galaxy note 10 unpacked

และแล้วก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย กับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Samsung ในงาน Galaxy UNPACKED ซึ่งก็เปิดไปตามข่าวที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ กับการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ Galaxy Note10 และ Note10+ กับหน้าจอ 2 ขนาด พร้อม new S Pen และรองรับ DeX โดยมีรุ่นที่เปิดตัวทั้งหมดคือ Galaxy Note10 | Note10+ | Note10 5G | Note10+ 5G (แต่ขายในไทยคือ Galaxy Note10 และ Note10+)

Infographic Galaxy Note10ที่มา

สำหรับสเปคของ Note 10 และ Note 10 Plus มีหน้าจอ 2 รุ่นต่างขนาดกัน ซีพียู Snapdragon 855 (ส่วนรุ่นที่ขายในบ้านเรา รอดูสเปคซีพียูอย่างเป็นทางการอีกครั้ง) ปากกา S Pen เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth LE มาพร้อม accelerometer และ gyroscope สำหรับ motion controls

ฝั่งซ้าย Note 10 ขวา Note 10+

กล้อง note 10Note 10 มาพร้อม 3 กล้องหลัง ส่วน Note 10+ มาพร้อม 4 กล้องหลัง หลักๆ คือ ถ่ายมุมกว้าง Wide-angle, กล้องหลัก, เลนส์ Telephoto โดย Note 10+ เพิ่มกล้อง DepthVision มาเป็นตัวที่ 4 กล้องหน้า Selfie Camera 10MP รองรับการเชื่อมต่อ LTE Cat.20, Wi-Fi, Bluetooth 5.0 และสแกนนิ้วมือบนหน้าจอ In-screen fingerprint

samsung galaxy note 10 specโดย Note 10 Plus มีหน้าจอขนาด 6.8 นิ้ว ความละเอียด 3040×1440 (498ppi) มาพร้อม RAM 12GB ความจุ 256GB หรือ 512GB UFS 3.0 เพิ่ม microSD ได้ แบตเตอรี่ 4,300mAh

ส่วน Note 10 หน้าจอ 6.3 นิ้ว 2280×1080 (401ppi) RAM 8GB ความจุ 256GB UFS 3.0 เพิ่ม microSD ไม่ได้ แบตเตอรี่ 3,500mAh

รองรับ Super-Fast Charging ใช้เวลาชาร์จเพียงแค่ 30 นาที ก็สามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน พร้อมรองรับ Samsung DeX และใช้งานร่วมกับ Windows และ MacOS ได้ง่ายขึ้น

ฟีเจอร์เด่นเรื่องการถ่ายวีดีโอ รองรับ real-time bokeh และ audio zoom ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยให้เก็บเสียงในระยะที่เราซูมวีดีโอเข้าไปได้ชัดเจน เพราะปกติเราซูมภาพ แต่เสียงรับจากไมค์มือถือของเรา ซึ่งมีระยะห่างกัน

นอกจากนี้ยังรองรับ AR doodle ที่เพิ่ม 3D art ให้กับวัตถุในภาพได้ โดยสามารถ track ได้แบบ real time

3D scanner ถ่ายภาพวัตถุ 360 องศา เคลื่อนมือถือไปรอบๆ ทำ 3D model ได้เหมือนกับ 3D printer เลย ในตัวอย่างเป็น teddy bear แบบ 3D

ราคาเปิดตัวที่เผยในงานคือ $949 สำหรับ Note 10 และ $1,099 สำหรับ Note 10 Plus (เครื่องเปล่า) ประมาณ 2 หมื่นปลาย – 3 หมื่นต้น ก็ไม่ได้ต่างจากรุ่นเดิมมากนัก

new s-penรอบนี้ S-Pen เป็นไม้กายสิทธิ์ที่เชื่อมต่อ Bluetooth ได้ รองรับ air gestures ใช้ Low-Energy Bluetooth ที่ใช้สั่งงานได้แบบไร้สาย เปลี่ยนลายมือภาษาไทยให้กลายเป็นตัวอักษรได้ทันทีบน Samsung Notes และเพิ่มฟีเจอร์ Air Actions ให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการใช้งานผ่านทิศทางการเคลื่อนไหวของปากกา

