ใครยังไม่ได้อ่าน >> รีวิวไต้หวัน << กินแหลก 7 ตลาดฮิตไทเป ตอนที่ 1 กดเลยค่า

DSC07144

หลังจากคืนแรก เจ็บปวดรวดร้าว ตั้งแต่ขาไล่ขึ้นมาถึงกลางหลังจนหลับไป ตั้งมั่นว่า วันนี้ชั้นต้องตื่นเช้า ! เพื่อตลาดปลา ! เพื่อแซลมอน !!! ไป ลุกกก !!! สรุปตื่นมาแต่เช้า ออกมาจากโรงแรมประมาณ 8 โมงนิดๆ ซีเหมินติงเงียบกริบ หยั่งกะเหตุการณ์เมื่อคืน ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน 555 เอาละค่ะ ไปลุยที่แรกกันเลยดีกว่า

Day 2 [Taipei Fish Market – หมู่บ้านทหาร – Good Cho’s  – Taipei 101- Chiang Kai Shek – ตลาดย่าน Gonghuan ซื้อรองเท้า – Shilin Night Market – Shida Night Market – ร้านบะหมี่อร่อยมาก]

DSC07138

ตลาดปลาไทเป หรือ Taipei Fish Market หรือ Addiction Aquatic Development (ADD)

พิกัด: MRT Xingtian Temple Station Exit 3 เดินออกมา จะมี Taxi รอต้อนรับ เดินลงไป เอาประโยคด้านล่างให้เค้าดูค่ะ หรือจะเปิดผ่าน Google Maps กด ที่นี่ ได้เลย ค่า Taxi ไม่เกิน 80 NT ถ้าเกินถือว่าผิดที่นะคะ

上引水產 ADDICTION AQUATIC CO.,LTD.
台北市民族東路410巷2弄18號

DSC07174

DSC07139

ความตั้งใจแรกของอุ้ม ที่อยากจะไปไต้หวันเพราะจะไปตะลุยกินอาหารใน Night Market ค่ะ แต่แล้วก็ได้ค้นพบกับรีวิว ตลาดปลาไทเป ที่หลายๆท่านเขียนเอาไว้ คออาหารทะเลแบบเรา มีหรือจะพลาด เมื่อมาถึงแล้วก็จะงงๆหน่อยค่ะ เพราะว่า เรามาเช้าไป 555 ถึงตลาดนี้จะเขียนว่าเปิดทำการตั้งแต่ 6 โมงเช้า แต่ส่วนที่เป็นซูชิบาร์ หรือส่วนอื่นๆ เปิดจริงๆ 10 โมงนะคะ ไม่เป็นไรค่ะ ส่วนของตลาดปลาเปิดแล้ว ลองเข้าไปดูกันเลยค่ะ

DSC07143

DSC07140

DSC07144

สำหรับคนที่คิดว่า มันต้องใหญ่แน่ๆ บอกให้ทราบตรงนี้เลยนะคะ ว่าขนาดของตลาดไม่ใหญ่สักเท่าไหร่ มีเป็นบ่อๆตามในภาพ แต่ปูหรือสัตว์ทะเลที่อยู่ในบ่อ ตัวใหญ่มากกก ใหญ่จนอยากจะไปจับขาปูเล่นกันเลยทีเดียวค่ะ เดินเล่นจนสนุกแล้ว ก็ไปกันต่อที่โซนด้านบนค่ะ

DSC07153

DSC07156

เมื่อเดินขึ้นมาแล้ว ก็จะเจอทั้งโซนเนื้อ โซนซูชิ ที่จะมีแบบเป็นซูชิบาร์ (เปิด 10 โมงนะคะ) และแบบ Take Away อธิบายง่ายๆค่ะ มันคือ Supermarket คล้ายๆพวก Villa Market บ้านเรา สามารถไปหยิบซูชิ หรือพวกปู ปลา ที่เราชอบ ออกไปทานที่โซนด้านนอกได้ รอประมาณ 9.30 น. พนักงานก็เริ่มเอาซูชิ และอื่นๆ ออกมาทยอยวาง น่าทานมากกก และราคาดีมากกกกกก

