ตอนนี้ มือถือไม่ได้เป็นเพียงแค่อุปกรณ์ไอที แก็ตเก็จ แต่ดีไซน์ตัวเครื่องก็เป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์เครื่องแต่งกาย ที่บ่งบอกสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะคุณ และถ้าใครกำลังสนใจมือถือในตระกูล OPPO Reno6 Series 5G อาจจะเคยได้ยิน ได้เห็น ชื่อตระกูลซีรีส์ Reno ซึ่งสะท้อนเอกลักษณ์ผ่าน Reno Glow ที่ไม่เหมือนใคร

วันนี้เรามาเจาะลึก เผยความลับ เบื้องหลัง Reno Series ที่หลายๆ คนชอบดีไซน์ การออกแบบ และรู้สึกว่ามันแปลกตา และชวนให้รู้สึกว่าเครื่องใหม่อยู่เสมอ ไม่น่าเบื่อ และแอบคิดว่า หลายๆ คนเลือกใช้มือถือตระกูล Reno ก็เพราะมีดีไซน์ การออกแบบที่สวยงาม

ดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร เพราะโจทย์คือ “ผู้ใช้”

OPPO Reno6 Series 5G ออกแบบได้น่าตื่นเต้น ทำให้เป็นที่จดจำ เพราะปกติแล้ว มือถือตระกูล Reno ของ OPPO นั้นออกแบบแตกต่างจากมือถือแบรนด์อื่นๆ

Reno Series นำมาเล่าเป็น Story ได้เลย เพราะมีที่มา เรื่องราวที่น่าสนใจ Reno ประสบความสำเร็จในการผสมผสานระหว่างนวัตกรรมที่ล้ำยุค + ดีไซน์ที่ทันสมัย ทำให้ทุกครั้งที่คุณถือเครื่อง แอบภูมิใจเล็กๆ ว่าไม่ได้ถือมือถือที่เหมือนกับคนอื่นทั่วไป รู้สึกถึงความโดดเด่นที่สะท้อนตัวตนของคุณ

OPPO พิถีพิถันในขั้นตอนการผลิต และเข้มตรวจสอบคุณภาพ

การออกแบบ ไม่ใช่แค่สวย แต่ยังต้องคำนึงถึงการใช้สอยใช้ชีวิตประจำวันจริงๆ โดยคำนึงถึงความสะดวกในการจับถือ การสมดุลน้ำหนักตัวเครื่อง ทำให้พกพาได้สะดวก และยังตอบโจทย์เรื่องการใช้งาน โดยคัดเลือกวัสดุที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายที่ใช้งานจริงๆ

เจาะลึกเอกลักษณ์การดีไซน์ของ Reno กับ Reno Glow

ถ้าเราเดินผ่านร้านขายเสื้อผ้า สิ่งที่สะดุดตาคือการออกแบบ รูปทรงของเสื้อผ้า ถ้าเราผ่านร้านมือถือ แล้วสิ่งที่สะดุดตาคือดีไซน์ของตัวเครื่องที่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ คนยุคนี้มองเรื่องสีของตัวเครื่องมือถือ และใส่ใจกับวัสดุ การตกแต่ง OPPO ออกแบบโดยนำเอาข้อเสนอแนะ และคำแนะนำของผู้ใช้จากรุ่นก่อนๆ มาปรับปรุงและพัฒนาให้ตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น

เผยความลับ 3 ข้อ ของ OPPO กับกฎเหล็กที่สะกดทุกสายตา

OPPO Reno6 5G

ประการแรก ดีไซน์ควรจะดึงดูดผู้คนด้วยสีสันที่สวยงาม และรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์

ประการที่ 2
 ดีไซน์ต้องตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้งาน เพื่อมอบประสบการณ์ที่สะดวกสบายตลอดอายุการใช้งาน

ประการที่ 3 ดีไซน์จะต้องเพิ่มคุณค่าให้กับผู้ใช้งาน ทำให้รู้สึกตื่นตาตื่นใจในทุกวันที่ใช้งาน และรู้สึกได้รับพลังจากคุณค่าที่แบรนด์มอบให้ คือรู้สึกภูมิใจ ประทับใจทุกครั้งที่หยิบมือถือออกมาใช้งานนั่นเอง

OPPO Reno6 Series 5G ยึดมั่นทั้ง 3 กฎเหล็กนี้อย่างเคร่งครัด รอบนี้ ควบคุมทั้งกรรมวิธีการผลิต และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เพื่อยกระดับรูปลักษณ์ของโทรศัพท์ และความเป็นมิตรต่อผู้ใช้งานให้ดียิ่งขึ้น

