OPPO INNO DAY 2020

OPPO จัดงาน OPPO INNO DAY เป็นปีที่ 2 ภายใต้ สโลแกน “Leap into the Future” ที่เซินเจิ้น ตอกย้ำนวัตกรรมที่ได้แรงบันดาลใจจาก Technology for Mankind, Kindness for the World ผสานรวมนวัตกรรมทางเทคโนโลยีเข้ากับมนุษย์ เพราะ OPPO คาดหวังที่จะสร้างโลกที่น่าอยู่ ด้วยการมอบคุณค่าให้กับผู้ใช้งาน จากเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล

คุณ Tony Chen, OPPO Founder และ CEO เน้นย้ำว่า OPPO มุ่งมั่นในการค้นคว้านวัตกรรมเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้น ผ่านกลยุทธ์การพัฒนาเทคโนโลยี 3+N+X

OPPO INNO DAY 2020

โดย “3” หมายถึง 3 เทคโนโลยีพื้นฐาน ประกอบด้วย ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และ เทคโนโลยีด้านการบริการ ที่จะทำให้ OPPO สามารถมอบชีวิตที่สมาร์ท แบบครบวงจร ให้แก่ผู้ใช้ทั่วโลก และ “N” หมายถึง จำนวนขอบเขตความสามารถที่สำคัญของ OPPO ประกอบด้วย AI, ความปลอดภัย, ความเป็นส่วนตัว, มัลติมีเดีย และ การเชื่อมต่อระหว่างกัน และ สุดท้าย “X” หมายถึง เทคโนโลยีที่มีความแตกต่างในระดับแนวหน้าและทรัพยากรเชิงกลยุทธ์ เช่น เทคโนโลยีชาร์จไว ที่มีความเป็นนวัตกรรมและสามารถมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ผู้ใช้

ขีดความสามารถในด้านการสร้างเทคโนโลยีถือเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่การรวบรวมนวัตกรรมให้แก่ผู้ใช้เป็นสิ่งที่สำคัญกว่า โดย OPPO เชื่อว่าเราควรมอบสิ่งที่เป็นประโยชน์ให้แก่ผู้ใช้ แต่ความซับซ้อนต่างๆ ให้เป็นเรื่องของเราทั้งหมดLevin Liu, OPPO Vice President และ Head of OPPO Research Institute กล่าว

สิ่งที่ว้าวมากที่สุด คือ OPPO X 2021 คอนเซ็ปต์ใหม่กับมือถือจอม้วนแบบ rollable concept handset ไร้รอยพับของจอ, OPPO AR Glass 2021 และ แอป OPPO CybeReal AR ทำให้คนกับเทคโนโลยีคุยกันเองได้ง่ายขึ้น

3 เทคโนโลยีที่น่าสนใจ

ภายในงาน OPPO ได้เปิดตัว 3 คอนเซ็ปต์โปรดักส์ ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ใหม่ๆ ระหว่างมนุษย์และเทคโนโลยี และการค้นพบเทคโนโลยีในอนาคต

OPPO X 2021 rollable concept handset

OPPO X 2021 rollable concept handset หรือมือถือจอม้วน เทคโนโลยีความยืดหยุ่นของจอ เป็นความสำเร็จล่าสุดจากการวิจัยและพัฒนาของ OPPO ในด้านจอแสดงผลที่ยืดหยุ่นและการซ้อนโครงสร้าง ทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ OPPO ได้แก่ ระบบขับเคลื่อน Roll Motor, 2-in-1 Plate และ Warp Track หน้าจอลามิเนตที่มีความแข็งแรงสูงที่พัฒนาขึ้นเองเกิดเป็นหน้าจอแสดงผล OLED ที่ปรับเปลี่ยนขนาดได้ โดยสามารถมีขนาดเล็กถึง 6.7 นิ้ว และ ใหญ่ถึง 7.4 นิ้ว ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ปรับขนาดของจอแสดงผลได้ตามความต้องการ (กดดูวีดีโอจะเห็นภาพเข้าใจง่าย)

OPPO AR Glass 2021

OPPO AR Glass 2021

OPPO AR Glass 2021 รุ่นที่ 2 ที่แสดงให้เห็นถึงความ “ก้าวกระโดด” ในการสำรวจโลกดิจิทัล ใช้การออกแบบแบบแยกส่วนใหม่ล่าสุด โดย OPPO AR Glass 2021 มีขนาดกะทัดรัดและเบาเป็นพิเศษ ซึ่งมีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนเกือบ 75% สำหรับส่วนประกอบหลัก OPPO AR Glass 2021 สร้างขึ้นด้วยโซลูชันออปติคอล Birdbath ให้ผู้ใช้งานมีประสบการณ์การใช้งานที่เพลิดเพลิน

OPPO INNO DAY 2020

นอกจากนี้ OPPO AR Glass 2021 ยังมีเซ็นเซอร์ที่หลากหลายรวมถึงกล้อง stereo fisheye, เซ็นเซอร์ ToF หนึ่งตัว และกล้อง RGB หนึ่งตัว ที่ไม่เพียงสามารถรองรับการโต้ตอบพื้นฐานหลายๆ ด้าน เช่น การโต้ตอบผ่านสมาร์ทโฟน การโต้ตอบตามท่าทาง และ การประมวลตำแหน่งเชิงพื้นที่ แต่ยังสามารถประมวลผลตำแหน่งเชิงพื้นที่แบบสามมิติให้เสร็จสมบูรณ์ภายในมิลลิวินาทีได้อีกด้วย โดยการทำให้การประมวลผลตำแหน่งมีความแม่นยำและมอบประสบการณ์ที่แท้จริงในโลกของ AR จำเป็นต้องผ่านการอัปเดตและส่งข้อมูลตำแหน่งแบบเรียลไทม์ของผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง

แอปพลิเคชั่น OPPO CybeReal AR

แอปพลิเคชั่น CybeReal AR ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีการคำนวณเชิงพื้นที่แบบเรียลไทม์ จะทำให้สามารถประมวลผลตำแหน่งได้อย่างแม่นยำเป็นอย่างมาก พร้อมสามารถจดจำฉากที่รองรับด้วย 3 เทคโนโลยีหลักจาก OPPO ประกอบด้วย การ สร้างโลกขึ้นมาใหม่ด้วยความแม่นยำในระดับเซนติเมตร, การประมวลตำแหน่งได้อย่างแม่นยำสูง และ OPPO Cloud ที่จะช่วยเสริมการรับรู้และความเข้าใจของผู้ใช้ในโลกแห่งความเป็นจริงได้

จากงาน จะเห็นได้ว่า OPPO มุ่งพัฒนาทั้ง ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ โดยลุยเรื่อง AR (Augmented Reality) กับเทคโนโลยีการคำนวนพื้นที่แบบเรียลไทม์ที่มีความแม่นยำสูง เหมือนกับที่เราเคยเห็นในหนัง และต่อยอดจากเทคโนโลยีจอพับให้มือถือมีหน้าจอที่ม้วนได้อย่างอิสระ โดยไม่มีรอยพับบนหน้าจอได้สำเร็จ นี่คือนวัตกรรม ที่เราเห็นจาก OPPO

ดูรายละเอียดเต็มๆ ได้ที่เว็บไซต์ OPPO INNO DAY

Comments

comments