DSC07163

อุ้มจัดซูชิเนื้อย่าง (NT$ 360) แซลมอนซาซิมิ (NT$ 240) ชุดรวมซูชิปลาดิบ ชีสเค้ก และโค้ก หมดนี่ราคาแค่ 800 กว่าๆ NT โหยยย ถูกเว่อร์ ที่สำคัญคือ มันสดมาก คุณภาพดีสุดๆๆ เนื้อปลาแซลมอนชิ้นใหญ่ โดยเฉพาะซูชิเนื้อย่าง อร่อยมาก อยู่ไทยนี่คำละหลายร้อย กินหมดแพ็กเลยค่ะ แต่ยังไม่พอ

DSC07157

DSC07159 DSC07160 DSC07162

ขอวนเข้าไปอีกรอบ พอ 10 โมงปุ๊ป คนวิ่งเข้าไปที่ซูชิบาร์จนเต็ม และตรงบริเวณ Take Away นี่เริ่มแออัด เพราะฉะนั้น ควรไปก่อน 10 โมงนะคะ จะได้เลือกได้แบบสบาย รอบสองนี้ ตัดสินใจกินปูขน (NT$ 513) และปลาอะไรไม่รู้อร่อยมาก หมดไปอีกประมาณ NT$ 700 ตอนนี้รู้สึกอิ่มเกินอิ่ม

DSC07165 DSC07166 DSC07167

พอจ่ายเงินเสร็จ เค้าจะถามเราว่า เอากลับบ้าน หรือจะทานข้างนอก ก็ชี้ๆไปค่ะ ว่าเราจะทานด้านนอก หยิบตะเกียบ ช้อนให้เรียบร้อยนะคะ ออกมาจากตรงจ่ายเงินปุ๊ป จะมีที่ให้เรายืนทานค่ะ แต่ให้เราเดินลงไปด้านหน้า จะมีที่ให้เรานั่งทานค่ะ (ที่บอกแบบนี้ เพราะอุ้มยืนทานจนจบเลย 555 ><“) อิ่มอร่อยเรียบร้อย จะออกมาเดินในตลาดด้านขวา หรือว่าจะกลับเลยก็ได้ค่ะ ขากลับอุ้มขึ้น Taxi จากหน้า Taipei Fish Market มาลงที่  Xingtian Temple NT$ 75 ไหว้พระ ถ่ายรูปสักนิดนึง (จริงๆ คือจะไปที่ MRT แต่คนขับไม่เข้าใจ 555) เดินต่อไปลง MRT แล้วไปหมู่บ้านทหารกันดีกว่า มีคนเรียกร้องอยากกิน Bagel ร้านดังค่ะ

>>> ตลาดนี้ ต้องมา ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ ซูชิบาร์อาจจะแพงไปนิด แต่ไปหยิบแบบแพ็กๆออกมานั่งทานสบายเลย เปิด 10 โมง แต่ควรไปถึงไม่เกิน 9.45 น. นะคะ <<<

หมู่บ้านทหาร และร้าน Good Cho’s Bagel

พิกัด : MRT Taipei 101 Station / World Trade Center Station Exit Teipei 101 แล้วให้เดินข้ามถนนมาจะเจอร้าน 1 Bite 2 Go ให้เดินเข้าซอยข้างๆ ร้าน ทะลุมาแล้วเลี้ยวขวา ถึงเลยค่ะ หรือ กดเลย

DSC07188

โผล่ออกมาจากจาก MRT เราจะได้เห็น Taipei 101 ก่อนเลยนะคะ จะถ่ายรูปไว้สักหน่อยก็ได้ แต่เดี๋ยวจะพาไปถ่ายรูปจากที่หมู่บ้านทหาร ที่นี่เราจะเจอบรรยากาศแบบหมู่บ้านโบราณเล็กๆ และยังมีสวนสาธารณะ ที่คนก็จะไปนั่งกิน Bagel กันเพียบ

DSC07195

DSC07200

ร้าน Good Cho’s Bagel เป็นร้านน่ารักๆ ในหมู่บ้านทหารแห่งนี้ค่ะ สามารถเดินไปซื้อแบบ Take Home หรือนั่งกินก็ได้ แต่นั่งกิน จะราคาสูงกว่านิดนึงนะคะ

