วันนี้เอาสมาร์ทโฟนในกลุ่ม “แบตอึด” มารีวิวให้ชมกันค่ะ เมื่อก่อนคาแรคเตอร์ของมือถือในกลุ่มนี้ จะตัวอ้วนๆใหญ่ หน้าตาดูเทอะทะ หรือไม่ก็ต้องดูเชยๆหน่อย แต่ Vivo ตัวใหม่ Y17 นี้ เปลี่ยนความคิดในการใช้งานมือถือแบต 5,000 mAh ซะใหม่ คือแบตเยอะ ก็สวยได้ ไหนดูสิ๊

FIRST IMPRESSION

เริ่มจากได้หน้าจอ Halo FullView™ ขนาดใหญ่ถึง 6.35 นิ้ว ความละเอียด 1544 × 720 (HD+) จอตัวนี้แสดงผลด้วยอัตราส่วน 19.3:9 หน้าจอเป็นแบบตรง ทำให้ใช้งานง่าย สีสันของหน้าจอและความคมชัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดี โดยจะดูวิดีโอใน YouTube ได้ที่ความละเอียดระดับ 720p นั่นเอง

มาพร้อมกับกล้องหน้าแบบหยดน้ำ และตัวเครื่องที่มีสีสันสวยงาม อย่างตัวที่อุ้มกำลังถืออยู่นี่ จะเป็นสี Mineral Blue หรือสีฟ้า และถ้ายังไม่ถูกใจ ก็จะมีสี Mystic Purple สีจะออกม่วงๆ ดูมีสเน่ห์ดีนะคะ โดยตัว Y17 จะหนา 8.9 mm และหนักประมาณ 190.5 กรัม ถ้าเทียบกับมือถือแบต 5,000 mAh ด้วยกันแล้ว น้ำหนักก็ไม่ได้มากเลยค่ะ

 

AI TRIPLE CAMERA

การที่มือถือระดับราคา 6-7 พัน มีกล้องหลัง 3 ตัว ไม่ใช่ 3 ตัวแบบให้มางั้นๆ นะคะ ลองดูตัวอย่างภาพที่อุ้มถ่ายมาก่อนนิดนึง

สำหรับอุ้ม ถือว่าเป็นกล้องหลังที่เอาไปใช้งานได้จริง จะอัพขึ้นโซเชียลก็สบายๆ โดยให้มาทั้งหมด 3 กล้องคือ กล้องหลัก ความละเอียด 13MP f/2.2 | กล้อง Ultra-wide ความละเอียด 8MP f/2.2 และ Depth Sensor ความละเอียด 2MP f/2.4

ตัวกล้องที่เป็น Ultra-wide จะเก็บภาพได้ถึง 120 องศา ทำให้เราได้เห็นมุมมองที่แตกต่างออกไป และได้ภาพในมุมกว้างมากยิ่งขึ้น และยังมี AI ที่ช่วยปรับแต่งภาพให้เข้ากับการถ่ายภาพนั้นๆ

ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียดถึง 20MP f/2.0 แถมใส่ AI Face Beauty ปรับแต่งได้ทั้ง Beauty Mode และโทนสีผิว ลองชมตัวอย่างภาพด้านล่างนะคะ

5,000 mAh

ปลื้มที่สุด กับการที่ Vivo Y17 ใส่แบตมาให้ถึง 5,000 mAh แบตขนาดนี้เอามาดูหนังใน Netflix หรือดูคลิปใน YouTube แบบยาวๆ ได้สบาย ส่วนใครที่จะเอามาเล่นเกม อุ้มลองเทสเล่น RoV ให้เรียบร้อย จะวิ่งอยู่ที่ 31 fps โดยรวมถือว่าลื่นดีค่ะ

ตัว Vivo Y17 จะมาพร้อมกับชิปประมวลผล MTK Helio P35 ให้แรมมา 4GB และความจุภายในตัวเครื่อง 64GB และยังใส่เทคโนโลยีการชาร์จเร็วอย่าง Dual-Engine Fast Charging มาให้ด้วย เลยสะดวกสำหรับคนที่ต้องใช้งานมือถือต่อเนื่อง แล้วแบตดันหมด ก็ชาร์จกลับเข้าไปได้อย่างรวดเร็วเช่นเดียวกัน

แถมยังมี Ultra Game Mode มาให้เกมเมอร์ได้เลือกใช้ ทั้งการเปิดปิดการแจ้งเตือนโทรเข้า จนไปถึงการเล่นอัตโนมัติในบางเกม ตัวเครื่องจะพักหน้าจอไว้ แต่ยังเล่นเองต่อไป ซึ่งอันนี้จะดีมากๆ เพราะประหยัดแบตแต่ไม่เสียเวลาในการฟาร์มไอเทม

 

BOTTOM LINE

ความน่าสนใจของ Vivo Y17 คือการสร้างความแปลกใหม่ให้กับมือถือแบตใหญ่ถึง 5,000 mAh สำหรับอุ้ม สามารถออกแบบมาได้ทันสมัย วัสดุดูดี จับถนัดมือ ไม่ได้ดูหนาหรือหนักจนเกินไปนัก จนไปถึงความสวยงามภายใน อย่าง Funtouch OS 9.0 ที่ดีไซน์มาให้ใช้งานได้ง่าย ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ​ รวมทั้งศูนย์ทางลัดที่รวบรวมการตั้งค่า ที่เราใช้งานบ่อยๆมาอยู่ในที่เดียว

ส่วนกล้อง AI Triple Camera ก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง ไม่มีอะไรดีไปกว่าการชมภาพด้านบน และตัดสินใจว่าถูกใจหรือไม่ ส่วนอุ้มพอใจกับทั้งเลนส์หลัก เลนส์ Ultra-wide และเลนส์ Depth รวมไปถึงกล้องหน้า ที่ทำให้หน้าเราขาวใสขึ้นมาได้แบบชิวๆ

ทั้งหมดกับราคา 6,999 บาท เป็นราคาที่เอื้อมถึงได้ และสำหรับอุ้มคิดว่าสเปคที่ให้มา เกินราคาที่ตั้งไว้อยู่พอตัว วันนี้อุ้มขอฝากรีวิว Vivo Y17 ไว้เท่านี้ แล้วพบกันค่ะ

 

 

 

Comments

comments