Samsung ฉีกกรอบเดิมๆ ของสมาร์ทโฟนจอพับ รุ่นที่ 4 จากประสบการณ์ที่สร้างนวัตกรรมมาหลายปี สมาร์ทโฟนจอพับสร้าง productivity ขยายขอบเขตในการใช้งาน ทำให้หลายๆ คนได้ใช้สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ทำงานแทนคอมพิวเตอร์ได้ ขนาดพกพา สะดวกกว่าพกแท็บเล็ต

Samsung เปิดตัว มือถือจอพับ 2 รุ่น Galaxy Z Flip4 และ Galaxy Z Fold4 อัปเกรดประสบการณ์ให้ดีขึ้นกว่าเดิม ประสิทธิภาพดีขึ้น โดยเป็นรุ่นที่ 4 ของการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่งบน Galaxy Z series

จากประสบการณ์ในการผลิตสมาร์ทโฟนจอพับมาหลายปี ฟังเสียงผู้ฟัง จับมือพาร์ทเนอร์ระดับโลก โดย Galaxy Z Flip4 เพิ่มฟีเจอร์ อัปเกรดกล้อง กับประสบการณ์ใหม่ แบตเยอะขึ้น และปรับแต่งได้มากขึ้น แต่ยังคงพกพาสะดวก ดีไซน์ ultra-compact ส่วน Galaxy Z Fold4 เปิดมุมมองใหม่ในการใช้งาน ดีไซน์สวย ได้จอใหญ่ ใช้แทนคอมได้ รองรับ multitasking กล้องเทพและชิปประมวลผลแรงในขนาดที่พกพาสะดวก

Galaxy Z Flip4

มือถือจอพับ ในรูปแบบฝาพับ ที่พกพาสะดวก ตัวเครื่องสีสันสวยงาม บ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณ และแหวกแนวไม่เหมือนใคร ข้อดีคือใช้วางตั้งถ่ายวีดีโอ เซลฟี่ ได้แบบไม่ต้องง้อขาตั้งกล้อง โดยใช้งานในโหมด FlexCam โดยใช้งานบน Flex mode กาง 75 องศา และ 115 องศา

ไม่ต้องกังวลเลยเพราะ Samsung จับมือกับ Meta ซึ่งมีทั้ง Facebook และ Instagrsm รวมไปถึง WhatsApp ทำให้ FlexCam ไม่เหงากับโซเชียลยอดฮิตต่างๆ ถือว่าคิดมาดี อีกข้อดีคือ ถ้าอยากใช้กล้องหลังถ่ายเซลฟี่ก็ทำได้บน Z Flip4 โดยใช้จอเล็กถ่าย Quick Shot หรือแม้แต่ถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงบน Quick Shot mode และสลับมาใช้ Flex mode ถ่ายต่อเนื่องได้แบบไม่ต้องกดหยุดอัดเลย เหมาะกับ content creators และ vloggers มากๆ นอกจากนี้ยังถ่ายภาพผ่าน Portrait Mode และดูพรีวิวผ่าน Quick Shot ได้บนอัตราส่วนจริง กล้องได้รับการอัปเกรดให้สว่างขึ้น 65 เปอร์เซนต์ ด้วยชิป Snapdragon® 8+ Gen 1 ทำให้ภาพสวย สว่าง คมชัด ทั้งกลางวันและกลางคืน

จอเล็กบน Z Flip4 ทำให้ไม่ต้องกางหน้าจอสมาร์ทโฟนออก ก็ทำอะไรได้ตั้งเยอะ เช่น โทรออก ตอบกลับข้อความ ปลดล็อคประตูรถยนต์ และควบคุม SmartThings Scene widget ได้จากหน้าจอ Cover Screen เลย

Galaxy Z Flip4 มาพร้อมแบตเตอรี่ ที่จุมากขึ้น คือ 3,700mAh รองรับ Super Fast Charging ชาร์จเต็ม 50 เปอร์เซนต์ภายในเวลา 30 นาที

ความสมบูรณ์แบบคือการปรับแต่ง Galaxy Themes บนหน้าจอ Cover และ Main Screen ปรับแต่งรูปแบบฟอนต์ ไอคอน และดีไซน์ และผู้ใช้สามารถสร้าง Cover Screen พร้อมดีไซน์นาฬิกาได้เอง ทั้งภาพ วีดีโอ และ GIF

