ถึงแม้ว่าในตลาดสมาร์ทโฟนจะแข่งขันกันอย่างดุเดือด โดยเฉพาะค่ายใหญ่อย่างซัมซุงและแอปเปิล แต่ในอุตสาหกรรมการผลิต ก็แอบจับมือดีลกันด้านหลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อซัมซุงเป็นเจ้าพ่อแห่งการผลิตจอ OLED ด้วยแล้ว
ล่าสุด ซัมซุงออกมาเผยเองว่ากำลังสร้างโรงงานผลิตจอ OLED ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเพราะรองรับความต้องการการผลิตจอให้กับแอปเปิลซึ่งจะนำไปใช้ใน iPhone 8 และจะเป็นเจ้าใหญ่แต่เพียงรายเดียวที่ผลิตให้กับแอปเปิล
ก่อนหน้านี้เดิมทีซัมซุงมีการขยายโรงงานเดิมเพื่อผลิตจอให้ iPhone 8 อยู่แล้ว ซึ่งทำให้ซัมซุงสามารถผลิตจอได้ 135,000 ชิ้นต่อเดือน (โรงงาน A3) แต่กระนั้นซัมซุงประเมินว่าไม่น่าจะเพียงพอ จึงลงทุนอีกกว่า 2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐสำหรับสร้างโรงงานใหม่ (เป็นโรงงาน A5) ซึ่งสามารถรองรับการผลิตจอรวมแล้วได้ถึง 270,000 ชิ้นต่อเดือนเลยทีเดียว ซึ่งหลังจากผลิตให้ iPhone 8 แล้ว คาดว่าซัมซุงก็จะมีความสามารถในการผลิตให้มือถือค่ายอื่นๆ ในอนาคตอีกด้วย
ถึงกระนั้นคู่แข่งด้านการผลิตจออย่าง LG ก็มีการลงทุนเพิ่มอีก 3.5 พันล้านเหรียญ ส่วน Sharp และ Japan Display ก็มีการลงทุนขยายการผลิต เพื่อหวังส่วนแบ่งตลาดเช่นกัน






![[How To] วิธี Wipe Cache Partition บนมือถือ Samsung อัปเดตปี 2022 wipe cache partition](https://www.iaumreview.com/wp-content/uploads/2022/12/how-to-wipe-cache-partition-218x150.jpg)



![รีวิว Tokyo & Kawaguchiko 2016 แบบไปตามง่ายๆ [แถมทริคจับตุ๊กตา]](https://www.iaumreview.com/wp-content/uploads/2016/10/tk-218x150.jpg)
![+*+*+ HOKKAIDO in APRIL +*+*+ ไปทัวร์ แต่หนีทัวร์เที่ยวเอง [ตอน 1 เน้นช้อปปิ้ง]](https://www.iaumreview.com/wp-content/uploads/2016/04/20160417_152003-218x150.jpg)