ใช้ยาวๆ ได้ ไม่มีเชย ไม่มีเบื่อ

ถ้าเราใช้มือถือไปยาวๆ พอถอดเคสออก ก็ยังชื่นชมกับผิวสัมผัสของตัวเครื่อง การออกแบบโดยไม่รู้สึกว่าเชย หรือตกยุคสมัย ดีไซน์ยังคงสร้างความตื่นตาตื่นใจ พอถอดเคสออกมาก็ยังรู้สึกว่าเหมือนได้มือถือใหม่ แถมบางคนมองหาเคสใสเพื่อโชว์ดีไซน์ตัวเครื่องและฝาหลังอีกด้วย

Aesthetics การสร้างพื้นผิวที่เปล่งประกายของ OPPO Reno Glow

Reno Glow การสะท้อนแสง เปล่งประกายบนฝาหลังของตัวเครื่อง

ย้อนกลับไป ดีไซน์แบบ Reno Glow ถูกนำมาใช้ครั้งแรกใน Reno4 Series 5G ซึ่งได้นำผิวที่เปล่งประกาย และ Anti Glare ที่ช่วยป้องกันการสะท้อนแสงบนหน้าจอ

ในขณะที่เอฟเฟก Reno Glow ได้ถูกพัฒนาให้สว่าง และเปล่งประกายยิ่งขึ้น (มีใน Reno5 และ Reno6 Series 5G)

เป็นครั้งแรกของ OPPO Reno6 Series 5G ที่ทุกเครื่องมาพร้อมกับเอฟเฟกต์ Reno Glow ที่เปล่งประกาย โดยมีสี Aurora, Stellar Black และ Lunar Gray ที่บอกเลยว่า กว่าจะได้มือถือ 1 เครื่อง ต้องผ่านกระบวนการผลิตนานกว่า 14 ชั่วโมง กระจกฝาหลังของโทรศัพท์ถูกสร้างด้วย 2 คุณสมบัติที่ดูขัดแย้งกันอย่างความแมท และความแวววาว ที่ก่อให้เกิด เอฟเฟกต์ Reno Glow ออกมาได้อย่างงดงาม

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะมีกระบวนการผลิตที่ซับซ้อนกว่า 50 ขั้นตอน ตั้งแต่การตัดกระจก ขึ้นรูปสามมิติ การแลกเปลี่ยน ion, Etching และขั้นตอนอีกมากมาย

ในบรรดาขั้นตอนเหล่านี้ การ Ethching เป็นขั้นตอนที่ทำได้ยากที่สุด เพื่อให้เกิดคุณสมบัติเฉพาะของ Reno Glow มีหลายตัวแปรต้องถูกควบคุมขณะผลิต ตั้งแต่มุมองศา, อุณภูมิ และระยะเวลาที่กระจกถูกเคลือบด้วยสาร Etching ที่เป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะแตกต่างจากแบรนด์อื่น

ขั้นตอนกระบวนการผลิตส่วนใหญ่ดำเนินในพื้นที่ปลอดฝุ่น และมีการตรวจสอบกระจกทุกชิ้นด้วยพนักงานในทุกขั้นตอนการผลิต เพื่อการันตีคุณภาพที่ดีที่สุด เช่น เช็คความสมบูรณ์ของกระจก เช็คความครอบคลุมของสารที่เคลือบ เช็คการพ่นกระจก และตรวจสอบการรวมตัวของไอน้ำ หากการเคลือบสารเป็นไปอย่างถูกต้อง หยดน้ำจะปรากฎบนพื้นผิวได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Aurora สีที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

OPPO Reno6 Series 5G มาพร้อมสีใหม่ หนึ่งในนั้นคือสี Aurora ซึ่งถูกสร้างขึ้นจากการพัฒนานวัตกรรม OPPO-exclusive Diamond Spectrum ซึ่งถูกวางอยู่ภายใต้ Reno Glow ที่ฝาหลังของโทรศัพท์ Diamond Spectrum มีความพิเศษตรงที่สามารถสร้างเอฟเฟกสีสันให้เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา เพียงแค่มองในมุมองศาที่แตกต่าง หรือในแสงที่เปลี่ยนไป ก็จะพบกับสีสันที่ไหลเปลี่ยนไม่หยุดนิ่ง ไม่หมดเท่านี้ Aurora ยังถูกเสริมทัพด้วยคริสตัลจากเอฟเฟกต์ Reno Glow ซึ่งช่วยเพิ่มให้ดูมีประกายยิ่งขึ้น

กระบวนการทำ Diamond Spectrum เปิดตัวครั้งแรกในรุ่น Fantasy Silver/ Galactic Silver ใน Reno5 Series ซึ่งใช้เพียง 3 เลเยอร์ แต่ในครั้งนี้ได้มีการเพิ่มมาอีก 2 เลเยอร์ อันประกอบไปด้วย Bullet Texture layer, PICASUS Film, Color Film, Fresnel Lens Texture และ Reflective Indium Coating เมื่อเทียบกับ Diamond Spectrum รุ่นก่อน เลเยอร์ Color Film ได้เพิ่มโทนสีฟ้า และเขียวให้กลายเป็นสีพื้น และ Bullet Texture ช่วยเพิ่มให้สีดูโปร่งใส

