ตั้งแต่ที่ COVID-19 ระบาดไปทั่วโลก อะไร ๆ ก็ต่างพากันเลื่อนกำหนดไปหมด แม้แต่การเปิดตัว iPhone 12 เองก็เคยมีข่าวลือว่าอาจจะโดนเลื่อนเช่นกัน เพราะปัญหาด้านการผลิตในประเทศจีน รวมทั้งการที่แอปเปิลกลัวว่าสถานการณ์ COVID-19 จะทำให้ยอดขายตก ทำให้ลือกันว่า iPhone 12 อาจจะต้องเลื่อนไปเปิดตัวและขายในปี 2021 โน่นเลย

ล่าสุดมีข่าวใหม่ว่าโรงงาน Foxconn ในจีนกำลังจะเริ่มเดินสายการผลิตอีกครั้งแล้ว หลังจากที่หยุดไปหลายสัปดาห์ตั้งแต่ที่ COVID-19 เริ่มระบาดหนักในจีน ทำให้ iPhone 12 ที่มีกำหนดการว่าจะเริ่มผลิตในช่วงเดือนมิถุนายนและเปิดตัวในเดือนกันยายนนั้นยังคงสามารถดำเนินการได้ตามแผนเดิม ไม่ต้องโดนเลื่อนออกไป แต่สำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ ของแอปเปิลที่มีแพลนจะเปิดตัวในปีนี้อาจจะต้องเลื่อนออกไปจริง ๆ เช่น AirPods Pro รุ่นใหม่ (น่าจะเป็น AirPods Pro Lite), แท่นชาร์จไร้สายที่ปรับปรุงมาจาก AirPower ที่หายเข้ากลีบเมฆไป และ AirTags ที่เอาไว้แปะสำหรับติดตามหาสิ่งของ

นอกจากนี้สำหรับ iPhone 9 หรือ iPhone SE 2 นั้น จากที่ตอนแรกมีข่าวว่าจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้และถูกเลื่อนไปเดือนมิถุนายนเพราะ COVID-19 ระบาด ตอนนี้ก็มีข้อมูลใหม่อีกแล้วว่าอาจจะเปิดตัวในช่วงกลางเดือนเมษายนนี้เลย ก็ต้องรอลุ้นกันว่าจะเป็นจริงหรือไม่

ที่มา: phonearena

Comments

comments