Vivo V17 Pro มาพร้อมกล้อง 6 เลนส์ (กล้องหน้า แบบ Pop-Up 2 เลนส์ กล้องหลัง 4 เลนส์) ให้เพื่อนๆ สามารถบันทึกภาพได้ครบทุกมุมมอง ทุกระยะ ฉีกทุกกฎของการถ่ายภาพ โดยเฉพาะการเซลฟี่ถ่ายภาพกลางคืน เด่นเรื่องถ่ายภาพในที่แสงน้อย ได้ภาพที่สว่าง คมชัด พร้อมสเปคที่ไม่น้อยหน้าคู่แข่ง เปิดตัวในราคา 12,999 บาท
Vivo V17 ProVivo V17 Pro มาพร้อมหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 675AIE Octa-core RAM 8GB และ ROM 128GB เพิ่ม Micro SD ไม่ได้ อาจเป็นเพราะว่า ใช้หน่วยความจำแบบ UFS 2.1 แต่ก็มีข้อดีตรงมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 ม.ม. อยู่ ใครใช้หูฟังประจำกาย หรือต้องการเสียบไมค์เพื่อบันทึกเสียง – ถ่ายวีดีโอก็สะดวก รันบน Funtouch OS 9.1 (บนพื้นฐาน Android 9) แบตเตอรี่ 4100mAh (TYP) พร้อม Dual-Engine Fast Charging รองรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ สีที่วางจำหน่าย Knight Black (ดำ) และ Crystal White (ขาว)

ถาดซิม รองรับ 2 ซิม ไม่สามารถเพิ่ม Micro SD ได้

ฝาหลังสวย หรู

Vivo V17 Proรุ่นนี้ปรับอารมณ์จากแฟชั่นไล่สีแบบสะท้อนแสง มาเป็นสี Knight Black สื่อถึงความเป็นอิสระ และสี Crystal White สื่อถึงความบริสุทธิ์ ใช้วัสดุกระจกโปร่งใสคุณภาพสูง แต่นั่นก็ทำให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นมานิดนึง

Vivo V17 Proหน้าจอ Super AMOLED รุ่นใหม่ ความละเอียดสูง แบบ Ultra FullView Display ขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด 2400 × 1080 (FHD+) อัตราส่วนภาพ 20:9 พื้นที่หน้าจอสูงถึง 91.65% กระจก 2.5D ใช้วัสดุ E3 แบบใหม่ แสดงสีสันตามมาตรฐาน DCI-P3 สูงถึง 100% ให้สีสันที่สวยเหมือนจริง มองสบายตา แสดงค่าแสงสีฟ้าในระดับต่ำ ผ่านการรับรองจาก TÜV เมื่อเทียบกับจอ E2 ทั่วไป สามารถกรองแสงสีฟ้าได้ถึง 42% ช่วยถนอมสายตาจากการใช้งานในที่แสงน้อย

Vivo V17 Proจอไร้ติ่ง ไร้ขอบ อย่างแท้จริง ไม่มีรอยบาก เพราะกล้องเป็นแบบ Pop-Up ดังนั้นกล้องหน้าจึงไม่รบกวนสายตาการมองหน้าจอเลย
Vivo V17 Proการดู​ Netflix HD รองรับ Widevine DRM ความปลอดภัยระดับ L1

V17 Pro Netflix L1Vivo V17 Proกล้องหน้าคู่แบบ Pop-Up ความละเอียด 8MP Super Wide-Angle 105 องศา + 32MP พร้อม Selfie Softlight

กล้องหลัง 4 ตัว AI Quad Rear Camera โดยมีกล้อง 8MP Super Wide-Angle, กล้องหลัก 48MP, กล้อง Depth 2MP และ Super Macro 2MP เก็บครบทุกระยะ กล้องหน้าก็ Wide กล้องหลังก็ Wide พร้อมแฟลชกล้องหลัง – กล้องหน้า ถ่ายวีดีโอกล้องหน้า สูงสุด 1080p ถ่ายวีดีโอกล้องหลัง สูงสุด 4K (สูงสุด 60fps)

จัดเต็มเรื่องกล้อง ทั้งกล้องหน้า และกล้องหลัง

กล้องหน้าคู่ + ถ่ายภาพเซลฟี่มุมกว้างพิเศษ

Vivo V17 Pro Selfieกล้องหน้าคู่ 32 MP พร้อมเลนส์ถ่ายภาพเซลฟี่มุมกว้างพิเศษ 105 องศา รวมไปถึงโหมดเซลฟี่ถ่ายภาพกลางคืน มาพร้อม Selfie Softlight ให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยสว่างสดใส

