นวัตกรรมใหม่ของการตรวจสอบสภาพรถมือสองกับ Trusteecar

3697

ปัจจุบันนี้การซื้อ-ขาย บนตลาดออนไลน์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งคุณจะสามารถ ซื้อ-ขาย ได้ทุกสิ่งทุกอย่าง แม้กระทั่ง ‘รถมือสอง’ แต่คุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่ารถมือสองที่คุณซื้อมานั้นจะมีสภาพที่ดีจริง หรือว่าได้มาตรฐานที่แน่ชัด เพราะถ้าหากคุณเลือกรถไม่ดีก็อาจจะเสี่ยงต่อการโดนหลอก แต่ในตอนนี้คุณจะไม่ต้องเสี่ยงต่อการโดนหลอกอีกต่อไป เพราะ Trusteecar.com เป็นตลาดซื้อ – ขายรถยนต์มือสองออนไลน์ ที่มีบริการเสริมคือ Car Inspection หรือบริการตรวจสอบสภาพรถยนต์ ซึ่งจะเป็นตัวช่วยรับรองว่ารถที่มี Trustee List ครบทั้งสามอย่าง นั้นจะมีคุณภาพผ่านมาตรฐาน จากการตรวจสอบสภาพรถยนต์ ที่สามารถยืนยันมาตรฐาน และความปลอดภัยของรถมือสองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เว็บไซต์ของเรามีความพิเศษ และข้อดีที่แตกต่างกับเว็บไซต์อื่นทั่วไป ประกอบไปด้วย

  • ระบบจะทำการแจ้งเตือนทันทีเมื่อมีรถรุ่นที่ผู้ซื้อกำลังตามหาเข้ามาประกาศขาย ทำให้เกิดผู้ซื้อสามารถเลือกดูได้อย่างสะดวก และรวดเร็ว
  • รถแต่ละคันที่คุณต้องการซื้อ จะมีระบบค้นหารัศมีรถ แสดงตำแหน่งว่าสถานที่ขายรถคันนั้น อยู่ใกล้ – ไกลกับคุณมากแค่ไหน ทำให้เราสามารถคำนวนการเดินทางได้ง่ายมากขึ้น
  • เว็บไซต์ของเราได้ทำการเพิ่มตัวช่วยที่จะเสริมสร้างความมั่นใจในการซื้อรถด้วย ‘Trustee List’

Trustee List

คือ การเสริมสร้าง ‘ความมั่นใจ’ ให้กับผู้ซื้อ ว่าคุณจะได้รถมือสองที่มีคุณภาพดีอย่างแท้จริง ซึ่งสัญลักษณ์นี้จะแสดงอยู่บนหน้ารายละเอียดของรถมือสองทุกคัน โดยมีการแบ่งสถานะเป็น 3 ระดับ คือ

  1. Member เป็นสถานะการยืนยันข้อมูลการติดต่อของผู้ขาย
  2. Verified Seller เป็นการยืนยันสถานภาพความเป็นเจ้าของรถที่แท้จริง ว่าผู้ขายมีตัวตนอยู่จริง และสามารถติดต่อได้จริง
  3. Inspected เป็นการยืนยันสภาพรถยนต์จริงด้วยบริการ Car Inspection ที่จะสามารถยืนยันได้จริงว่า รถยนต์นั้นมีสภาพดีจริง ไม่เคยผ่านการชนหนัก ไม่เคยถูกไฟไหม้ และไม่เคยถูกน้ำท่วม

inspection

Car Inspection

คือ การตรวจสอบสภาพรถยนต์ด้วยการใช้เครื่องมือที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ที่สามารถตรวจสอบความหนา/บาง ของสีรถ รวมไปถึงการวัดโครงสร้างรถยนต์ ได้อย่างแม่นยำ ซึ่งหลายคนอาจจะยังสงสัยว่าการตรวจสอบสภาพรถของเราได้มาตรฐานจริงไหม เพราะฉะนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่า ว่าอุปกรณ์ในการตรวจสภาพรถของเรามีรายละเอียด และเทคโนโลยีอะไรบ้าง แบ่งออกเป็น 2 อุปกรณ์ด้วยกัน ประกอบด้วย

  1. การวัดโครงสร้างรถยนต์ (Chassic)

เราจะใช้อุปกรณ์ Point X จาก Car-O-Liner ในการวัด ซึ่งเป็นอุปกรณ์วัดแบบสามมิติ ที่จะใช้วัดจากข้างใต้รถยนต์ โดยสามารถตรวจสอบโครงสร้างรถยนต์ได้อย่างแม่นยำ เพื่อที่จะตรวจสอบได้ว่ารถคันนั้นจะไม่ถูกการตัดต่อ หรือว่าถูกชนหนัก เพราะรถยนต์คันนั้นมีโครงสร้างที่อยู่ในสภาพดีจริงๆ

  1. การวัดค่าความหนา / บาง ของสีรถยนต์

สำหรับการวัดค่าหนา/บาง ของสีรถยนต์นั้น จะใช้เครื่องมือที่มีชื่อว่า Point Gauge ซึ่งจะสามารถวัดได้โดยใช้หลักการสะท้อนของคลื่น โดยมีหน่วยวัดเป็น ‘ไมครอน’ (µ) และจะทำการวัดตามขอบประตูรถ ในส่วนของความหนาและบางของสีนั้น ถ้าหากรถมือสองคันนั้นวัดค่าออกมาเป็นปกติ (ไม่ควรเกิน 200) ก็แปลว่ารถคันนั้นไม่เคยผ่านการโป้วสี เพราะรถที่เคยผ่านการชนหนัก มักจะมีการนำไปทำสีมาให้รถดูเหมือนใหม่นั่นเอง

ซึ่งคุณจะสามารถมั่นใจได้ว่ารถยนต์ที่ผ่านการตรวจสอบของ Trusteecar ทุกคันจะได้มาตรฐาน เพราะอุปกรณ์ทั้งหมดนั้นเป็นแบบเดียวกันกับที่โรงงานผลิตรถยนต์ใช้ในการตรวจสอบคุณภาพ (QC) และเป็นแบบเดียวกันกับที่โรงงานซ่อมรถที่มีชื่อเสียงใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยสิ่งเหล่านี้คือนวัตกรรมใหม่ที่คุณจะสัมผัสได้จาก Trusteecar เท่านั้น

ข้อมูลจาก https://www.trusteecar.com/inspection

Comments

comments