หลายๆ คน ชื่นชอบลักษณะของตัวการ์ตูนดิสนีย์ ซึ่งแอป Voilà AI Artist สามารถแปลงใบหน้าเราให้เป็นตัวการ์ตูน Disney คล้ายกับแอปแปลงใบหน้า FaceApp ที่เคยโด่งดังเมื่อหลายปีก่อน

สามารถดาวน์โหลดแอปได้ทั้งบน iOS ผ่าน App Store และ Android ผ่าน Google Play Store แต่บอกไว้ก่อนว่า แอปเปลี่ยนใบหน้าเหล่านี้ใช้ AI ในการประมวลผล ซึ่งหลายๆ คนอาจเป็นกังวลเรื่องการนำภาพใบหน้าของเรา อัปโหลดขึ้นไปประมวลผลบน Cloud แต่ก็น่ายินดีที่แอปเองก็ไม่ได้ปรับโครงใบหน้าหรือทรงผมเราเท่ากับแอป FaceApp ซึ่งการนำไปประมวลผลจะไม่ได้ลึกลงไปขนาดนั้น (อ้างอิงจากข่าว) แต่หากใครไม่มั่นใจเราก็แจ้งไว้ให้ทราบก่อน

Voilà AI Artist Cartoon Photo

ตัวแอป รองรับการเปลี่ยนใบหน้า 4 รูปแบบ คือ 3D cartoon (เช่นตัวการ์ตูนแบบ Pixar/Disney), ภาพวาดแบบ Renaissance, 2D cartoons (ภาพแนวๆ Disney) และ ภาพการ์ตูนล้อเลียน

Voilà AI Artist Cartoon Photo

การแปลงใบหน้า ให้เลือกรูปแบบใบหน้าที่ต้องการก่อน จากนั้นเลือกภาพที่มีอยู่ในมือถือ หรือถ่ายภาพใหม่ก็ได้ โดยเราใช้งานได้ฟรี ไม่เสียเงิน แต่ติดลายน้ำ หากว่าถ้าอยากได้ความเร็วในการแปลงรูปภาพ สามารถสมัครรับบริการเป็นสมาชิกรายสัปดาห์ รายเดือน หรือรายปีได้ เริ่มต้นสัปดาห์ละ 64 บาท เดือนละ 110 บาท และ ปีละ 650 บาท (ใช้ฟรี 3 วันแรก)

เอามาเล่นกันสนุกๆ แต่ถ้าใครซีเรียสเรื่อง Privacy ก็แนะนำให้พิจารณาก่อนดาวน์โหลด เพราะทาง Wired ก็มีการนำเสนอเรื่องนี้อยู่ เช่นเดียวกับ FaceApp และพวกแอปที่มีการถ่ายรูปใบหน้าเราไปแปลงก็จะใช้ AI ประมวลผลบน Cloud

Comments

comments