นี่คือเบื้องหลังของสี Aurora ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น และอ่อนโยน เลเยอร์ทั้งหมดนี้ถูกประกอบเข้าด้วยกันเพื่อสร้างสี Aurora และรูปลักษณ์ที่ตระการตา เพื่อให้สะดุดตาในทุกครั้งที่ใช้งาน

Utility สร้างสมดุลระหว่างคุณภาพ และความสะดวกสบาย

Reno Glow ไม่ได้เกิดขึ้นเพื่อแค่สร้างรูปลักษณ์ที่สวยงามให้กับโทรศัพท์เท่านั้น แต่ยังมีเพื่ออำนวยความสะดวก และลดความกังวลใจของผู้ใช้ Reno Series อีกด้วย เพราะ Reno Glow มีคุณสมบัติป้องกันรอยนิ้วมือ และรอยเปื้อน ซึ่ง OPPO Reno6 Series 5G ก็ได้นำมาใช้ต่อ สืบทอดมาจาก Reno Series ก่อน ๆ

OPPO Reno6 5G Aurora Stellar Black

ความบาง และน้ำหนักเบา

ไม่ใช่แค่ความบาง และน้ำหนักเบา แต่ OPPO ตั้งเป้าที่จะหาสมดุลระหว่างน้ำหนักต่อความหนาของเครื่อง เพื่อให้ตอบสนองต่อการใช้งานของผู้ใช้

จากการวิจัย และการสำรวจผู้บริโภคของ OPPO พบว่าช่วงความหนา 7.0-8.0 มม. คือความหนาที่เหมาะสมที่สุดที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นในการใช้สมาร์ทโฟนให้แก่ผู้ใช้ น้ำหนักราว ๆ 175 กรัม คือน้ำหนักในอุดมคติ ที่ให้ทั้งความรู้สึกถึงคุณภาพ และความทนทาน โดยไม่รู้สึกว่าหนักเกินไป หรือจะบังเอิญทำหล่นได้ง่ายเพราะเบาเกินไป ผลลัพท์ของการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งคือชุดอุปกรณ์ที่สามารถถือได้สบาย ๆ ในมือเดียว สามารถใส่กระเป๋าพกพาสะดวก หรือจะเอาออกมาใช้งานนาน ๆ ก็ได้ โดยไม่รู้สึกเบื่อ

นอกจากตัวเครื่องที่มีความบางเบา OPPO Reno6 Series 5G ยังถูกออกแบบมาให้จับได้ถนัดมือขึ้น เสริมด้วยฟีเจอร์ใหม่ ดีไซน์ Ultra-slim retro ดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว และขอบเหลี่ยม เพื่อการจับถือที่สบายมากยิ่งขึ้น

The OPPO Reno Design Language (เอกลักษณ์เฉพาะที่บ่งบอกความเป็น OPPO Reno)

นับตั้งแต่การเปิดตัวของนวัตกรรม Reno Glow ใน Reno4 5G Series คีย์เวิร์ดที่เป็นเอกลักษณ์การดีไซน์ของ OPPO Reno Series ช่วยให้ Reno Series เติบโตอย่างมั่นคงในกลุ่มลูกค้าทั่วโลก

โดย Reno Series มีคีย์เวิร์ดการดีไซน์คือ “บาง” “เบา” “เปล่งประกาย” และ “การไล่ระดับสี” สิ่งเหล่านี้คือหัวใจสำคัญในการออกแบบของ Reno Series ที่ไม่ว่าใครเห็น ต่างก็ต้องนึกถึง Reno Series

ในอนาคต OPPO ตั้งใจที่จะพัฒนากระบวนการผลิต Reno Glow อย่างต่อเนื่อง นำเสนอรูปลักษณ์ที่มีความสร้างสรรค์ยิ่งขึ้น แต่ยังคงเอกลักษณ์ความแมท แต่เปล่งประกายเอาไว้ ด้วยกันกับการพัฒนากระบวนการ หัวใจในการดีไซน์ของ Reno Series ก็จะถูกส่งต่อไปยังเครื่องของรุ่นถัด ๆ ไป ผสมผสานนวัตกรรมใหม่ ๆ และหลักการออกแบบ เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นผ่านการดีไซน์

ราคา

OPPO Reno6 Z 5G ราคา 12,990 บาท
OPPO Reno6 5G ราคา 17,990 บาท

ที่ OPPO Brand Shop ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์

OPPO Reno6 Pro 5G ราคา 22,990 บาท

ที่ OPPO Brand Shop และ ร้านค้าออนไลน์ที่ร่วมรายการ

Comments

comments