ตอนนี้ Apple ประเทศไทยเค้ามีนโยบายใหม่ Apple GiveBack ที่เปิดให้ใครก็ได้ที่มี iPhone หรืออุปกรณ์รุ่นเก่า ๆ ไม่ว่าจะเป็น iPad, MacBook, Apple Watch หรือแม้กระทั่งมือถือรุ่นอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ iPhone ก็ได้เช่นกัน ซึ่งไม่รู้จะเก็บไว้ทำอะไรแล้ว ก็สามารถส่งไปให้ Apple ทำการรีไซเคิลได้ เพื่อเป็นการช่วยลดขยะรักษาสิ่งแวดล้อม

แต่ว่ามันมีอะไรที่น่าสนใจมากกว่านั้น ก็คือถ้าเครื่องใครที่ Apple ประเมินแล้วว่าผ่านเงื่อนไข ก็จะได้รับ Gift Card หรือเครดิตสำหรับใช้ซื้อสินค้าต่าง ๆ ในร้าน Apple Store ได้อีกด้วยยย แต่ถ้าหากเครื่องไม่ผ่านเงื่อนไขก็จะทำได้แค่ส่งให้รีไซเคิลฟรี ๆ ซึ่งอย่างน้อยก็ถือว่าได้ช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมนั่นเอง

Apple GiveBack

ใครที่มีมือถือหรืออุปกรณ์เก่า ๆ ที่ไม่ได้ใช้แล้วและไม่รู้จะเก็บไว้ทำไม สนใจจะส่งให้ Apple นำไปรีไซเคิลก็เข้าไปที่หน้าเว็บนี้ได้เลย >> https://www.apple.com/th/trade-in/

เมื่อเข้าไปที่หน้าเว็บแล้วก็กดเข้าไปตามขั้นตอนแล้วกรอก IMEI เครื่องหรือหมายเลขรุ่น จากนั้นก็ระบุสภาพตัวเครื่องตามที่ Apple ทำแบบสอบถามไว้ ระบบก็จะประเมินให้เราว่าสามารถแลกเป็นเครดิตแลกซื้อของในร้าน Apple Store ได้ประมาณกี่บาท หลังจากนั้นก็รอทาง Apple ติดต่อกลับว่าจะส่งเครื่องให้ทางไหน เช่น ส่งทางไปรษณีย์ หรือนำไปส่งที่ร้าน Apple Store

ที่มา Apple

Comments

comments