Huawei ได้จัดงาน HUAWEI Consumer Business Product & Strategy Virtual Launch ที่บาร์เซโลนา ประเทศสเปน ซึ่งทาง IAUMReview ก็ได้เข้าร่วมชมการถ่ายทอดสดงานเปิดตัวในครั้งนี้ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าในปีนี้ มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ 5G ใหม่ พร้อมยกระดับความสามารถของ AI

งานนี้ ไม่ใช่แค่การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ แต่เป็นทิศทางของ Huawei (หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป) หรือพูดง่ายๆ คือในฝั่งของ Consumer นั่นเอง

Huawei New 5G Products

โดยผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัว ได้แก่ HUAWEI Mate Xs สมาร์ทโฟนพับได้ และเปิดตัว ผลิตภัณฑ์ 5G บนแท็บเล็ต HUAWEI MatePad Pro 5G อุปกรณ์เร้าเตอร์ HUAWEI Wi-Fi AX3 และ HUAWEI 5G CPE Pro 2 อุปกรณ์ส่งสัญญาณ Wi-Fi 6+

นอกจากมือถือ – แท็บเล็ตแล้ว Huawei ยังได้เปิดตัวแล็ปท็อป HUAWEI MateBook หน้าจอ FullView พร้อมรองรับ HUAWEI Share ซึ่งสามารถแชร์ไฟล์และทำงานร่วมกันหลายหน้าจอได้

1+8+N

สิ่งสำคัญในงานนี้ Huawei ได้แนะนำ ecosystem “1+8+N” และเสริม ecosystem นี้ให้แข็งแรงขึ้นด้วย Huawei Share และ Huawei HiLink สะพานที่เชื่อมต่อทุกอุปกรณ์เข้าด้วยกัน และอีก ecosystem ใหญ่คึอ Huawei Mobile Services (HMS) ซึ่งผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้ผ่าน HUAWEI AppGallery

HUAWEI Mate Xs

สมาร์ทโฟนพับได้รุ่นใหม่ มาในดีไซน์ Falcon Wing มาพร้อมหน้าจอแบบใหม่ที่ให้ความยืดหยุ่น แข็งแรงในการพับจอ (ดูได้จากคลิป)

หน้าจอมี Gold Film แข็งแรงมากขึ้น จอหลักด้านหน้า 6.6 นิ้ว จอด้านหลัง (คือกล้องหน้าถ่ายเซลฟี่) 6.38 นิ้ว กางออกมาเป็นจอ 8 นิ้ว มีปูดให้จับถนัดมือ

HUAWEI Mate Xs

มาพร้อมระบบ 5G SoC ที่ Huawei พัฒนาขึ้นเอง และชิปเซ็ตพรีเมียม Kirin 990 รองรับระบบ 5G อย่างเต็มรูปแบบ รองรับ 5G ครอบคลุมหลายย่านความถี่ บ้านเราคือ 2600MHz และ 700MHz ใช้งานได้

mate xs

กล้อง SuperSensing ความละเอียด 40MP กล้องเลนส์มุมกว้างพิเศษ (ultra-wide) ความละเอียด 16MP กล้องเทเลโฟโต้ความละเอียด 8MP และกล้องที่ให้ความลึกแบบสามมิติ ทำงานบนระบบ EMUI10.0.1 รองรับการใช้งาน Multi-Window apps

HUAWEI Mate Xs

ระบบชาร์จ Super Fast 55W SuperCharge ชาร์จ 30 นาที ไฟเต็ม 85% มี App Multiplier เปิด 2 แอป สามารถ compare ราคา และดู Live พร้อมช้อปปิ้งได้ จากเดิมที่ Multi-Windows ทั่วไปมีข้อจำกัดของแอป แถมเปิดเมลแล้วลากรูปแบบ drag & drop ได้

เปิดตัว Huawei Mate 30 Pro 5G ในไทย

ในงาน มีการเปิดราคา Huawei Mate 30 Pro 5G ขายในไทย วันที่ 5 มีนาคมนี้ พร้อมผูกโปรค่ายมือถือ

huawei mate 30 pro 5Gราคาพร้อมโปรค่ายมือถือ

huawei mate 30 pro 5G

โดย AIS (n41) TDD 2600MHz / dtac (n28) TDD 700MHz TrueMove H (n41) TDD 2600MHz

HUAWEI MatePad Pro 5G

HUAWEI MatePad Pro 5G

HUAWEI MatePad Pro 5G มาพร้อมหน้าจอความละเอียดสูง ขนาด 10.8 นิ้ว ขอบจอบางเฉียบ มีอัตราส่วนพื้นที่หน้าจอต่อตัวเครื่องสูงที่สุดในโลกที่ 90%

HUAWEI MatePad Pro 5G

จับคู่กับปากกา HUAWEI M-Pencil ซึ่งสามารถรับรู้แรงกดได้ถึง 4,096 ระดับ แอป HUAWEI Notepad รองรับปากกาของ Huawei เป็นพิเศษ ด้วยฟีเจอร์ใหม่ Screen-off Shorthand ที่ช่วยให้สามารถจดบันทึกทุกแรงบันดาลใจได้อย่างทันท่วงทีลงบนหน้าจอในทุกโอกาส มีลำโพง 4 ตัว และเป็นแท็บเล็ตรุ่นแรกที่มี Wireless Charge ชาร์จไร้สายให้อุปกรณ์อื่นได้

