หากพูดถึงนวัตกรรมมือถือล่าสุดของซัมซุงนั้นก็คงจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก Galaxy Fold ที่เป็นหน้าจอแบบพับได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็พบปัญหาคนเอาไปรีวิวแล้วหน้าจอแตกกันเพียบ จนซัมซุงต้องเลื่อนวันจำหน่ายแล้วเอากลับไปแก้ไขปัญหา ซึ่งล่าสุด DJ Koh หัวหน้าแผนกมือถือของซัมซุงก็ได้ออกมายอมรับแล้วว่า เขาพลาดที่เร่งเปิดตัว Galaxy Fold มากเกินไป

เหตุผลที่ซัมซุงรีบเปิดตัว Galaxy Fold ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ค่อยพร้อมจนเกิดปัญหาถึงทุกวันนี้นั้น ก็เพื่อต้องการให้เป็นแบรนด์แรกที่ทำมือถือจอพับได้ และการที่ซัมซุงทำมือถือพับจอออกมานั้นก็เพราะว่าการดีไซน์มือถือในปัจจุบันนั้นมันมาถึงทางตันแล้ว โดย DJ Koh ได้บอกว่าในอนาคตอีกราว ๆ 5 ปีข้างหน้า เมื่อ 5G และ Internet of Things แพร่หลายไปทั่วโลก สมาร์ตโฟนจะค่อย ๆ หายไปแล้วถูกแทนที่ด้วย Smart Device และอุปกรณ์แบบสวมใส่แทน

นอกจากนี้เขายังได้ทำนายเอาไว้อีกว่า ในอนาคตรอบตัวเราจะมีแต่หน้าจอเต็มไปหมดไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน และเราก็สามารถควบคุมมันได้ทุกเมื่อเสมือนกับว่าเราสวมใส่หน้าจอเอาไว้ที่ตัวแทนที่จะใช้มือถือ พร้อมทั้ง AI ที่จะช่วยเราจัดการแทบทุกอย่าง และนั่นก็เป็นผลดีมาก ๆ กับธุรกิจผลิตหน้าจอของซัมซุงเอง

ส่วนคำถามที่หลายคนอยากรู้ว่า Galaxy Fold เมื่อไหร่จะวางขายนั้น DJ Koh ก็ได้แต่เพียงบอกว่า “เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม” ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าจะเป็นเมื่อไหร่และอีกนานแค่ไหน แต่ที่แน่ ๆ คือตอนนี้ทางซัมซุงกำลังทดสอบ Galaxy Fold อยู่มากกว่า 2,000 เครื่อง และก็ยังคงพบสารพัดปัญหาที่ไม่คาดคิดอยู่

ที่มา: zdnet

Comments

comments