โดยมี motion sensor 6 แกน มาพร้อม accelerometer และ gyroscope ทำให้ปากกามีชีวิต สมาร์ทโฟนรู้ว่าเราเคลื่อนที่ปากกาไปทางไหน นอกจากปีที่แล้วที่ใช้ปากกาเป็นรีโมทถ่ายรูป ล่าสุดสามารถใช้ปัดเพื่อสั่งงาน ผ่าน S Pen เพื่อถ่ายภาพ self-portrait ด้วย Note 10 ได้ และรองรับการควบคุมแอป Spotify, YouTube และแอปด้านความบันเทิงต่างๆ

galaxy note 10 สีรุ่นที่วางจำหน่ายและรายละเอียดการจอง

Galaxy 10 พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของในสี Aura Glow, Aura Pink และ Aura Black สำหรับ Galaxy Note 10+ มาในสี Aura Glow, Aura White และ Aura Black (ในไทย วางจำหน่ายสีตามนี้ ไม่เหมือนในภาพบน)

โดยซัมซุงเปิดให้จองล่วงหน้าแล้ววันนี้ เริ่มต้นเพียง 15,900 บาท พร้อมรับสิทธิ์ประกันจอแตกนาน 1 ปี เมื่อจองผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย และสามารถเลือกเพิ่มความจุเป็น 512GB หรือเลือกรับหูฟังไร้สาย กาแลคซี่ บัดส์ มูลค่า 4,990 บาทฟรี พร้อมรับสิทธิ์ประกันจอแตกนาน 1 ปี เมื่อจองผ่านซัมซุงแบรนด์ช็อป เว็ปไซต์ Samsung.com และร้านค้าที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 23 สิงหาคม 2562 เท่านั้น รายละเอียดและเงื่อนไขโปรโมชั่น สามารถดูได้ที่ www.samsung.com/th/note10/preorder

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ Samsung

นอกจากนี้ ในงาน Galaxy Unpacked 2019 ยังมีการเปิดตัวแล็ปท็อปรุ่นใหม่จาก Samsung และแนะนำ SmartWatch รุ่นใหม่

ในงานมีการเผยโฉม Galaxy Book S ที่มาพร้อมความบางเฉียบ แบตเตอรี่อย่างอึด ใช้งานได้เกือบ 24 ชั่วโมง และได้เผย Galaxy Tab S6 และ Watch Active 2 รวมไปถึงการใช้งานสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy กับคอมพิวเตอร์ที่รัน Windows 10 ได้อย่างราบรื่น

galaxy book s

Galaxy Book S บางเฉียบ จอ 13.3 นิ้ว มาพร้อม Windows 10 ที่ใส่ซิมได้ (LTE) ชาร์จผ่าน Type-C มาพร้อมซีพียู Snapdragon นี่มันซีพียูสาย Mobile ชัดๆ นี่ก็เลยทำให้แบตใช้งานได้นานถึง 23 ชั่วโมง ราคาเปิดตัว $999 ในเดือนกันยายนนี้

รายละเอียด

Galaxy Watch Active 2 Galaxy Watch Active 2 Image credit: Tom's Guide

  • บาง กระทัดรัด ข้อมือเล็กก็ใส่ได้ รูปทรงไม่ดูสปอร์ตจนเกินไป
  • มาพร้อม Built-in run coach และ sleep tracking
  • เริ่มวัดการวิ่งด้วยคำสั่งเสียง Bixby
  • ปรับแต่ง watch faces ให้เข้ากับเครื่องแต่งกายของเราได้
  • มาพร้อมการเชื่อมต่อ Twitter และ YouTube อย่างสมบูรณ์แบบ
  • ราคาเริ่มต้น $279 ขายวันที่ 13 กันยายน

ภาพจาก Tom’s Guide

samsung-microsoft Image credit: Tom's Guide Samsung ได้ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับไมโครซอฟท์ (Microsoft Expand Strategic Partnership) เพื่อประสบการณ์ในการใช้งาน Mobile Devices ที่สมบูรณ์แบบ ทำให้ Note 10 ทำงานร่วมกับ  Windows 10 PC ได้อย่างราบรื่น เชื่อมโยงกับ Note 10 ได้เลย ทำให้ดูการแจ้งเตือน หรือพิมพ์ข้อความยาวๆ บนคอมผ่าน Windows ได้ และต่อไปเราสามารถโทรออกผ่านคอมได้เลย

Image credit: Tom’s Guide

tomsguide

TheVerge

Twitter Samsung

Samsung

Comments

comments