Vivo V17 Pro Selfienight selfie vivo v17pro

กล้องหน้าป๊อปอัพคู่รุ่นแรกของโลก

vivo v17 pro dual front cameraVivo เป็นแบรนด์แรกที่มีกล้องหน้าแบบ Pop-Up ซึ่งวันนี้ เป็นกล้องหน้าคู่แบบป๊อปอัพรุ่นแรกของโลก โครงสร้างกล้องหน้าเลื่อนขึ้นลงแบบอัตโนมัติ แข็งแกร่ง แข็งแรง ใช้โครงสร้างแบบโลหะ พร้อมฟังก์ชันป้องกันการตกกระแทก ทนต่อแรงกด ผ่านการทดสอบมากกว่าหมื่นครั้ง พอเปิดกล้องหน้าปุ๊บ กล้องจะเด้งขึ้นมาปั๊บ แต่เมื่อเป็นกล้องแบบเลื่อน ก็เลยใช้การสแกนนิ้ว แทนการสแกนใบหน้าเป็นหลัก

Vivo V17 Proกล้องหลัง AI 4 เลนส์ 48 ล้านพิกเซล

กล้องหลัง 4 เลนส์ ถ่ายภาพได้ชัดเจนยิ่งขึ้น พร้อมโหมดถ่ายภาพกลางคืน

vivo v17 pro wide8 MP Super Wide-Angle Camera เลนส์มุมกว้าง 120 องศา (เก็บภาพที่มุมมอง 108 องศา)
48 MP Main Camera เซ็นเซอร์ Sony IMX582 ขนาด 1/2 พิกเซลขนาดใหญ่ 0.8μm รูรับแสง F/1.8
2 MP Depth Camera
2 MP Super Macro Camera โฟกัสได้ใกล้ถึง 4 เซนติเมตร

vivo v17 pro post masterโพสท่าไม่เก่ง มี Pose Master ช่วยวิเคราะห์ฉาก และปรับแต่งให้อัตโนมัติ พร้อมตัวอย่างรูปแบบการโพสให้เราทำตามได้เลย

เมนูกล้อง

เมนูกล้อง v17 proสามารถปิด – เลือกเสียงเลื่อนกล้องหน้าป๊อบอัพได้ ใส่ลายน้ำ และเวลาในภาพได้ เลือกความละเอียดในการถ่ายวีดีโอ กล้องหน้าสูงสุด Full HD และกล้องหลังสูงสุด 4K และเลือกโหมดถ่ายภาพ เช่น 48MP โหมด Pro

ใครใช้ VDO Call ผ่าน LINE, Messenger แล้วอยากได้โหมดบิวตี้ ใบหน้าสวย ก็กดเปิดได้เลย

vdo call ใบหน้าสวยคะแนน Antutu

anututu v17 proFuntouch OS 9.1

Funtouch OS 9.1ลื่นกว่า ด้วย Turbo Speed

ฟังก์ชันใหม่ Multi-Turbo Center Turbo การเพิ่มความเร็วให้กับระบบ ลดความล่าช้าของหน่วยความจำ ป้องกันปัญหาเฟรมเรตตก 78% และ AI Turbo เรียกใช้งานแอปพลิเคชันที่ใช้งานบ่อยให้เร็วยิ่งขึ้น 20% ฟังก์ชัน Cooling Turbo จัดการความร้อนให้ดียิ่งขึ้น

vivo ultra game modegame centerขณะเล่นเกม สามารถคุยแช็ตผ่าน LINE, Messenger เป็น PiP (Picture in Picture)
Vivo V17 Pro และ Game Turbo เพิ่มประสิทธิภาพขั้นสูงสำหรับการเล่นเกม (PUBG Mobile และ Mobile Legend) โหมด Game Center ทำงานร่วมกับ Ultra Game Mode สามารถปิดข้อความ และการแจ้งเตือนต่างๆ ในขณะเล่นเกมVivo V17 Pro

ปลดล็อกหน้าจอ

Vivo V17 Pro สแกนนิ้วบนหน้าจอ และสามารถกำหนดได้ว่า ให้เปลี่ยนเป็นสแกนใบหน้าได้หากสแกนนิ้วไม่ติดเกิน 3 ครั้ง เช่น ตอนที่มือเรามัน เลอะ เปื้อน ไม่สะดวกในการใช้นิ้วสแกนเพื่อปลดล็อกหน้าจอ