DSC07204

เราเลยเดินไปเลือก Bagel จากหน้า Counter ซึ่งมีไส้ให้เลือกหลากหลายมากๆ ทั้งดับเบิ้ลชีส ครีมชีตกาลิค สตอเบอรี่ และอื่นๆอีกมากมาย ซื้อเสร็จให้เอามาอุ่นสักหน่อยนะคะ มีเตาอยู่ตรงนั้นเลยค่ะ ไม่งั้นจะไม่อร่อย

DSC07205

แล้วเอาออกมานั่งทานตรงสนามหญ้าได้เลย โดยเราสามารถถ่าย Taipei 101 แบบเก๋ๆ ได้จากจุดนี้นะคะ

DSC07214 DSC07215

Taipei 101

พิกัด : MRT Taipei 101 Station / World Trade Center Station Exit Taipei 101

เดินกลับมาอีกครั้งที่ Taipei 101 เป็นตึกที่ทัวร์ลงเพียบค่ะ ไหนๆก็เป็น Landmark สำคัญ เพราะครองความสูงที่สุดในโลกอยู่หลายปี ข้างในก็มีแบรนด์เนมทั่วไป เดินวนไปวนมา แวะเข้าห้องน้ำ และเดินลงไปกินชานมไข่มุกที่ Food Court อร่อยดีค่ะ เราจะได้เห็น Din Tai Fung ที่คนต่อคิวยาวมากกกกกก ไปกันต่อดีกว่าค่ะ

Chiang Kai-Shek Memorial Hall

พิกัด : MRT Chiang Kai-Shek Memorial Hall Station Exit 5 ขึ้นมาก็เดินเข้าไปเลยค่ะ เดินไม่ไกลค่ะ

DSC07228 DSC07227 DSC07221

ก่อนจะไปตะลุยตลาดกันต่อ ขอแวะไปถ่ายรูปอีกสักที่นะคะ เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึงไต้หวัน 😛 เราเลือกกันว่า ไปในจุดที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อย่าง Chiang Kai-Shek Memorial Hall กันดีกว่า ที่นี่เราจะได้เจอกับอนุสรณ์สถาน และหอรำลึกสุดสวย ทุกอย่างอลังการมาก อุ้มก็ไปยืนตรงกลางให้ลมตี ถ่ายรูปสองสามที แล้วก็เดินจากไป … หาของกินต่อ

ตลาดย่าน Gongguan

พิกัด : MRT Gongguan station Exit 4 ออกมาแล้วตรงมาเรื่อยๆ เจอซอยแรก เลี้ยวซ้าย เริ่มช้อป!!! หรือ กดเลย

DSC07243

ด้วยความที่ Lifestyle ของชาวไต้หวัน ส่วนใหญ่จะเริ่มสายๆเป็นต้นไป วันนี้ เราเลยมาเที่ยวเล่นแถวย่านกงกวน หลักๆแล้วคือ จะมาซื้อรองเท้าค่ะ อย่างอื่นเป็นผลพลอยได้ 555 ตลาดย่านกงกวน อยู่แถวๆ มหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน เดินๆไปก็รู้สึก นี่มันตลาดหน้ามอนั่นเองค่ะ จุดเด่นแถวนี้ นอกจากที่เค้าว่ากันว่า รองเท้าถูกแล้ว ยังมีอาหารหลายๆอย่าง ที่คนต่อแถวยาวววววว แปลว่าต้องเด็ด เดี๋ยวพาไปลองค่ะ

