วทำไมถึงทำให้รองรับสองซิมด้วยหว่า…

Tim Cook ได้ให้สัมภาษณ์ว่า iPhone 2018 ที่เพิ่งเปิดตัวไปนั้นมาพร้อมนวัตกรรมใหม่ ๆ มากมาย และมันก็ทำให้มีมูลค่าสูงขึ้นตามไปด้วย แต่ไม่ว่ายังไงก็มีลูกค้าที่พร้อมจะจ่ายเพื่อซื้อมัน พร้อมทั้งบอกอีกว่าปัจจุบัน iPhone สามารถทำอะไรได้มากขึ้นเรื่อย ๆ และมันก็กลายเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันไปแล้ว

นอกจากนี้ Tim Cook ก็ยังบอกอีกว่า นอกจากรุ่นแพงแล้วก็ยังมี iPhone 7 และ iPhone 8 ที่ปรับลดราคาให้ถูกลง เพื่อต้องการเจากลุ่มลูกค้าให้ได้ทุกกลุ่ม ไม่ว่าใครก็สามารถเป็นเจ้าของ iPhone ได้

ส่วนประเด็นที่ว่าทำไมถึงทำให้ iPhone รุ่นใหม่รองรับสองซิมนั้น หลัก ๆ ก็เพื่อต้องการเจากลุ่มลูกค้าในประเทศจีน เพราะสำหรับลูกค้าในจีนนั้นการที่มือถือรองรับสองซิมนั้นถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ เพราะชาวจีนชอบใช้สองซิมนั่นเอง รวมทั้งการทำหน้าจอออกมาหลายขนาด และมีรุ่นหน้าจอใหญ่สุด 6.5 นิ้ว ก็เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าหลายกลุ่มที่ต้องการมือถือหน้าจอขนาดแตกต่างกัน โดยเฉพาะชาวจีนที่มักจะชอบมือถือจอใหญ่เป็นพิเศษ

ที่มา: 9to5mac, The Verge

Comments

comments