วันนี้เรามีข่าวดีสำหรับใครที่กำลังคิดจะซื้อโปรแกรม Microsoft Office มาใช้ทำงานมาบอกกล่าวกัน คือตอนนี้ทางร้าน BaNANA กำลังจัดโปรโมชั่นพิเศษให้ลูกค้าสามารถซื้อ Microsoft Office 365 Personal ได้ 2 กล่องในราคาพิเศษเพียง 2,490 บาทเท่านั้น (จากราคาปกติกล่องละ 2,099 บาท) โดยโปรโมชั่นจะมีตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 กันยายน 2561

แต่เชื่อว่าหลายคนที่ยังไม่เคยซื้ออาจจะยังสับสนว่าควรซื้อแบบไหนดี เพราะ Office ก็มีให้เลือกซื้อหลายแบบ ทั้ง Office 365, Office 2016 แล้วไหนจะมี Office 365 Personal กับ Office 365 Home ให้เลือกอีก แล้วแต่ละแบบมันต่างกันยังไงบ้างล่ะเนี่ย… เพราะฉะนั้นก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ Office 365 Personal กันก่อนดีกว่า ว่ามันมีดียังไง ทำอะไรได้ แล้วมันแตกต่างกับ Office แบบอื่น ๆ ยังไงบ้าง

Office 365 Personal

Office 365 ต่างกับ Office 2016 ยังไงนะ ?

Office 365 เป็นโปรแกรม Office แบบให้ซื้อเป็นรายปี (เมื่อครบปีก็ต้องจ่ายอีกรอบ) ใช้ได้บนทุกอุปกรณ์ ทั้ง PC, Mac, แท็บเล็ต และมือถือ จะระบบปฏิบัติการ Windows, Mac, iOS, Android ก็ใช้ได้หมด และมีโปรแกรมให้ใช้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher และ Access โดยแต่ละโปรแกรมจะอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดตลอด พร้อมพื้นที่ OneDrive ฟรี, แพ็กเกจโทร Skype ฟรี

ส่วน Office 2016 จะเป็นแบบซื้อขาด ซื้อทีเดียวใช้ได้ตลอดชีพ แต่จะใช้ได้เฉพาะบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC หรือ Mac เพียงเครื่องเดียวเท่านั้น และจะได้ใช้เฉพาะเวอร์ชั่นที่ซื้อเวอร์ชั่นเดียวเท่านั้น ไม่มีการอัพเดทอัตโนมัติ ถ้าหากมีเวอร์ชั่นใหม่เช่น Office 2019 ออกมาแล้วอยากใช้ก็ต้องเสียเงินซื้อใหม่อีกรอบ เน้นการใช้งานแบบออฟไลน์ไม่ต้องต่อเน็ตก็ใช้ได้ แบบที่หลายคนคุ้นเคยกันดี และแน่นอนว่ามีราคาแพงกว่า Office 365 เป็นเท่าตัว

Office 365 Personal

ใช้บน Mac ได้ ! สวรรค์มาโปรดชาว Mac เลยนะเนี่ย

ใครที่ใช้ Mac อยู่น่าจะเป็นที่รู้ ๆ กันว่าเวลาทำงานร่วมกับคนอื่นที่ใช้ Windows ทีไร มักจะชอบมีปัญหาทุกที เพราะเวลาเอาไฟล์ Office ของคนอื่นมาเปิดด้วย iWork บนเครื่อง Mac ก็จะชอบมีปัญหาตัวหนังสือเป็นภาษาต่างดาวบ้าง การจัดหน้ารวนเละบ้าง หรือเวลาเซฟจาก iWork ส่งไปให้คนใช้ Office บน Windows เปิดก็มีปัญหาอีก ต้องเสียเวลามานั่งหาวิธีแก้กันให้วุ่น

แต่ด้วย Office 365 ที่สามารถใช้บน Mac ได้ ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปทันที ไม่ว่าจะเซฟจาก Mac ไปเปิดบน Windows หรือเซฟจาก Windows ไปเปิดบน Android จะเซฟบนอะไรไปเปิดที่ไหน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องตัวเองหรือเครื่องคนอื่น ก็เปิดได้หมด ไม่เอ๋อไม่รวน เปิดไฟล์มาแล้วพร้อมทำงานต่อได้เลย

แล้ว Office 365 ทำอะไรได้อีกบ้าง ?

