iPhone 8 ยังไม่ทันออกก็มีข่าว iPhone 9 ออกมาซะแล้ว และนี่จะเป็นข่าวลือแรกๆ ของ iPhone 9 เลยทีเดียว
สำหรับข่าวลือนี้ เกิดจากรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศ Korea Economic Daily ว่าแอปเปิลกำลังออกแบบแบตเตอรี่แบบใหม่ว่าทำยังไงให้ได้พื้นที่มากขึ้นในขณะที่ตัวเครื่องยังเท่าเดิม ซึ่งคำตอบออกมาก็คือ “งอ” แบตเตอรี่หรือทำเป็นตัว “L-shape” นั่นเอง โดยประโยชน์ของมันคือ ได้แบตเตอรี่เยอะขึ้นแต่ยังรักษาเนื้อที่อุปกรณ์ภายในเครื่องส่วนใหญ่ไว้ได้ และสามารถรองรับการชาร์จเร็วได้อีกด้วย
และสำหรับผู้ที่มาวินในการผลิตแบตเตอรี่ให้แอปเปิลก็คือ LG นั่นเอง ซึ่งมีข่าวลือว่า LG กำลังลงทุนหลายแสนล้านดอลล่าร์เพื่อสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่ให้ทันภายในปี 2018
ส่วนข่าวลืออื่นๆ (ที่ดูจากการแอบดีลของแอปเปิล) ของ iPhone 9 ก็มีอย่างอื่นด้วย เช่น ซัมซุงได้สิทธิ์ได้การผลิตชิป A12 และจอ OLED ขนาด 5.28 และ 6.46 นิ้วอีกด้วย (จะใหญ่ขึ้นอีกไปไหนเนี่ย)
ยังไงก็มารอลุ้นกันปีหน้าอีกทีครับ (เดี๋ยว! iPhone 8 ยังไม่ออกเลย)






![[How To] วิธี Wipe Cache Partition บนมือถือ Samsung อัปเดตปี 2022 wipe cache partition](https://www.iaumreview.com/wp-content/uploads/2022/12/how-to-wipe-cache-partition-218x150.jpg)



![รีวิว Tokyo & Kawaguchiko 2016 แบบไปตามง่ายๆ [แถมทริคจับตุ๊กตา]](https://www.iaumreview.com/wp-content/uploads/2016/10/tk-218x150.jpg)
![+*+*+ HOKKAIDO in APRIL +*+*+ ไปทัวร์ แต่หนีทัวร์เที่ยวเอง [ตอน 1 เน้นช้อปปิ้ง]](https://www.iaumreview.com/wp-content/uploads/2016/04/20160417_152003-218x150.jpg)






