Honor

อวดคอนเซปต์ใหม่อย่าง “มือถือสู่กระเป๋าเงิน” ด้วยการเปิดตัวออเนอร์ วี เพิร์ส พร้อมเผยโฉมออเนอร์ เมจิก วี2 และเพิ่มสีใหม่ให้กับ HONOR 90

ออเนอร์ (HONOR) แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลก ประกาศเปิดตัววิสัยทัศน์ทางกลยุทธ์ พาส่องอนาคตของวงการสมาร์ตโฟนที่งานไอเอฟเอ (IFA) ประจำปี 2566 ซึ่งระหว่างการกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “Unfold Tomorrow” นั้น คุณจอร์จ จ้าว (George Zhao) ซีอีโอของออเนอร์ ได้ประกาศพันธสัญญาของแบรนด์ในการทำให้สมาร์ตโฟนพับได้เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย ด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ รวมถึงสมาร์ตโฟนพับได้ที่บางและเบาที่สุดของออเนอร์อย่างรุ่นเมจิก วี2 (Magic V2) นอกจากนี้ ออเนอร์ยังเปิดตัวออเนอร์ วี เพิร์ส (HONOR V Purse) คอนเซปต์ใหม่ที่เข้ามาพลิกโฉมสมาร์ตโฟนพับได้ให้กลายเป็นกระเป๋าเงินสุดชิคที่เอาไว้โชว์ได้จริง ๆ เปิดโอกาสอันไม่มีสิ้นสุดในการโชว์สไตล์และความเป็นตัวของตัวเอง

“สมาร์ตโฟนพับได้ของออเนอร์นั้นพัฒนามาไกลมาก แต่ละรุ่นต่างสะท้อนให้เห็นความก้าวหน้าที่โดดเด่นในด้านการออกแบบ ฟังก์ชันการทำงาน และความทนทาน” คุณจอร์จ จ้าว ซีอีโอของออเนอร์ กล่าว “ไม่เพียงเท่านั้น เพราะการนำเสนอแนวคิดมือถือสู่กระเป๋าเงินของเราผ่านออเนอร์ วี เพิร์ส เปิดโอกาสให้เราได้สำรวจโซลูชันที่ยั่งยืนซึ่งใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีพับได้ เพื่อเสริมพลังความคิดสร้างสรรค์และกำหนดรูปแบบการใช้ชีวิตในอนาคต”

เปิดโลกใหม่แห่งเทคโนโลยีสุดล้ำนำสไตล์

ออเนอร์เข้ามามีบทบาทในการกำหนดไลฟ์สไตล์โลกอนาคต และเปิดตัวออเนอร์ วี เพิร์ส สะท้อนให้เห็นคอนเซปต์ใหม่อย่าง “มือถือสู่กระเป๋าเงิน” เพื่อเปิดฉากวงการอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่นับว่าเป็นสินค้าอุปโภคบริโภคที่ทันสมัยประเภทใหม่ ซึ่งนำเสนอโอกาสอันไร้ขีดจำกัดเพื่อให้แสดงตัวตนได้อย่างเต็มที่

honor v purse
honor v purse

ออเนอร์ วี เพิร์ส บางไม่ถึง 9 มม. เมื่อพับแล้ว ซึ่งบางกว่ามือถือแบบกดบางรุ่นในตลาด ทำให้พกพาสะดวกกว่าที่เคย โดยจะเปลี่ยนสมาร์ตโฟนแบบพับได้ให้กลายเป็นไอเท็มแฟชั่นสุดชิคได้อย่างราบรื่น ด้วยชุดจอแสดงผลตลอดเวลา (AOD) ที่ปรับแต่งได้ ซึ่งดีไซน์มาให้คล้ายกับกระเป๋าถือ รวมถึงองค์ประกอบที่ใช้ในการออกแบบกระเป๋า เช่น โซ่ ขนนก และพู่ ที่แกว่งไกวไปกับสมาร์ตโฟนขณะเคลื่อนที่ สมาร์ตโฟนต้นแบบรุ่นนี้ยังเปิดโอกาสให้เลือกสายรัดและโซ่ที่ถอดเปลี่ยนได้ ซึ่งติดอยู่กับบานพับเพื่อให้สะพายสมาร์ตโฟนขึ้นไหล่ได้ง่าย ๆ เหมือนเป็นกระเป๋าเงินหรือกระเป๋าถือทั่วไป ทำให้กลายเป็นกระเป๋า “อิทแบ็ค” รับยุคหน้า