สี BoraPurple, Graphite, Pink Gold, Blue

รุ่น RAM 8GB / ROM 256GB ราคา 38,900 บาท

รุ่น RAM 8GB / ROM 512GB ราคา 44,900 บาท

Galaxy Z Flip4 Bespoke Edition RAM 8GB / ROM 256GB ราคา 39,900 บาท

Galaxy Z Fold4

รองรับ Multitasking ใช้แทนคอมได้เลย กางออกมาขยายการใช้งานให้หลากหลายขึ้น พับปุ๊บก็พกง่ายบน Flex mode คล่องตัว รันบน Android 12L เป็นรุ่นแรก เน้นใช้งานสำหรับอุปกรณ์ Android large-screen โดยเฉพาะ

สำหรับ Multitasking บน Z Fold4 มาพร้อม Taskbar ใหม่ คล้าย PC เข้าถึง favorite และ recent apps ได้ในพริบตา นอกจากนี้มี Swipe gestures และทันทีที่กางออกก็แสดงผลแอปแบบ full-screen และ pop-up windows ได้เลย หรือแบ่งครึ่งหน้าจอ (split screen) เพื่อใช้งาน multitask

นอกจากนี้ Samsung ยังจับมือกับ Google และ Microsoft ทำให้ผู้ใช้ ได้ประสบการณ์ multitasking อย่างเต็มรูปแบบ โดย Google apps อย่าง Chrome และ Gmail รองรับ drag-and-drop ทำให้ copy และ paste links รูป ทำได้เหมือนบนคอมเลย นอกจากนี้ยังสัมผัสประสบการณ์ multitasking ผ่าน S Pen (S Pen ขายแยก และรองรับการใช้งานเฉพาะบนหน้าจอหลักของ Z Fold4 จดบันทึกได้บน Standing Cover

Galaxy Z Fold4 รองรับการถ่ายภาพด้วยกล้องหลัง 50MP เลนส์ wide ซูม 30X Space Zoom ยืดหยุ่นในการถ่ายภาพในสถานการณ์ต่างๆ ขนาดพิกเซลใหญ่ขึ้น เซ็นเซอร์สว่างขึ้น 23 เปอร์เซนต์ ถ่ายภาพกลางคืนได้สว่าง

หน้าจอใหญ่ 7.6 นิ้ว (กางออกสุด) จอสว่างขึ้น รองรับ 120Hz adaptive refresh rate ใช้แอปยอดนิยมอย่าง  Facebook บนจอใหญ่ได้สมบูรณ์แบบ ดู Netflix หรือดูผ่าน Flex mode ก็ทำได้ ส่วนแอปอื่นๆ ที่ไม่ได้ปรับแต่งมาเฉพาะ สามารถใช้งานผ่าน Flex Mode Touchpad ได้เลย

ใช้ชิป Snapdragon® 8+ Gen 1 ตัวเครื่องขอบบาง น้ำหนักเบา จอใหญ่ ถ้าถือมือเดียวก็ใช้งานผ่าน Cover Screen ได้สะดวก

ส่วนเรื่องความทนทานไม่ต้องกังวลเลย วัสดุดี กระจก Corning® Gorilla® Glass Victus®+ บน Cover Screen และกระจกฝาหลังบน Z Flip4 และ Z Fold4 ลบปัญหาต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นจากรุ่นก่อนๆ ทิ้งไปได้เลย นอกจากนี้ Z Flip4 และ Z Fold4 กันน้ำ IPX8 น้ำลึก 1.5 เมตร ระยะเวลา 30 นาที แต่ไม่แนะนำเอาลงสระว่ายน้ำและน้ำทะเล เน้นใช้ตอนฝนตกมากกว่า

สี Graygreen, Phantom Black และ Beige

รุ่น RAM 12GB / ROM 256GB ราคา 59,900 บาท

รุ่น RAM 12GB / ROM 512GB ราคา 65,900 บาท

รุ่น RAM 12GB / ROM 1TB ราคา 75,900 บาท

นอกจากสมาร์ทโฟนจอพับแล้ว ยังมี Galaxy Buds2 Pro หูฟังไร้สายดีไซน์พรีเมี่ยม รองรับ Hi-Fi 24bit Audio  ใช้ Samsung seamless codec รูปทรง ergonomic เล็ก กระทัดรัด เล็กลง 15 เปอร์เซนต์ รองรับ ANC ตัดเสียงรบกวนภายนอก

Comments

comments