เวลาผ่านไปไวมากเลยนะคะ แป๊บเดียว ก็จะเข้าสิ้นปีละ สิ่งที่คิดจะทำ มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว บางอย่าง อุ้มก็ยังไม่ได้เริ่มทำเลยค่ะ โดยเฉพาะในเรื่องของการออมเงิน ตั้งใจเหลือเกินว่าปีนี้จะเก็บเงินให้ได้จำนวนนึง แต่ก็อย่างที่เห็นค่ะ เงินละลายหายไปกับของเล่น Gadgets ใหม่ๆ ตลอดเวลา

เลยได้มีโอกาสรู้จักกับธุรกรรมแบบใหม่ ที่เค้าบอกว่า จะทำให้การออมเงินของอุ้มเปลี่ยนไป ซึ่งเค้าบอกว่า ไม่มีใครรู้จักบัญชีของเราได้ดี เท่าตัวเราเอง เพราะฉะนั้น ME by TMB เป็นธุรกรรมประเภทออนไลน์ แบบ Self Service และข้อดีสุดๆที่อุ้มเลือกเปิดบัญชีกับ ME คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก อัตราดอกเบี้ยนั่นเองค่ะ

newrate_July15

พูดง่ายๆว่า ME by TMB จะไม่มี Counter ให้บริการเวลาฝากถอน แต่จะมีทุกอย่างในลักษณะของ Internet และ Call Center แทน ซึ่งเค้าก็สามารถเอางบประมาณตรงนี้ มาเพิ่มเติม เป็นดอกเบี้ยให้เราได้ ฟังมาเยอะ เลยอยากรู้เลยค่ะ ว่าจะเป็นยังไง ไปลองของจริงกันเลยดีกว่าค่ะ

ขั้นตอนการเปิดบัญชี ME

  1. ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ MEBYTMB.COM

กรอกข้อมูลส่วนตัวและตั้งค่า Username และ Password และกรอกข้อมูลบัญชีออมทรัพย์ที่เรามีอยู่เดิม ซึ่งจะเป็นบัญชีออมทรัพย์ของธนาคารทหารไทย หรือธนาคารอื่นๆ ก็ได้ เพื่อเป็นบัญชีที่นำมาผูกไว้สำหรับรับเงินตอนถอนเงินออก  ซึ่งสามารถผูกได้สูงสุดถึง 3 บัญชี

เราจะลงทะเบียนมาจากที่บ้าน หรือว่าไปที่สาขาก็ได้ค่ะ ส่วนอุ้มเลือกไปทำที่สาขาเลย เข้าไปก็จะมีคอกเล็กๆ พร้อมคอม 1 เครื่องไว้ให้เรากรอกข้อมูลค่ะ เราก็นั่งกรอกไป เหมือนอยู่ในอวกาศดีนะคะ ยังไงก็อย่าลืมจำ username & password ที่เราตั้งไว้ เพราะจะต้องใช้ตลอดไปค่ะ

2. ยื่นเอกสารเพื่อยืนยันตัวตนที่สาขา

เพียงนำบัตรประชาชนและสมุดบัญชีออมทรัพย์ชื่อของคุณเองธนาคารใดก็ได้ ที่ได้ลงทะเบียนไว้ มาที่ ME Place ทั้ง 4 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์, สีลม คอมเพล็กซ์, เอสพลานาด รัชดาภิเษก และเดอะมอลล์ บางแค ภายใน 30 วัน ก็ถือว่าเปิดบัญชีโดยสมบูรณ์

2

ส่วนนี้ พนักงาน ก็จะอธิบายเกี่ยวกับการคิดอัตราดอกเบี้ย วิธีการฝาก-ถอน ให้เลือกสี Welcome Card ซึ่งระบุแค่ชื่อเรา และเลขที่บัญชี ถ้าทำหาย มาเอาใหม่ได้ค่ะ เดี๋ยวเรามาดูอัตราดอกเบี้ย ที่เลื่องลือนี้กันนิดนึงนะคะ

newrate_July15_2

เอาจริงๆ ตอนแรก อุ้มฝากเงินทั้งหมดไว้ที่ธนาคารสีเขียวค่ะ เพราะเราทั้งเป็น Blogger และขายของออนไลน์ ทำให้ต้องใช้เงินหมุนเวียน ผ่าน Mobile Banking เยอะ แต่คิดไปคิดมา ก็มีเงินบางส่วนที่ไม่ถูกหมุนเวียน จำนวนเงินก็จะคงที่อยู่อย่างนั้น เลยลองย้ายเงินจำนวนหนึ่ง มาลองฝากกับ ME by TMB ดูซะหน่อย