ออเนอร์ วี เพิร์ส ออกแบบโดยคำนึงถึงความยั่งยืน แสดงให้เห็นความมุ่งมั่นที่ออเนอร์มีต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งนอกเหนือจากการเลือกใช้วัสดุที่มาจากแหล่งยั่งยืน เช่น หนังวีแกนสำหรับสายรัดแล้ว จอแสดงผลตลอดเวลาที่ปรับแต่งได้ไม่รู้จบตามคอนเซปต์นี้ยังนำมาจับคู่กับชุดใด ๆ ก็ได้ และในขณะที่อุตสาหกรรมแฟชั่นก้าวข้ามโลกทางกายภาพไปสู่โลกดิจิทัลมากขึ้น เทคโนโลยีก็กำลังเปิดโอกาสให้ได้โชว์สไตล์และตัวตนได้อย่างไม่มีขีดจำกัด ด้วยวิธีเล็ก ๆ นี้ ออเนอร์ วี เพิร์ส สามารถช่วยให้ผู้บริโภคผู้ใส่ใจสิ่งแวดล้อมลดการใช้สินค้าในกลุ่มฟาสต์แฟชั่นได้ และที่สำคัญกว่านั้น ยังช่วยให้โลกแฟชั่นเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคซื้อน้อยลงและใช้ให้นานกว่าเดิม

ออเนอร์ขอสะท้อนจิตวิญญาณของแบรนด์ที่มีหัวใจสำคัญอยู่ที่การร่วมมือกันอย่างเปิดกว้าง โดยได้ร่วมมือกับผู้นำเทรนด์ในแวดวงวัฒนธรรมจากแพลตฟอร์มออเนอร์ ทาเลนต์ส โกลบอล ดีไซน์ อวอร์ดส์ (HONOR Talents Global Design Awards) อย่างบราม ฟาน ดีเพน (Bram Van Diepen) ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบเสื้อผ้าบุรุษของเบอร์เบอรี่ (BURBERRY), ศิลปินร่วมสมัยอย่างยูนวน เอสปาร์ซา (Yunuene Esparza) และคณบดีวิทยาลัยศิลปะนานาชาติแห่งประเทศจีน (China Academy of Art International College) อย่างหยวน ยูมิน (Yuan Youmin) และศิลปินข้ามแขนงอย่างเสี่ยว ฮุ่ย หวาง (Xiao Hui Wang) ในการออกแบบชุดจอแสดงผลตลอดเวลาแบบปรับแต่งได้สำหรับอุปกรณ์รุ่นนี้ มอบความเป็นไปได้ทางแฟชั่นอันไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งในขั้นต่อไปของโครงการนี้ ออเนอร์จะเปิดอินเทอร์เฟซ API ที่ช่วยให้นักออกแบบเรียกเซ็นเซอร์ต่างๆ เช่น ไจโรสโคป เซ็นเซอร์สัมผัส หรือเซ็นเซอร์วัดแสงโดยรอบได้ และออเนอร์จะเชิญผู้มีพรสวรรค์หน้าใหม่จากทั่วโลกมาโชว์ผลงานการออกแบบของตนเอง ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบเพื่อพลิกโฉมไลฟ์สไตล์

เผยโฉมออเนอร์ เมจิก วี2 ที่แรกในโลก

Honor Magic V2
Honor Magic V2

ในระหว่างงานไอเอฟเอ ประจำปี 2566 ออเนอร์ยังได้เผยโฉมสมาร์ตโฟนพับได้รุ่นเรือธงตัวใหม่อย่างออเนอร์ เมจิก วี2 เป็นครั้งแรกที่งานนี้ด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นวิสัยทัศน์ของออเนอร์สำหรับสมาร์ตโฟนแบบพับได้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเข้ามาสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรม ด้วยการปรับปรุงส่วนสำคัญทั้งในเรื่องรูปทรง แบตเตอรี่ จอแสดงผล และประสบการณ์ผู้ใช้

ออเนอร์ เมจิก วี2 เป็นสมาร์ตโฟนแบบพับเข้าด้านในที่เบาและบางที่สุดที่ออเนอร์เปิดตัวมาถึงทุกวันนี้ โดยมีน้ำหนักเพียง 231 กรัม[1] และหนาเพียง 9.9 มม.[2] เมื่อพับแล้ว โดดเด่นด้วยแบตเตอรี่ซิลิคอน-คาร์บอน (Silicon-Carbon-Dual-Battery) เจเนอเรชันใหม่ที่มีความหนาเฉลี่ยเพียง 2.72 มม. ซึ่งมีความจุสูงถึง 5,000mAh ในพื้นที่ตัวเครื่องแบบพับได้ที่ทั้งบางและเบา

นอกจากจะทั้งบางและเบาแล้ว ออเนอร์ เมจิก วี2 ยังมีบานพับไทเทเนียมน้ำหนักเบาพิเศษตัวแรก และเหล็กกล้าที่เป็นกรรมสิทธิ์ของออเนอร์ด้วย ซึ่งช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งและความทนทานให้กับกลไกบานพับ ออเนอร์ เมจิก วี2 ยังได้รับการรับรองความทนทานจากเอสจีเอส (SGS) โดยที่ตัวบานพับทนทานต่อการพับมากกว่า 400,000 ครั้ง ทำให้มีอายุการใช้งานสูงสุดถึง 10 ปีเมื่อพับวันละ 100 ครั้ง

