เปิดตัว Facebook Pay บริการจ่ายเงินสำหรับแอปในเครือ Facebook

811
Facebook Pay

ช่วงระยะหลัง ๆ นี้บริการต่าง ๆ ก็เริ่มหันมาเปิดแพลตฟอร์มจ่ายเงินเป็นตัวเองกันมากขึ้น และ Facebook เองก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วยเช่นกัน โดยมีชื่อบริการที่เรียกแสนง่ายคือ Facebook Pay

Facebook Pay เป็นบริการสำหรับให้ผู้ใช้แอปต่าง ๆ ในเครือ Facebook ได้แก่ Facebook, Messenger, Instagram และ WhatsApp สามารถจ่ายเงินค่าบริการต่าง ๆ ของตัวแอป รวมทั้งใช้จ่ายเงินซื้อของใน Marketplace และเพจร้านค้าที่รองรับ หรือจะโอนเงินให้เพื่อนก็ได้เช่นกัน ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถทำได้สะดวกรวดเร็วกว่าการกรอกเลขบัตรเครดิตหรือการใช้ PayPal หรือโอนเงินตามปกติทุกครั้งที่ต้องการจ่ายเงิน เพราะสามารถจ่ายผ่านระบบ Facebook Pay ได้โดยตรงเลย แถมยังสามารรถเลือกให้การตั้งค่าวิธีจ่ายเงินด้วย Facebook Pay นั้น Sync ไปยังแอปอื่น ๆ ในเครือได้อีกด้วย คือไม่ต้องตั้งค่าใหม่หลายรอบนั่นเอง

ในส่วนของด้านความปลอดภัยนั้นทาง Facebook ก็บอกว่าปลอดภัยแน่นอน แถมยังรองรับการใช้รหัส PIN หรือสแกนนิ้วและใบหน้าตอนจ่ายเงินได้ด้วย พร้อมทั้งบริการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่สำหรับในกรณีที่พบปัญหาในการใช้งาน โดยในช่วงแรก Facebook Pay จะเปิดให้บริการเฉพาะใน US ก่อน และจะเปิดให้บริการในประเทศอื่น ๆ ตามมาในภายหลัง

ที่มา: Facebook

Comments

comments