เปิดตัว Facebook Horizon เตรียมพบกับโลกใบใหม่แบบ VR ปี 2020 นี้ !

5718
Facebook Horizon

เมื่อวันก่อน Facebook ได้เปิดตัวโลกใบใหม่ Facebook Horizon เป็นโลกโซเชียลมีเดียแบบ VR ที่ให้ทุกคนสามารถเข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริง ใช้ชีวิตอยู่ในนั้น ท่องโลกนัดเจอพบปะผู้คน ทำกิจกรรมเล่นเกมต่าง ๆ ร่วมกันได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน (ใครที่เคยดูหนังเรื่อง Ready Player One ก็น่าจะพอนึกภาพออกเนอะ)

Facebook Horizon จะเป็นโลกเสมือนจริงบนแพลตฟอร์ม Oculus ที่ต้องใช้อุปกรณ์ Oculus Quest หรือ Oculus Rift เพื่อเข้าสู่โลกนี้  โดยภายในโลกของ Facebook Horizon จะมีสถานที่ต่าง ๆ ให้เราสามารถไปเยี่ยมเยือนได้ โดยสิ่งต่าง ๆ ภายในโลกนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามผู้คน เพราะเราสามารถออกแบบและสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ขึ้นมาได้ ประมาณว่าเหมือนได้ร่วมกันสร้างโลกใบใหม่ขึ้นมานั่นเอง

นอกจากนี้เราก็จะสามารถพบปะผู้คนที่เข้ามาในโลกของ Facebook Horizon เพื่อทำกิจกรรมและเล่นเกมต่าง ๆ ร่วมกันได้ จะจัดอีเว้นต์รวมกลุ่มคนที่มีความสนใจเหมือนกัน นัดเล่นเกมแข่งกันหรือร่วมมือกันแก้ปริศนาเกมต่าง ๆ จะจัดทีมเล่นด้วยกันหรือดวลกันแบบตัวต่อตัวก็ทำได้ตามที่ชอบเลย สำหรับใครที่สายชิลก็จะนั่งวาดภาพหรือประดิษฐ์สิ่งของเพลิน ๆ ก็ได้เช่นกัน

Facebook Horizon จะเริ่มเปิดให้เข้าไปเล่นได้ในช่วงปี 2020 นี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปลงชื่อเข้าร่วมทดสอบ Beta กันได้ที่หน้า Facebook Horizon Beta Application เลยจ้า

ที่มา: Oculus

Comments

comments