เรียกได้ว่าวันแม่ปีนี้ นอกจากกิจกรรมที่จัดกันอย่างยิ่งใหญ่แล้ว อีกเทรนด์นึงที่มาแรงไม่แพ้กัน คือคลิปวิดีโอไวรัลจากแบรนด์ต่างๆ โดยเฉพาะแบรนด์อาหารทั้งสามแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น คนอร์ / KFC / Bar B Q Plaza ก็ต่างทำออกมาเรียกน้ำตาได้ไม่ต่างกันนะคะ วันนี้ อุ้มขอรวบรวม สามคลิปไวรัล เรียกน้ำตาวันแม่ ที่ได้รับการแชร์เยอะมากในตอนนี้ มาให้ดูพร้อมกันเลยค่ะ

Screen Shot 2558-08-07 at 9.00.09 PM

อาหารของแม่

คนอร์ เล่าเรื่อง “เมื่อปิ่นโตออกเดินทาง” ออกมาได้เก๋ไก๋ โดยดึงเอาจุดเด่นของ รสมือแม่ ที่ไม่ว่าจะอยู่ห่างกันแค่ไหน ไกลกันเพียงใด เมื่อปิ่นโตเริ่มออกเดินทาง เราก็จะสามารถจำอาหารฝีมือแม่ได้ทุกครั้ง ด้วยความกินใจในการเล่าเรื่อง และใช้สิ่งที่ลูกทุกคนนึกถึง นั่นก็คือ “อาหารของแม่” คลิปนี้เลยเรียกน้ำตา คนเป็นลูกอย่างเราๆ ได้ไปโดยง่ายดาย

“เมื่อปิ่นโตออกเดินทาง Flavour of home” (Official HD) : คนอร์ Knorr

10 July – 07 August 2015 : 7,153,482 views

Screen Shot 2558-08-07 at 8.51.39 PM

คำตอบของ(มนุษย์)แม่

แม่ใคร ใครก็รัก แต่เรารู้เรื่องของแม่เราจริงๆ มากแค่ไหน? คลิปไวรัลนี้ เป็นการถามตอบน่ารักๆ ระหว่างคุณแม่และคุณลูกหลายคู่ โดยใช้เครื่องจับโกหก หากมีการพูดไม่ตรงกับความจริง เครื่องจะร้อง แอ๊ดดด ขึ้นมาให้รู้ ซึ่งคำถามก็เป็นคำถามน่ารักๆ จนถึงคราวคุณลูกเป็นฝ่ายตอบบ้าง แต่หารู้ไม่ว่า “คุณแม่เกิดวันอะไร?” “คุณแม่ชอบทานอะไร?” คำถามง่ายๆ ที่คุณลูกกลับตอบไม่ได้ อยากให้สังเกตหน้าของคุณแม่ให้ดีๆค่ะ แล้วน้ำตาคุณอาจจะคลอเบ้า โดยไม่รู้ตัว

มนุษย์แม่ผู้น่ารัก… KFC SO Mom

05 – 07 August 2015 : 107,685 views

Screen Shot 2558-08-07 at 9.06.02 PM

เวลาของแม่

แน่นอนค่ะ ว่าการที่เราพาคุณแม่ไปทานข้าวในวันแม่ปีนี้ ย่อมต้องมีคนกลุ่มนึง ยอมเสียสละ เพื่อทำงานในวันแม่ และคงไม่มีเวลาไปทานข้าวกับท่านในวันแม่ Bar B Q Plaza ใช้อินไซต์ของพนักงาน โดยให้พนักงานกลุ่มนึง ทำแบบสอบถามกับทางบริษัท โดยคำถามก็เป็นคำถามเกี่ยวกับคุณแม่ ทำให้พวกเค้ารู้สึกคิดถึงแม่ โดยแสดงความรู้สึกผ่านแบบสอบถามเหล่านั้น ท้ายที่สุดแล้ว แบบสอบถามนี้ก็ถูกส่งผ่านถึงคุณแม่ ตอนแรกก็ไม่รู้สึกอะไร พอรู้สึกเท่านั้นละ …

“The Waiters’ Mom พนักงานร้านอาหารก็มีแม่” : Bar B Q Plaza

06 – 07 August 2015 : 54,200 views

เรียกได้ว่าทั้งสามคลิป ได้ถ่ายทอดความน่ารักของมนุษย์แม่ และความรักที่แม่มีต่อเรา ไว้ในทุกรูปแบบ อุ้มก็ขอใช้พื้นที่ตรงนี้ บอกรักแม่ (แม่ต้องมาอ่านแน่ๆ 555) เดี๋ยวกลับไปเจอกันนะคะ เลิฟยูววว !!! ส่วนใครที่ดูแล้ว รู้สึกยังไง ลองบอกกันไว้ได้ในคอมเม้นนะคะ

Comments

comments