หากพูดถึงพระเอกของ Sony ในงาน CES 2021 คงจะเป็นอื่นใดไปไม่ได้นอกจาก Airpeak โดรนตัวล่าสุดที่เพิ่งถูกเผยโฉมเป็นครั้งแรก โดยเจ้าโดรนตัวนี้ถึงแม้ว่าจะดูมีขนาดค่อนข้างใหญ่ แต่ Sony ก็เคลมว่าเป็นโดรนตัวเล็กที่สุดในขณะนี้ที่สามารถติดตั้งกล้อง Alpha ไปด้วยได้ ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับช่างภาพมืออาชีพและนักสร้างสรรค์ Video Content โดยเฉพาะ

 

Airpeak จะมาพร้อมกับใบพัด 4 อัน กับขาตั้งอีก 2 ข้างที่จะกางยกเก็บขึ้นขณะบิน โดยในขณะนี้ทาง Sony ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของ Airpeak นี้ออกมาเท่าไรนัก แต่ก็ได้เผยว่ามันได้ถูกลองนำไปใช้ถ่ายพื้นที่ภูมิประเทศต่าง ๆ รวมทั้งใช้ถ่ายภาพวิวภายในเมือง นอกจากนี้ในงานยังได้มีการฉายวิดีโอขณะที่ Airpeak กำลังถูกใช้ในการบินถ่าย Footage ของ Vision-S concept car ที่เคยถูกนำไปโชว์ในงาน CES เมื่อปีที่แล้วอีกด้วย

 

ก่อนหน้านี้ Sony ไม่เคยบุกตลาดโดรนมาก่อน แต่หากพูดเรื่องกล้องแล้ว กล้อง Alpha ของ Sony จัดว่าอยู่ในอันดับต้น ๆ ของกล้องที่ดีที่สุด ถึงแม้ว่าเจ้าตลาดโดรนอย่าง DJI จะเคยทำที่แขวนกล้อง Alpha ออกมาขายก่อนแล้ว แต่การที่ Sony ออกมาผลิตโดรนเพื่อรองรับกล้อง Alpha เสียเองก็ดูจะเป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลย

คาดว่า Airpeak น่าจะเริ่มวางจำหน่ายจริงในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2021 ที่จะถึงนี้ (แต่ยังไม่คอนเฟิร์มนะจ๊ะ)

ที่มา: SonyThe Verge

Comments

comments