ออเนอร์ เมจิก วี2 มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลัก 50MP (f/1.9) กล้องอัลตราไวด์ 50MP (f/2.0) และกล้องเทเลโฟโต้ 20MP (f/2.4) ส่วนกล้องคู่ด้านหน้ามีกล้อง 16MP รวม 2 ตัว (f/2.2)

ออเนอร์ เมจิก วี2 ผสมผสานนวัตกรรมที่คำนึงถึงผู้ใช้เป็นหลัก โดยยังรองรับเทคโนโลยี 3840Hz PWM Dimming ระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม ช่วยลดอาการปวดตา ทำให้ดูจอได้สบาย ๆ แม้ใช้เป็นเวลานาน

ออเนอร์ เมจิก วี2 เปิดประสบการณ์อินเทอร์แอคทีฟแบบใหม่ ๆ ซึ่งไม่เพียงแต่รองรับการถ่ายภาพเท่านั้น แต่ยังรองรับประสบการณ์อื่น ๆ เช่น การประชุมและความบันเทิงอีกด้วย นับเป็นครั้งแรกที่ออเนอร์ เมจิก วี2 รองรับพาราเลล สเปซ (Parallel Space) ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยให้จัดเก็บข้อมูลการทำงานและข้อมูลชีวิตส่วนตัวแยกกัน และแยกข้อมูลได้อย่างปลอดภัยได้เท่านั้น แต่ยังทำให้สามารถใช้งานแอปแบบ dual-space พร้อมกันได้อย่างอิสระ เหมือนมีโทรศัพท์เครื่องที่สองเสียบอยู่ในโทรศัพท์แบบพับได้

Honor Magic V2
Honor Magic V2

เพิ่มสีใหม่ให้กับออเนอร์ 90 เจ้าของรางวัลอีไอเอสเอ

ออเนอร์ส่งท้ายการอัปเดตผลิตภัณฑ์ โดยประกาศว่าออเนอร์ 90 (HONOR 90) คว้ารางวัลเบสต์ บาย สมาร์ตโฟน (Best Buy Smartphone) ปี 2566-2567 จากสมาคมผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียง (Expert Imaging and Sound Association หรือ EISA) มาได้ และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองชัยชนะครั้งนี้ ออเนอร์จึงขอเปิดตัวสีพีค็อก บลู (Peacock Blue) สุดอินเทรนด์สำหรับออเนอร์ 90 ทั่วโลก

เกี่ยวกับออเนอร์

ออเนอร์ (HONOR) เป็นผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์อัจฉริยะ มีความมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นแบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก และสร้างสรรค์โลกอัจฉริยะใบใหม่เพื่อทุกคนผ่านผลิตภัณฑ์และบริการอันทรงพลัง ด้วยเป้าหมายอันแน่วแน่ในด้านการวิจัยและพัฒนา แบรนด์มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยยกระดับผู้คนทั่วโลกให้ก้าวไกล เปิดทางสู่ความสำเร็จ และทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น กลุ่มผลิตภัณฑ์ของออเนอร์มีความพรีเมียม ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม และวางใจได้ ครอบคลุมทั้งสมาร์ตโฟน แท็บเล็ต แล็ปท็อป และอุปกรณ์สวมใส่คุณภาพสูงมากมายที่ตอบโจทย์ในทุกช่วงราคา ช่วยให้ผู้คนสะท้อนความเป็นตัวเองได้ในแบบที่ดีกว่า

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมร้านค้าออนไลน์ของออเนอร์ที่ www.hihonor.com

http://community.hihonor.com/
https://www.facebook.com/honorglobal/
https://twitter.com/Honorglobal
https://www.instagram.com/honorglobal/
http://www.youtube.com/c/HonorOfficial

[1] ข้อมูลจากห้องปฏิบัติการของออเนอร์ อ้างอิงจากรุ่นที่เบาที่สุดซึ่งด้านหลังเป็นหนังวีแกน รุ่นฝาหลังกระจกมีน้ำหนัก 237 กรัม น้ำหนักรวมแบตเตอรี่แล้ว โดยน้ำหนักจริงอาจแตกต่างกันไปตามโครงร่างผลิตภัณฑ์ กระบวนการผลิต และวิธีการวัด

[2] ข้อมูลจากห้องปฏิบัติการของออเนอร์ อ้างอิงจากรุ่นที่บางที่สุดซึ่งด้านหลังเป็นหนังวีแกน รุ่นฝาหลังกระจกบางเพียง 10.1 มม. ความหนาของอุปกรณ์ทั้งหมดวัดที่จุดที่บางที่สุดและไม่รวมความหนาของขอบกล้อง ขนาดผลิตภัณฑ์อาจแตกต่างกันไปตามโครงร่างผลิตภัณฑ์ กระบวนการผลิต และวิธีการวัด รายละเอียดข้อมูลจำเพาะใช้สำหรับการอ้างอิงเท่านั้น

Comments

comments