Office 365

เชื่อว่าที่ผ่านมาหลายคนอาจจะใช้ Microsoft Office แบบไม่ถูกลิขสิทธิ์ (คือของเถื่อนน่ะแหละ) กันมาตลอด อาจจะเนื่องด้วยของแท้แบบถูกลิขสิทธิ์มีราคาค่อนข้างสูง กลัวซื้อแล้วใช้ไม่คุ้ม หรือด้วยเหตุผลอะไรก็ว่ากันไป แต่ปัจจุบัน Microsoft ได้ออกโปรแกรม Office 365 ซึ่งมีราคาอยู่ในระดับที่หลายคนสามารถจับต้องได้ พร้อมทั้งคุณสมบัติเฉพาะของ Office 365 ที่จะทำให้คุณรู้สึกว่า “ซื้อของแท้มาใช้ดีกว่าเนอะ”

Office 365 ต่างจาก Office ปกติยังไง?

Office 365

Microsoft Office ที่เคยใช้ๆ กันมาตั้งแต่สมัยก่อน พวก Office 2003/2007/2013/2016 นั้นเป็น Office แบบซื้อขาด คือซื้อแล้วใช้ได้ตลอด แต่ลงได้เครื่องเดียว ใช้ได้เครื่องเดียว และใช้ได้เฉพาะบนคอมพิวเตอร์ PC เท่านั้น

แต่ Office 365 นั้นจะเป็นแบบซื้อรายปีและทำงานบนระบบ Cloud คือสามารถ Sync ไฟล์เพื่อนำไปทำงานต่อบนอุปกรณ์ต่างๆ ได้ สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ PC, Mac, สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต พร้อมทั้งมีการอัปเดตโปรแกรมอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ก็ยังมีพื้นที่ OneDrive ให้ฟรี 1TB พร้อมทั้งโทรฟรีผ่าน Skype ได้อีก 60 นาที/เดือนอีกด้วย

ซื้อ Office 365 แล้วได้อะไรบ้าง?

Office 365

นอกจากนี้ Office 365 ยังมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด อย่างการขีดเขียนโน้ตบนเอกสารได้ทันทีในหน้าจอ, Template งานให้เลือกมากมาย, การสร้างภาพเคลื่อนไหวในสไลด์แสนสะดวก และสามารถค้นหาข้อมูลขณะทำรายงานได้ทันทีโดยไม่ต้องออกจาก Word

Office 365 ติดตั้งยากไหม?

Office 365

ไม่ยากเลย เพียงแค่สมัครหรือล็อกอินบัญชีของไมโครซอฟท์ที่ www.office.com/setup จากนั้นใส่รหัส Key ที่ได้จากการซื้อ Office 365 หลังจากตั้งค่าบัญชีเรียบร้อยแล้วจะสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมมาติดตั้ง พร้อมใช้งานได้ทันที โดยสามารถเปิดการใช้งานบนอุปกรณ์อื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.office.com/MyAccount

ซื้อ Office 365 ได้ที่ไหน?

การใช้โปรแกรมเถื่อนล้วนมีความเสี่ยงหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นไวรัสและมัลแวร์ต่างๆ ไปจนถึงปัญหาในการใช้งานและไฟล์สูญหาย และการซื้อโปรแกรมจากร้านค้าที่ไม่ได้รับอนุญาตก็มีความเสี่ยงเช่นกัน เพราะโปรแกรมที่ขายอาจเป็นของเถื่อน ซึ่งการใช้โปรแกรมของแท้ที่ถูกลิขสิทธิ์จะมีความเสถียรด้านการใช้งานและมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยได้มากกว่า และควรซื้อจากร้านตัวแทนจำหน่ายที่เชื่อถือได้เท่านั้น
Office 365

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อ Office 365 ได้ที่ไหน ตอนนี้ทางร้าน BaNANA IT ก็มี Office 365 จำหน่ายอยู่ สามารถคลิกเข้าไปสั่งซื้อได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยจ้า

Office 365 Personal ราคา 1,898 บาทต่อปี

Office 365 Home ราคา 2,790 บาทต่อปี

 

Comments

comments