เราจะได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 2.55%* ต่อปี เป็นเวลา 1 เดือน นับตั้งแต่วันที่เปิดบัญชี โดยธนาคารจะคำนวณดอกเบี้ยอัตราพิเศษให้ในเดือนถัดไป วิธีคิดง่ายๆ ก็เอา (จำนวนเงิน*2.55%)/365 ก็จะได้ดอกเบี้ยสะสมรายวันที่ได้แล้วค่ะ อาจจะดูไม่เยอะ แต่มากกว่าธนาคารอื่นๆ ประมาณ 5 เท่าได้นะคะ

2

ฝาก – ถอน ง่ายๆ กับ บัญชีเงินฝาก ME

  • ฝากเงิน ได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางเหล่านี้ค่ะ
  • โอนเงินผ่านอินเทอร์เน็ตจากบัญชีธนาคารใดก็ได้ โดยเลือกโอนเข้าบัญชีปลายทางเป็นธนาคารทหารไทย และใส่หมายเลขบัญชี ME
  • โอนเงินผ่านเครื่องถอนเงินสดอัตโนมัติ (ATM)
  • โอนผ่านเครื่องฝากเงินสดอัตโนมัติ (ADM) ที่ ME Place หรือของธนาคารทหารไทยสาขาใดก็ได้ทั่วประเทศ ไม่เสียค่าธรรมเนียม
  • ฝากเช็ค ได้ที่ ME Place และบูธ ME
  • โอนเงินผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารอื่น โดยเลือกโอนเข้าบัญชีปลายทางเป็นธนาคารทหารไทย และใส่หมายเลขบัญชี ME
  • ถอนเงินสะดวกทุกที่ตลอด 24 ชั่วโมง โดยคุณสามารถถอนเงินจากบัญชี ME ด้วยการโอนเงินไปยังบัญชีชื่อคุณเองที่ผูกไว้กับบัญชี ME ตามวิธีดังนี้ โอนผ่านระบบอินเทอร์เน็ต MEBYTMB.COM ตลอด 24 ชั่วโมง และ ME Call Center 0-2502-0000 ตลอด 24 ชั่วโมง หลังจากนั้นสามารถถอนเงินจากบัญชีปลายทาง โดยใช้ ATM หรือไปถอนที่เคาน์เตอร์ธนาคารตามปกติ โดยสามารถเลือกโอนแบบทันที หรือ 1 วันทำการก็ได้ค่ะ แต่จะเสียค่าธรรมเนียมต่างกันไป

จากการลองใช้งานจริง พบว่า ไม่ยากลำบากแบบที่คิดนะคะ ฝากเงินได้ตามตู้ TMB เลย แล้วถอนผ่านทางบัญชีที่เราผูกไว้ แล้วก็ทำลืมๆไป อย่าไปใช้มัน และพยายามฝากเงินให้มากกว่าถอนในทุกๆเดือน เพื่อรักษาดอกเบี้ย 2.55% ต่อปีเอาไว้ เพียงเท่านี้ เราก็จะมีเงินงอกเงยขึ้นมา วันละเล็ก วันละน้อย ซึ่งก็ดีกว่าทิ้งเงินเอาไว้นิ่งๆ แน่นอนค่ะ

และ ME เค้าจะมีโปรโมชั่นมาให้ลูกค้าเสมอๆ เมื่อทำการเปิดบัญชี อย่างล่าสุดที่ไปเปิดบัญชี อุ้มก็ได้เสื้อ Happy New ME สำหรับลูกค้าใหม่ที่เพิ่งเปิดบัญชี หรือจะเป็นลูกค้าเก่าเพียงแค่ชวนเพื่อนมาเปิดบัญชี ก็จะได้รับเสื้อไปเช่นกัน เค้าบอกว่าเสื้อตัวนี้ไม่ธรรมดา เพราะมันคือเสื้อยืดสะท้อนความสุข ! ถ้าอยากรู้ว่าจะสะท้อนความสุขยังไง ให้ลองถ่ายรูปแบบมีแฟลชและไม่มีแฟลชดู เราเลยต้องลองสักหน่อย

ME_iaum1ถ่ายรูปแบบปิดแฟลช

ME_iaum2

ถ่ายรูปแบบเปิดแฟลช

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ WWW.MEBYTMB.COM    หรือ ME Call Center 0-2502-0000 และ ME Place ทั้ง 4 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3, สีลม คอมเพล็กซ์ ชั้น 5, เอสพลานาด รัชดาภิเษก ชั้น 2 และเดอะมอลล์ บางแค ชั้น 3 (โซนธนาคาร)

Comments

comments