รองรับ 5G ด้วยชิปเซ็ต Kirin 990 5G ทำงานบน EMUI 10 เชื่อมต่อกับมือถือ Huawei รุ่นอื่นๆ ทำงานร่วมกันหลายหน้าจอผ่าน HUAWEI Share รองรับการรับส่งไฟล์ระหว่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแบบง่ายๆ เพียงลากไฟล์ไปวางบนหน้าจอเท่านั้น และสามารถพิมพ์ข้อความลงบนสมาร์ทโฟน โดยใช้คีย์บอร์ดและหน้าจอของแท็บเล็ต เล่นเพลงจากสมาร์ทโฟนด้วยลำโพงของแท็บเล็ต และอื่นๆ อีกมากมาย รองรับ Multi-Window สามารถแสดงผลได้ 3 แอปพร้อมกัน และฟีเจอร์ App Multiplier แยกแอปพลิเคชันเดียวให้แสดงผลเป็น 2 หน้าต่างได้ (แนวนอน)

HUAWEI MateBook X Pro

Notebook ของ Huawei มี MateBook X / X Pro บาง, MateBook สเปค จอทัชสกรีน, MateBook D ดีไซน์ จอบางลง ราคาเป็นมิตร ซึ่งวันนี้มีการเปิดตัว MateBook X Pro และ MateBook D

HUAWEI MateBook X Pro มาพร้อมกับชิปประมวลผล Intel Core Gen 10 หน้าจอแบบ FullView Display ขอบบางเฉียบ สัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องสูงถึง 91% ซ่อนกล้องบนคีย์บอร์ด เพื่อความปลอดภัย Metallic Uni-body พร้อม Fingerprint แบบเดียวกับบนสมาร์ทโฟน

ส่วน HUAWEI MateBook D Series เข้ามาเสริมทัพตระกูล MateBook โดยมุ่งเป้าไปที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ มีสเปคให้เลือกซื้อ 14 นิ้ว และ 15 นิ้ว ขอบบาง กล้องซ่อนบนคีย์บอร์ด ชาร์จแบตด้วยสาย USB Type-C ใช้อแดปเตอร์ SuperCharge แบบ Type-C มีทั้ง Intel และ AMD Ryzen

เข้าสู่โลก Wi-Fi 6 ด้วย HUAWEI Wi-Fi AX Series

Wi-Fi routers customer-premise equipment (CPE) มีบทบาทสำคัญต่อการเชื่อมต่อตามแนวทางการสร้างอีโคซิสเต็ม 1+8+N

Huawei Wi-Fi AX3

Huawei ได้พัฒนา Wi-Fi 6+ จากมาตรฐานของ Wi-Fi 6 โดย Wi-Fi 6+ นั้นรองรับช่วงสัญญาณของช่อง (channel bandwidth) ที่กว้างถึง 160MHz มาพร้อมเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะ dynamic narrowband นำไปสู่การพัฒนาอย่างก้าวกระโดดความเร็ว Wi-Fi และให้สัญญาณที่ครอบคลุมพื้นที่มากยิ่งขึ้น

ชิปเซ็ต Wi-Fi 6+ Gigahome 650 และ Kirin W650 ออกแบบมาสำหรับเราท์เตอร์และสมาร์ทโฟนตามลำดับ โดย HUAWEI Wi-Fi AX3 ประกอบด้วยชิปเซ็ต Gigahome 650 รองรับระบบปฏิบัติการ dual-band dual-concurrent (DBDC) ที่ความเร็วสูงสุด 3000Mbps ส่วนเราท์เตอร์ HUAWEI Wi-Fi AX3 ซึ่งเป็น Wi-Fi 6+ สามารถส่งมอบสัญญาณที่ครอบคลุมได้ดียิ่งขึ้นและให้ความเร็วที่มากกว่าเราท์เตอร์ Wi-Fi 6

HUAWEI 5G CPE Pro 2 CPE มาตรฐาน Wi-Fi 6+ ใหม่ มีขนาดเล็กกว่ารุ่นก่อนถึง 30% และการอัพเกรดอื่นๆ รวมถึงการรองรับ 5G 11 ย่านความถี่ และเทคโนโลยี Super Uplink ของ Huawei ซึ่งได้พัฒนาในส่วนของความเร็วในการอัพโหลดและความหน่วงขึ้นเป็นอย่างมาก

เปิดประสบการณ์ใหม่ในโลกแอปพลิเคชันด้วย HUAWEI AppGallery

Huawei ยังตอกย้ำ ecosystem พัฒนาชิป ดีไวซ์ และคลาวด์ ผ่านทางแพลตฟอร์ม HMS ในฐานะองค์ประกอบสำคัญของยุทธศาสตร์ “All-scenario Seamless AI Life” พร้อมมอบชีวิตในยุค AI ที่รองรับทุกโจทย์การใช้งานอย่างไร้รอยต่อ

HUAWEI AppGallery มี Quick Apps สามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้งลงในเครื่อง ทั้งยังใช้หน่วยความจำน้อยอีกด้วย ตอบสนองราบรื่นเสมือนแอปพลิเคชันที่ติดตั้งเองในแบบทั่วไป ปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานผ่าน HUAWEI AppGallery แล้วกว่า 1,700 แอป

Comments

comments