ดูกันเล่น ๆ กับภาพเรนเดอร์ iPhone 11 จำลองพร้อม iOS 13 แบบ Dark Mode

3851
iPhone 2019

วันนี้เรามีของสวย ๆ งาม ๆ มาให้ดูกันอีกแล้ว เป็นภาพเรนเดอร์ตัวเครื่อง iPhone 11 แบบจำลอง (ย้ำว่าจำลอง ไม่ใช่ของจริงนะจ๊ะ) ที่ทาง Phone Arena ลองทำออกมาให้ดูกันโดยอ้างอิงจากข้อมูลหลุดและข่าวลือต่าง ๆ เพื่อใช้ในการคาดคะเนว่า iPhone 11 น่าจะออกมาหน้าตาประมาณนี้

iPhone 2019

iPhone 11 ในภาพเรนเดอร์ชุดนี้ดูเผิน ๆ จะไม่ค่อยแตกต่างจากรุ่นก่อน ๆ เท่าไหร่นัก แต่ก็มีจุดที่ต่างไปจากเดิมก็คือติ่งบนหน้าจอที่ดูจะเล็กลงนิดหน่อย กับกล้องหลังที่มี 3 เลนส์ และที่น่าสนใจเป็นพิเศษก็คืออินเทอร์เฟซในหน้าจอนั้นจะเป็นของ iOS 13 ที่เปิด Dark Mode หรือโหมดกลางคืนนั่นเอง เป็นโหมดที่จะเปลี่ยนสีอินเทอร์เฟซทั้งหมดให้เป็นกลายสีดำ เพื่อให้ใช้ตอนกลางคืนได้สบายตามากขึ้น และที่สำคัญคือมันยังช่วยประหยัดแบตอีกด้วยสำหรับ iPhone ที่ใช้หน้าจอ OLED เพราะเม็ดพิดเซลส่วนที่เป็นสีดำจะไม่มีการเปล่งแสงนั่นเอง

Dark Mode ของ iOS 13 นั้น จากที่ Phone Arena ทำภาพจำลองออกมาให้เราดู ไอคอนต่าง ๆ จะมีดีไซน์ที่แตกต่างกับตอนไม่ได้เปิด Dark Mode เล็กน้อย ด้วยการปรับสีสันของไอคอนนิดหน่อยให้ดูเข้ากับพื้นหลังที่เป็นสีดำ โดย Phone Arena ให้เหตุผลว่าเพราะไอคอนแบบเดิมนั้นเมื่ออยู่กับพื้นหลังสีดำแล้วมันดูแปลก ๆ ก็เลยจับมาดีไซน์ใหม่เปลี่ยนสีสันซะหน่อย

อย่างไรก็ตามภาพเรนเดอร์ iPhone 11 จำลองชุดนี้ทาง Phone Arena แค่ทำมาให้ดูกันเล่น ๆ เท่านั้น ยังไม่ใช่ของจริงแต่อย่างใด แต่ก็ไม่แน่ว่าของจริงก็อาจจะออกมาเหมือนหรือคล้ายกับแบบนี้ก็ได้นะ ใครจะไปรู้…

ที่มา: Phone Arena

Comments

comments