วันนี้ Huawei ได้เปิดตัว FreeBuds Pro หูฟังไร้สายแบบ True Wireless รุ่นใหม่ที่เห็นมีคำว่า Pro ต่อท้ายก็รู้ได้เลยว่าต้องมาเป็นตัวท็อปอย่างแน่นอน โดยเจ้า FreeBuds Pro นี้จะชูจุดเด่นที่ฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน Hybrid Active Noise Cancellation ด้วยไมโครโฟนทั้งด้านนอกและด้านในหูฟัง ทำให้สามารถตรวจจับและตัดเสียงรบกวนได้แม่นยำมากขึ้น และสามารถตัดเสียงรบกวนได้สูงสุดถึง 40dB เลยทีเดียว

Huawei FreeBuds Pro

FreeBuds Pro มีเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบ Intelligent Dynamic ANC ที่สามารถปรับโหมดการตัดเสียงรบกวนได้อัตโนมัติตามลักษณะเสียงสภาพแวดล้อมรอบข้าง เช่น อยู่ในห้องแบบปิดหรือเดินอยู่บนถนนที่มีเสียงรบกวนมาก มันก็จะปรับโหมดให้ตามความเหมาะสมเอง แถมยังสามารถแตะที่ตัวหูฟังเพื่อสลับระหว่าง Voice Mode ที่ตัดเสียงรบกวนทั้งหมดเอาไว้ใช้ตอนคุยโทรศัพท์กับ Awareness Mode ที่จะไม่ตัดเสียงคนพูดหรือเสียงประกาศจากรอบข้างออกอีกด้วย

Huawei FreeBuds Pro

ภายในตัวหูฟัง FreeBuds Pro จะมี Dynamic Driver ขนาด 11 มม. ให้คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม เบสดังกระหึ่ม พร้อมทั้ง Bone Voice Sensor ที่จะช่วยเพิ่มความชัดของเสียงขณะคุยโทรศัพท์ และมีไมโครโฟนถึง 3 ตัวเพื่อการเก็บเสียงพูดที่ชัดเจน นอกจากนี้ก็ยังใช้ชิปที่รองรับ Bluetooth 5.2 ซึ่งมีค่า Latency ในการเชื่อมต่อเพียงแค่ 180ms เท่านั้น

ด้านแบตเตอรี่นั้นถ้าไม่ได้เปิดโหมดตัดเสียงรบกวนก็จะสามารถใช้ฟังเพลงได้ 7 ชม. และเมื่อชาร์จผ่านเคสด้วยก็จะใช้ได้นานสุดถึง 30 ชม. เลยทีเดียว และตัวเคสก็สามารถชาร์จกับมือถือที่มีฟีเจอร์ Reverse Charging ได้อีกด้วย และแถมด้วยฟีเจอร์แสนสะดวกอีกหนึ่งอย่างก็คือสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้พร้อมกัน 2 เครื่อง สลับไปมาได้ง่ายนิดเดียว

Huawei FreeBuds Pro

Huawei FreeBuds Pro มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Silver Frost, Carbon Black และ Ceramic White โดยมีราคาอยู่ที่ 199 ยูโร หรือประมาณ 7,500 บาท เริ่มขายในช่วงเดือนตุลาคมนี้

ที่มา: Huawei

Comments

comments