ใครที่ซื้อ Office 365 ก็จะได้พื้นที่บน OneDrive ขนาด 1TB ให้ใช้ฟรีได้ตลอดปี เอาไว้เซฟไฟล์งานหรือไฟล์อื่น ๆ เช่น รูปภาพ เพลง วิดีโอ เป็นการเก็บข้อมูลไว้บนออนไลน์ เพื่อเอาไว้เปิดบนอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ เช่น ทำงานบน PC ที่บ้านแล้วยังไม่เสร็จ ก็เซฟแล้วเอาไปเปิดทำต่อบนแท็บเล็ตหรือมือถือนอกบ้านได้ หรือจะกดแชร์ไฟล์ให้คนอื่นเอาไปเปิดหรือทำงานต่อก็ได้เช่นกัน แถมยังไม่ต้องกลัวว่าเวลาอุปกรณ์เสียแล้วไฟล์จะหายอีกด้วย เพราะมันถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัยบน OneDrive แล้ว

นอกจากนี้ก็ยังมี Skype ให้โทรได้อีกเดือนละ 60 นาที จะโทรเม้ามอยกับเพื่อนหรือโทรคุยงาน โทรหา Skype หรือโทรเข้าเบอร์โทรศัพท์ก็ได้ตามสะดวก

Office 365 Personal

มีหลายเครื่อง หลาย OS ? ใช้ได้หมด สบายหายห่วงจ้า

Office 365 สามารถใช้งานได้บนทุกระบบปฏิบัติการทั้ง Windows, Mac, iOS, Android ขอเพียงแค่เป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นที่ระบุไว้หรือใหม่กว่าเท่านั้น

PC: Windows 7 หรือใหม่กว่า
Mac: Mac OS X 10.10 หรือใหม่กว่า
iOS: Office for iPad และ iPhone ต้องใช้ iOS 8.0 หรือใหม่กว่า, Office for iPad Pro ต้องใช้ iOS 9.0 หรือใหม่กว่า
Android: Android KitKat 4.4 หรือใหม่กว่า

Office 365 Personal ต่างกับแบบ Home ยังไง ?

Office 365 Personal เป็นแพ็กเกจที่เหมาะสำหรับคนที่ซื้อมาใช้คนเดียว ไม่ต้องแบ่งใคร สามารถใช้บน PC หรือ Mac ได้ 1 เครื่อง คือถ้ามีทั้ง PC และ Mac ก็เลือกใช้ได้แค่เครื่องเดียว (ใช้ทั้ง PC ทั้ง Mac ไม่ได้นะจ๊ะ) และก็เอาไว้ใช้บนแท็บเล็ต 1 เครื่องและมือถือได้อีก 1 เครื่อง สรุปคือถ้ามีทั้ง PC, แท็บเล็ต และมือถือ ก็สามารถใช้ได้ 3 เครื่องเลยนั่นเอง

ส่วน Office 365 Home จะเป็นแพ็กเกจสำหรับครอบครัว ใช้ได้สูงสุด 5 คน (จะแบ่งใช้กับเพื่อนก็ได้นะ) ใช้ได้บน PC หรือ Mac สูงสุด 5 เครื่อง และแท็บเล็ต 5 เครื่อง และมือถือ 5 เครื่อง เหมาะสำหรับซื้อแล้วแบ่งกันใช้ 2-5 คน

มันใช่เลยอ่ะแบบนี้ แล้วซื้อได้ที่ไหน ราคาเท่าไหร่นะ ?

ตามปกติแล้วก็สามารถซื้อ Office 365 ได้บนเว็บไซต์ของ Microsoft เลย แต่ช่วงนี้ทางร้าน BaNANA กำลังมีโปรโมชั่น Office 365 Personal ซื้อ 2 กล่องในราคาเพียง 2,490 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2561 ถ้าซื้อแล้วเอาไปหารกับเพื่อนก็เหลือแค่คนละ 1,245 บาทเอง ใช้ได้ปีนึงเต็ม ๆ คุ้มสุด ๆ อ่ะ ถูกกว่าซื้อ Office 365 Home ราคา 2,899 บาทอีก (ในกรณีที่ใช้แค่ 2 คน) ใครที่กำลังคิดจะซื้อก็รีบเลย เพราะถ้าหมดโปรโมชั่นแล้วจะต้องซื้อในราคาปกติปีละ 2,099 บาทเลยนะ

Office 365 Personal

สามารถซื้อ Office 365 Personal ได้ที่ร้าน BaNANA ทุกสาขา ทั่วประเทศ

Comments

comments