อย่างที่เราทราบกันดีค่ะ ว่าอีกอุปกรณ์สุดเจ๋งของ iPad Pro นั่นก็คือ Smart Keyboard ดันสกรีนมาให้แต่ภาษาอังกฤษซะงั้น เลยเกิดอุปสรรคให้กับการพิมพ์รีวิวของอุ้ม เพราะเป็นคนที่พิมพ์ไป ยังชำเลืองมองบางตัวอยู่ อุ้มเลยต้องหาทางทำให้เจ้า Smart Keyboard ต้องมีภาษาไทยขึ้นมาให้ได้ (ในราคา 79 บาท) จะทำยังไง ไปเริ่มกันเลยค่ะ

1.หาซื้อ Sticker ติด Keyboard แบบ 3M สีดำเหมือนในภาพอันบนนะคะ อุ้มซื้อมาจากฟอร์จูน ราคา 79 บาทค่ะ (จริงๆลองซื้อผิดๆถูกๆ มาสามอัน อีกสองอันเป็นแบบธรรมดา ไม่ค่อยโอเท่าไหร่ค่ะ)

image

2.ด้วยความที่สติกเกอร์ที่ให้มา ขนาดค่อนข้างจะใหญ่กว่าปุ่มกดของ Smart Keyboard 9.7” พอสมควร แนะนำให้เอามาตัดด้านบนและด้านล่างของแต่ละแถวออกซะหน่อยนะคะ จะได้พอดี ฝุ่นไม่เข้าทีหลังค่ะ

image

3.แกะแต่ละตัวออกมา ก่อนติด ตัดขอบทั้ง 4 ด้านซะหน่อย เดี๋ยวจะยื่นออกมาให้รำคาญได้

image

4.เสร็จเรียบร้อยก็ค่อยๆติดไปทีละอันนะคะ ส่วนตัว ฃ/ฅ ต้องตัดด้านข้างออกเล็กน้อย หรือจะไม่ติดก็ยังได้ค่ะ
5.ติดหมดทุกตัวอักษร ก็จะได้ดังภาพด้านล่างเลยค่ะ

image

ความรู้สึกหลังติด ก็ดูไม่แย่นะคะ แน่นอนว่าสวยเท่าไม่ติดไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าเลวร้ายอะไรค่ะ ยังสวยงามอยู่ ส่วนการสัมผัส ความเด้งและความนุ่มนวลจะถูกลดทอนลงไปเล็กน้อยค่ะ เพราะจะเป็นวัสดุคนละแบบกับบน Smart Keyboard จริงๆ แต่แลกมากับกลับมาพิมพ์ได้ไวเหมือนเดิม ก็ถือว่าโอเคค่ะ และยังสามารถปิด Smart Keyboard ให้กลายเป็น Cover ได้ตามปกตินะคะ

image

ถ้าไม่ชอบจะแกะออกจะฝากรอยไว้มั้ย อันนี้ยังไม่สามารถตอบได้นะคะ เพราะว่าเพิ่งติดเลย แต่เท่าที่ดูจากตัวสติกเกอร์ คิดว่าน่าจะดีที่สุดในบรรดาสติกเกอร์ที่อุ้มซื้อมาทั้งหมดแล้ว 555 ใครอยากลองทำ ก็ลองตามวิธีด้านบนได้เลยนะคะ ขอบคุณมากค่า

image

 

Comments

comments