วันนี้ OnePlus พามือถือ Concept One มาเปิดตัวในงาน CES 2020 เป็นมือถือดีไซน์เรียบหรูที่มีสเปกเหมือนกับ OnePlus 7T Pro แต่มีหน้าตาตัวเครื่องที่แตกต่างออกไป โดย OnePlus Concept One นี้จะหุ้มด้านหลังตัวเครื่องด้วยวัสดุหนังสีเหลืองส้ม เป็นหนังของ McLaren แบบเดียวกับที่ใช้ในรถ Supercar ต่าง ๆ

OnePlus Concept One

สำหรับสิ่งที่เป็นจุดเด่นสำคัญของเจ้า OnePlus Concept One นี้เลยก็คือบริเวณกล้องหลังจะเป็นกระจก Electrochromic ซึ่งใช้เทคโนโลยีใหม่ที่สามารถเปลี่ยนสภาพกระจกให้เป็นแบบทึบกับโปร่งใสได้ด้วยแรงดันไฟฟ้าเพื่อซ่อนเลนส์กล้อง รวมทั้งช่วยตัดแสงเพื่อให้ช่วยถ่ายภาพในที่กลางแจ้งได้ดีขึ้นอีกด้วย เป็นเทคโนโลยีแบบเดียวกับที่ใช้กับกระจกเครื่องบิน โดยภายในกระจกนี้จะประกอบไปด้วยเลเยอร์ถึง 5 ชั้นด้วยกัน และทาง OnePlus ก็ได้บอกว่าจะทำให้กระจกนี้บางที่สุดเท่าที่จะทำได้

OnePlus Concept One

จากที่มีคนได้ทดสอบภายในงานก็พบว่าเจ้ากระจก Electrochromic สามารถเปลี่ยนตัวเองสลับไปมาระหว่างทึบกับโปร่งใสได้อย่างรวดเร็วใน 0.7 วินาที เมื่อกระจกเป็นแบบทึบก็จะทำให้มองไม่เห็นเลนส์กล้อง ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับตัวเครื่อง ถึงแม้ว่าจะดูเป็นฟีเจอร์ที่ไม่ได้มีความจำเป็นอะไร แต่มันก็ทำให้พวกเราได้รู้ว่าในวงการมือถือก็สามารถทำอะไรแบบนี้ได้ และอาจมีการนำไปพัฒนาต่อยอดได้อีกก็เป็นได้

OnePlus Concept One

อย่างไรก็ตาม OnePlus Concept One นี้ยังเป็นเพียงมือถือคอนเซ็ปต์ที่ทำมาโชว์เท่านั้น ส่วนในอนาคตจะมีการผลิตออกมาวางจำหน่ายจริงหรือนำเทคโนโลยีนี้ไปใส่ในมือถือรุ่นอื่น ๆ ไหม อันนี้ก็คงต้องรอดูกันต่อไป

ที่มา: Engadget

Comments

comments