ถ้าผ่านร้านอัดรูป เราจะเห็นแปะป้ายหน้าร้านว่า “ทําภาพเก่าให้คมชัด” โดยเอาภาพถ่ายเก่าๆ สีซีดๆ มาทำให้คมชัด ไม่เบลอ ไม่ซีด ไม่จาง ภาพไม่แตก แต่สำหรับภาพที่เป็นไฟล์ดิจิตัล วันนี้เรามีแอป Remini – photo enhancer มาแนะนำ

Remini - photo enhancer ปรับภาพเก่าให้คมชัดRemini เป็นแอปบน iOS และ Android ใช้ตกแต่งภาพออนไลน์แบบเรียลไทม์ โดยใช้เทคโนโลยี AI อัพโหลดภาพขึ้นไปบนระบบ สามารถทำภาพเก่าให้สวย คมชัด มีชีวิตชีวา

Remini - photo enhancer ปรับภาพเก่าให้คมชัดภาพไหนที่ถ่ายด้วยกล้องหรือมือถือสมัยก่อนที่ความละเอียดต่ำๆ หรือถูกบีบอัดไฟล์ภาพจนภาพแตก พอมาดูบนจอความละเอียดสูงในปัจจุบัน เบลอ แตก ไม่คมชัด หรือภาพเสียหาย ใช้แอปนี้ชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ได้

ฟีเจอร์เด่น

• ปรับรูปเก่า ให้เหมือนใหม่ ถ้ารูปเก่าไม่ชัด ก็ทำให้คมชัดขึ้นได้

• ปรับรูปที่ถ่า่ยจากกล้องหรือมือถือเก่า เช่น มือถือ 10 ปีก่อน ถ่ายภาพความละเอียดต่ำ ก็ปรับให้คมชัดเหมือนถ่ายด้วยกล้องสมัยใหม่

• แก้ภาพเบลอให้คมชัด

Remini - photo enhancer ปรับภาพเก่าให้คมชัดภาพซ้าย (Original) น่าจะขยายหรือซูมมาแล้ว ทำให้ภาพเบลอ ไม่คมชัด

ภาพขวา (Enhanced) คมชัดเหมือนกล้องความละเอียดสูงปัจจุบัน

Reminiแอปนี้สามารถปรับภาพได้ฟรี 5 ภาพ “ต่อวัน” หมายความว่า พอข้ามวันก็จะได้ Refresh โควต้าใหม่ เหลือ 5 ภาพ ตามเดิม แต่สามารถซื้อโควต้า Fast processing เพิ่มได้

มี 2 ฟังก์ชั่น ถ้าอยากเอาภาพเก่ามาทำให้คมชัด เลือก From Gallery หรือถ้าอยากทำภาพปัจจุบันให้เก่า เลือก Remake Old Photos

Remini - photo enhancer ปรับภาพเก่าให้คมชัดภาพต้นฉบับ ภาพแตก เบลอ ไม่คมชัด

ภาพเก่า ไม่คมชัด เอามาใส่แอป รอให้แอปจัดการสักครู่ บางช่วงเวลาอาจรอนานเพราะมีรูปที่เข้าคิวในระบบเยอะ ลองดูภาพ Original (กลาง) และภาพ Enhanced คมชัดกว่าภาพต้นฉบับ

Remini - photo enhancer ปรับภาพเก่าให้คมชัด
ดาวน์โหลด iOS Android

Comments

comments