ตอนนี้ซื้อแอพกันผ่านทางไหนกันบ้างคะ บางคนก็ใช้การตัดผ่านบัตรเครดิตของตัวเอง บางคนก็ต้องไปยืมบัตรคุณพ่อคุณแม่มา บางคนก็ขอให้คนอื่นซื้อให้ แต่วันนี้ อุ้มอยากจะมาแนะนำ วิธีการซื้อแอพบน App Store และ iTunes Store รวมทั้งการซื้อ in-app purchase บน iPhone & iPad โดยหักผ่านซิมทรูมูฟ เอช แบบเติมเงินได้เลย มันทำยังไง ไปดูกันค่ะ

image

 

วิธีการสมัคร

1. กด *994# โทรออก จากซิมทรูมูฟ เอช แบบเติมเงิน (ใครไม่มี ก็ไปซื้อใหม่ได้ค่ะ เพราะมันไม่ต้องพกเบอร์นี้ก็ได้ แค่เติมเงินทิ้งไว้)

image

2.กด Reply >>> 1
3.รอรับ SMS

image

4.จด หมายเลขบริการ รหัสความปลอดภัย และวันหมดอายุ ใส่กระดาษไว้ค่ะ

วิธีการตั้งค่าเครื่อง

ข้อนี้ใครที่เคยกรอกหมายเลขบัตรเครดิตอยู่แล้วก็นำหมายเลขที่จดไว้ไปกรอกได้เลยค่ะ แต่ถ้าใครยังทำไม่เป็น สามารถทำได้โดย
1.เข้าไปที่ Settings >>> เลือก iTunes & App Store
2.กดที่ Apple ID >>> ใส่รหัส
3.กรอกหมายเลขที่ได้จาก SMS พร้อมใส่ที่อยู่ในประเทศไทย >>> กด Done
*ต้องมีเงินอยู่ในซิมประมาณ 50 บาท เพื่อให้ทาง Apple เช็ค Payment Information ซึ่งจะหักไปแล้วคืนมา ตามปกติค่ะ

111

 

เพียงเท่านี้ก็สามารถไปซื้อแอพจาก App Store ซื้อเพลงจาก iTunes Store หรือซื้อเพชร ซื้อ Coin ได้แล้ว โดยจะมีการเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มขึ้นอีก 15% จากราคาปกติค่ะ โดยเมื่อทำการซื้อแล้ว สักพักมันก็จะตัดเงินจากซิมเรา หากเราต้องการเติมเงิน ก็สามารถเติมผ่านซิม ได้ตามปกติค่ะ

image

ข้อดีของมันเลยคือ เราสามารถคุมค่าใช้จ่ายได้ด้วยตัวเอง และเหมาะกับคุณพ่อคุณแม่ ที่อยากจะให้ลูกซื้อแอพได้ แต่ไม่อยากเอาเลขบัตรเครดิตไปให้ลูกใช้ ก็สามารถใช้บริการนี้แทนได้ เพราะไม่สามรถนำเลขบริการไปใช้กับการซื้อสินค้าที่นอกเหนือจาก App Store และ iTunes Store ได้

ข้อเสียหลักๆคือ แพงกว่าใช้บัตรเครดิต 15% เช่นจาก 35 บาท เป็น 40 บาท แต่ต้องถือว่าสะดวกกว่าการนั่งรถไปซื้อที่ 7-11 อยู่เหมือนกันค่ะ 555

ใครอยากลองใช้งาน ก็สามารถลองได้ตั้งแต่ตอนนี้แล้วนะคะ ไปลองกันเลยจ้า!!!

Comments

comments