หลุดภาพ iPhone 9 ชัด ๆ ดูเหมือน iPhone 8 แทบทุกอย่าง

956
iPhone 9

วันนี้มีภาพเรนเดอร์ตัวเครื่อง iPhone 9 แบบชัด ๆ หลุดมาให้ชมกันแล้วจาก @OnLeaks ซึ่งภาพเรนเดอร์ iPhone 9 ชุดนี้ก็คือ iPhone SE 2 ที่มีข่าวลือกันมาก่อนหน้านี้นั่นเอง คือเป็นรุ่นราคาถูกที่ถูกจริง ๆ (ถูกกว่า iPhone 11)

iPhone 9 จากในภาพเรนเดอร์จะมีดีไซน์ละม้ายคล้ายกับ iPhone 8 คือดูเผิน ๆ ก็เหมือนกันเลยนั่นแหละ ทั้งหน้าจอที่แหล่งข่าวระบุว่าจะมีขนาด 4.7 นิ้วเท่าเดิม มีปุ่มโฮมฝัง Touch ID และหน้าจอมีขอบด้านบนกับด้านล่างเหมือนเดิมทุกประการ กล้องหลังก็มีแค่เลนส์เดียว แต่ด้านหลังเครื่องจะเป็นกระจกเหมือนกับตระกูล iPhone 11 Pro

iPhone 9

สำหรับด้านสเปกของ iPhone 9 นั้นคาดว่าจะใช้ชิป A13 Bionic เช่นเดียวกับ iPhone 11 บวกกับแรม 3GB ส่วนพอร์ตก็ยังใช้ Lightning อยู่เหมือนเดิม และคาดว่าอาจจะเพิ่มเสาสัญญาณ LCP antenna เพื่อให้รับสัญญาณมือถือได้ดีขึ้นอีกด้วย และสำหรับราคาก็น่าจะอยู่ที่ $399 หรือราว ๆ 12,000 บาท

iPhone 9

แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นเนื่องจากเป็นภาพหลุด เราจึงยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะตรงกับของจริงแค่ไหน สเปกและราคาตามนี้หรือไม่ ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป คาดว่าภายในช่วงประมาณเดือนมีนาคมนี้เราก็น่าจะได้เห็น iPhone 9 หรือ iPhone SE 2 นี้เปิดตัวมาจริง ๆ เสียที

ที่มา: GSMArena

Comments

comments