ย่อจอเล็ก สำหรับใช้งานในบางฟังก์ชั่น ทำให้สามารถใช้งานมือเดียวได้สะดวกขึ้น

vivo v17 pro minimizeการควบคุม การเรียกคำสั่งลัดต่างๆ ใช้นิ้วตวัดหน้าจอจากล่างขึ้นบนเพื่อเรียกคำสั่ง

control centerปุ่มควบคุม ปุ่มนำทาง

ปุ่มนำทาง v17 proสามารถเลือกได้ ว่าจะใช้ปุ่มนำทาง หรือใช้นิ้วตวัดหน้าจอ ด้านซ้าย ด้านขวา ด้านล่าง ของหน้าจอ

Gestures ท่าทาง คำสั่งลัด

  • แจ้งเตือนด้วยไฟแฟลชกล้องหลัง
  • ใช้นิ้วปัดหน้าจอเรียกคำสั่ง
  • แตะหน้าจอให้สว่าง
  • เขย่าเพื่อเปิดไฟฉาย

v17 pro gesturesDark Mode

vivo v17 pro dark modevivo v17 pro dark modeเปลี่ยนพื้นหลังเป็นสีดำ โหมดมืด แถมประหยัดพลังงาน ถนอมสายตา และผ่อนคลายในการใช้สายตา (ใช้กับบางแอปเท่านั้น)

แยกหน้าจอ

สามารถแยกหน้าจอข้อความ เช่น SMS, Facebook, LINE, Messenger หรือแยกหน้าจอแบ่งใช้ 2 แอปพร้อมกันในหน้าจอเดียวกัน

แยกหน้าจอ

ใช้ 2 แอปในหน้าจอเดียวกัน ได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอนClone Apps ใช้แอปเดียวกัน 2 บัญชีในเครื่องเดียวกัน ทำให้ลง LINE ได้ 2 บัญชี พร้อมกัน ในเครื่องเดียวกันได้เลย

การบันทึกภาพหน้าจอและวีดีโอหน้าจอ

Gesture ง่ายๆ คือใช้ 3 นิ้วปัดขึ้นในแนวล่างขึ้นบนตามภาพ และบันทึกวีดีโอหน้าจอ พร้อมเสียงในแอป หรือใช้ไมโครโฟน และปิดการแจ้งเตือนขณะที่บันทึกวีดีโอหน้าจอได้ด้วย

super screenshotจับภาพหน้าจอแบบยาว

vivo v17 proสามารถจับภาพหน้าจอแบบยาว และบันทึกหน้าจอแบบพิเศษ รวมไปถึง บันทึกภาพวีดีโอหน้าจอได้

บันทึกวีดีโอหน้าจอถึงแม้ว่ารุ่นนี้จะเพิ่ม MicroSD ไม่ได้ แต่ก็รองรับ USB OTG หมายถึงเสียบ USB Flash Drive หรือ Thumb Drive ได้ โดยจะต้องมาเปิดฟังก์ชั่นตรงนี้ก่อน แล้วเสียบแฟลชไดร์ว ถ้าไม่มีการใช้งาน 5 นาทีก็จะปิดอัตโนมัติ

vivo v17​ pro usb​ otg

โหมดใช้งานขณะขี่มอเตอร์ไซค์ ถ้าเปิดโหมดนี้ จะทำให้ปฏิเสธการรับสายอัตโนมัติ ปิดการแจ้งเตือนที่รบกวนสมาธิการขับรถ หรือถ้าจะรับสายก็จะประเมินความเร็วรถว่าเหมาะจะรับสายหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยในการขับรถ

vivo v17 pro motorbikeจากการใช้งาน Vivo V17 Pro อุ้มชอบตรงการถ่ายภาพ ที่ครบทุกมุมมอง ไม่ว่าจะเป็นการ ถ่ายภาพปกติ มุมกว้าง ซูมมาโครใกล้ ก็ให้ภาพที่คมชัด แสงน้อยก็ถ่ายสวย กลางคืนก็สว่างดี กลางวันก็ Wide กว้างดี แถมกล้องหน้าคู่ก็ถ่ายภาพได้สว่าง ประทับใจสุดๆ แบตเตอรี่ก็ใช้งานได้ทั้งวัน อุ้มเรียกมันว่า สุดยอดความครบสำหรับการถ่ายภาพในงบนี้เลยค่ะ

vivo v17 pro

Comments

comments