เผยข้อมูลหลุดล่าสุด iPhone ปีนี้มี 3 รุ่น ใช้ชื่อ iPhone Xs

7152
iPhone 2018

อีกไม่ถึงเดือนเราก็น่าจะได้เห็น iPhone รุ่นใหม่เปิดตัวกันแล้ว และล่าสุดก็มีข้อมูลใหม่สด ๆ ร้อน ๆ หลุดมาจากวงในแล้วว่า iPhone รุ่นใหม่จะมีทั้งหมด 3 รุ่น มีดีไซน์เหมือน iPhone X ทั้งหมด โดย iPhone ที่เปิดตัวในปีนี้จะเป็นรุ่นอัพเกรด และน่าจะใช้ชื่อที่ลงท้ายด้วย “s” แบ่งออกเป็นรุ่นหน้าจอ OLED 5.8 และ 6.5 นิ้ว ใช้ชื่อว่า iPhone Xs และ iPhone Xs Plus ส่วนอีกรุ่นจะเป็นรุ่นจอ LCD ราคาถูกกว่า ขนาด 6.1 นิ้ว แต่ยังเดากันไม่ออกว่าจะใช้ชื่อรุ่นอะไร จะว่าเป็น iPhone 8s ก็ไม่น่าใช่ เพราะดีไซน์ไม่เหมือน iPhone 8 แต่เหมือน iPhone X (หรือจะเป็น iPhone SE 2 ?)

สำหรับรุ่นจอ LCD 6.1 นิ้วที่เน้นราคาประหยัดนั้นจะมีตัวเครื่องให้เลือกหลากหลายสีสัน เช่น สีเทา ขาว น้ำเงิน แดง และส้ม โดยที่ขอบเครื่องจะไม่มีสี ต่างกับ iPhone X ที่ขอบมีสีเดียวกับตัวเครื่อง นอกจากนี้ยังมีข้อมูลอีกว่า iPhone ปีนี้่ทั้ง 3 รุ่นจะมีฟีเจอร์ Gesture แบบใหม่และรองรับ Face ID เช่นเดียวกับ iPhone และรุ่นใหญ่สุดจอ 6.5 นิ้วจะมีฟีเจอร์แบ่งจอ 2 แอพในจอเดียวด้วย

ส่วนสินค้าอื่น ๆ ของแอปเปิลที่น่าจะเปิดตัวตามมาในช่วงปลายปีนี้ก็น่าจะมี AirPods รุ่นใหม่, Apple Watch รุ่นใหม่ดีไซน์เดิมแต่จอใหญ่ขึ้น, แท่นชาร์จไร้สายรุ่นใหม่ และ iPad Pro รุ่นอัพเกรดขอบจอเล็กกว่าเดิม ใช้ Face ID แทนเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว

ที่มา: The Verge

Comments

comments