DSC07247

แถวนี้เป็นย่านนักศึกษา เป็นจุดที่เราจะได้เจอนักศึกษาไต้หวันเยอะมากๆ คนที่นี่ช่างมีระเบียบ ไม่ส่งเสียงดังโวยวาย และเด็กๆ ก็ไม่ได้แต่งตัวหวือหวา ใส่เสื้อยืด กางเกง รองเท้าผ้าใบ และเสื้อหนาวสักตัว ก็อยู่ได้แล้วค่ะ ที่ชอบคือ ทุกคนให้ความช่วยเหลือเราเป็นอย่างดี แม้จะสื่อสารไม่ค่อยได้ก็ตาม ถ้าเราอยากได้รองเท้า ไม่ว่าจะเป็น Nike Adidas New Balance หรือ Onitsuka Tiger ที่นี่มีให้เลือกทุกสารทิศ มีส่วนลดเกือบทุกร้าน อยากได้รุ่นไหน ก็เทียบราคาเอาได้เลยค่ะ เดินเข้าไปในตรอกซอกซอยก็มีของขายเช่นกันนะคะ พวกเสื้อผ้าวัยรุ่น เคสมือถือ กระเป๋า อุ้มเองก็เดินเทียบๆ ได้รองเท้าสีที่ชอบมาคู่นึงเหมือนกันค่ะ เดินไปเดินมา เห็นคนต่อแถวยาวเหยียดมากกก ขดกันเป็นงูเลย เลยขอไปต่อบ้างนะคะ

ร้านชานมไข่มุกต้นตำรับ แถวยาวเหยียด 陳三鼎黑糖粉圓鮮奶專賣店

พิกัด : กดเลย

DSC07251

DSC07257

ร้านนี้คนต่อคิวเยอะมากกก(อีกแล้ว) ตัดสินใจต่อคิวยาวที่ขดกันไปมา นึกว่าต่อคิวซื้อไอโฟนค่ะ มองเห็นไกลๆ น่าจะเป็นชานมไข่มุก หรืออะไรประมาณนั้น คนที่ต่ออยู่ด้วยกัน ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาชาวไต้หวัน รอสักพักนึงก็ถึงคิวเรา ใช้การชี้เอานะคะ เพราะเมนูเป็นภาษาจีนทั้งหมด สิ่งที่ได้มาคือ

DSC07256

ชานมไข่มุกแบบออรินจินัล ก่อนกินก็เขย่าๆ สักหน่อย รสชาติร้านนี้ก็ถือว่าโอเคนะคะ แต่ที่อร่อยคือไข่มุกที่อยู่ในถ้วย มันนุ่มอร่อยสุดๆๆ หวานนิดๆ เลยเพิ่งเข้าใจค่ะ ว่าไข่มุกที่อร่อยมันเป็นแบบนี้ (เสียดายน้ำนมจืดไปนิด ไม่งั้นจะเพอร์เฟคมากๆ) ฝั่งตรงข้ามมีคนต่อแถวยาวอีกเหมือนกัน ไปดูกันค่ะ ว่ามีอะไร

ร้านกวาเปา แถวยาวเหยียด

พิกัด : กดเลย

DSC07248 DSC07249

เป็นอีกร้านที่คนมาต่อคิวซื้อเยอะมาก โดยที่กวาเปา หรือเบอร์เกอร์แบบไต้หวันนี้ เป็นที่นิยมมาก รอสักพักก็ได้มาลองชิมค่ะ หน้าตาเป็นแบบนี้ รสชาติก็ … สำหรับอุ้ม ไม่ค่อยชอบนะคะ ตอนแรกนึกว่าเหมือน Bun ที่บ้านเรามาขายกัน แต่มันไม่ใช่อะจอร์ชชช

DSC07254

>>> อิ่มท้องแล้วก็ไปเดินเล่นในย่านกงกวนช้อปปิ้งกันได้ต่อ ย่านนี้มีร้านอาหารพวกชาบู บุฟเฟ่ต์ครบสูตร และค่อนข้างเป็นย่านที่ใหญ่พอสมควร อยากให้ไปเดินกันนะคะ สนุกสนาน ที่สำคัญ ใกล้ MRT อีกด้วย <<<

DSC07244

ยังมีอีก 2 ตลาดสำหรับวันที่ 2 ซึ่งตลาดนึงเฉยๆ อีกตลาดเก๋ๆ แต่เดี๋ยวจะยาวไป ขอยกไปต่อตอนหน้านะคะ ตอนนี้ขอฝาก รีวิวไต้หวัน ตอนที่ 2  ไว้เท่านี้ สวัสดีค่า

Comments

comments